Trang chủ Chính trị - Xã hội
07:29 | 30/04/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 30/4 mới nhất: 'Có bất thường trong giá máy xét nghiệm Covid-19'

aa
Tin tức trong ngày 30/4 mới nhất: Bộ Y tế ghi nhận có sự bất thường trong giá máy xét nghiệm Covid-19; Bộ Giao thông Vận tải thông báo xe khách liên tỉnh được chạy bình thường trở lại.
tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19 Tin tức trong ngày 29/4 mới nhất: Việt Nam cơ bản đẩy lùi dịch Covid-19
tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19 Tin tức trong ngày 28/4 mới nhất: Anh bán ve chai trả lại 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng cho người đánh mất

Tin tức trong ngày 30/4

Xe khách liên tỉnh được chạy bình thường

tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19
Ngày 29/4, Bộ Giao thông Vận tải thông báo xe khách liên tỉnh được chạy bình thường trở lại.

Ngày 29/4, Bộ Giao thông Vận tải thông báo xe khách liên tỉnh được chạy bình thường trở lại. Với các tỉnh trong nhóm nguy cơ và nguy cơ thấp về dịch bệnh, Bộ cho phép các doanh nghiệp vận tải được hoạt động 100% số xe đã đăng ký tại các bến thời điểm trước dịch. Cách đây một ngày, Bộ Giao thông Vận tải chỉ cho phép 50% số xe hoạt động.

Các nhà xe được yêu cầu sắp xếp hành khách ngồi cách nhau một ghế hoặc cách một mét. Các xe gường nằm chỉ được chở tối đa 30 hành khách, kể cả lái phụ xe.

"Có bất thường trong giá máy xét nghiệm Covid-19"

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, nói chiều 29/4: "Liên quan việc mua sắm một cách bất minh, Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm khắc, không để hình ảnh xấu ảnh hưởng công cuộc chống dịch của ngành y tế".

Bộ Y tế đã gửi những thông tin ghi nhận được về các trang thiết bị cũng như vật tư y tế của một số đơn vị, đến Bộ Công an đề nghị làm rõ.

tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19
PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế. (Ảnh: Báo Gia đình và Xã hội)

Hai ngày trước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các tỉnh, thành phố rà soát, thẩm định lại và thanh tra việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, thuốc chữa bệnh... phục vụ công tác phòng chống dịch.

Trong đó, đặc biệt lưu ý các gói thầu mua sắm hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, máy thở, khẩu trang y tế, hóa chất vật tư tiêu hao. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chuyển hồ sơ, tài liệu cho cơ quan điều tra để điều tra, xử lý nghiêm.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội bị phát hiện có sai phạm mua sắm thiết bị trong Covid-19. Cơ quan điều tra cáo buộc ông Nguyễn Nhật Cảm (Giám đốc CDC Hà Nội) và đồng phạm nâng giá hệ thống xét nghiệm Realtime PCR từ 2,3 tỷ lên 7 tỷ đồng.

Khuyến cáo người dân TP.HCM không tụ tập dịp lễ

Công an TP.HCM trực chiến 100% quân số, vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa nhắc nhở người dân thực hiện việc phòng chống Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị 19 của Thủ tướng.

Các tổ tuần tra 24/24, được bố trí ở những điểm xung yếu, sẵn sàng xử lý các tình huống gây rối. Lực lượng hình sự tuần tra công khai kết hợp mật phục nhằm ngăn chặn, xử lý các loại tội phạm.

Trước đó, Phòng CSGT Công an TP.HCM mở chuyên đề cao điểm phòng chống tụ tập, đua xe, gây rối; bố trí nhiều lực lượng trên các tuyến đường hay xảy ra đua xe như quốc lộ 1A, Phạm Văn Đồng, Mai Chí Thọ, Nguyễn Văn Linh... hoặc hóa trang, ghi hình làm căn cứ xử lý.

Cục CSGT khuyến khích ghi hình người vi phạm để xác minh, xử lý

Ngày 29/4, lãnh đạo Cục CSGT, Bộ Công an cho biết thời gian gần đây tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông ngày càng tăng, thậm chí có nhiều hành vi gây tai nạn rồi bỏ chạy, khiến lực lượng chức năng gặp khó khăn trong việc điều tra.

"Để xử lý được những người vi phạm giao thông, ngoài trách nhiệm của cảnh sát thì rất cần sự chung tay của người dân cả nước", lãnh đạo Cục CSGT nói, theo VnExpress. Cục CSGT kêu gọi người dân gửi ảnh, video về các vi phạm giao thông, tai nạn giao thông để Cục xác minh, xử lý. Thông tin người cung cấp sẽ được bảo mật.

Với việc người dân chủ động hợp tác ngăn ngừa hành vi vi phạm, Cục CSGT kỳ vọng ý thức tham gia giao thông, tinh thần thượng tôn pháp luật, văn hóa giao thông an toàn sẽ được nâng cao.

Người dân muốn gửi hình ảnh vi phạm có thể liên lạc qua các số điện thoại của Cục CSGT và Phòng CSGT Công an các tỉnh được đăng tải trên Trang thông tin điện tử www.csgt.vn.

tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19 Tin tức trong ngày 27/4 mới nhất: Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ TNGT làm 4 người chết ở Tam Đảo

Tin tức trong ngày 27/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Diễn biến lâm sàng của 3 ca bệnh nặng có cải ...

tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19 Tin tức trong ngày 25/4 mới nhất: Ga ngầm Nhà hát TP HCM hoàn thành vượt tiến độ

Tin tức trong ngày 25/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Ga ngầm Nhà hát TP HCM hoàn thành vượt tiến độ, ...

tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19 Tin tức trong ngày 24/4 mới nhất: Nhà 8B Lê Trực sắp bị phá dỡ tầng 18

Tin tức trong ngày 24/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Nhà 8B Lê Trực sắp bị phá dỡ tầng 18, trường ...

Ánh Dương (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam

Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc ngày 10/1, Giáo sư, Tiến sĩ Văn học Park Yeon Gwan, Khoa tiếng Việt, Đại học Ngoại ngữ Hankuk (HUFS), cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV) được kỳ vọng sẽ xác lập tầm nhìn phát triển mang tính bước ngoặt cho giai đoạn đến năm 2030 và xa hơn là năm 2045, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phân mảnh, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn gia tăng và chuỗi cung ứng toàn cầu đang tái cấu trúc sâu sắc.
Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày 08/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức họp báo thông tin tới các cơ quan báo chí, truyền thông Cuba về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra từ ngày 19-25/01. Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự đông đảo của các cơ quan báo chí chủ lực Cuba, thể hiện sự theo dõi sát sao của truyền thông nước bạn đối với sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam.
Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Nhân dịp Năm Mới 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trả lời phỏng vấn TTXVN về kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025 và nhiệm vụ năm 2026.
Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Học giả quốc tế: Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra vào tháng 01/2026, không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước mà còn thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế. Nhiều học giả, chuyên gia kinh tế và các tổ chức quốc tế đánh giá, Đại hội XIV sẽ là dấu mốc quan trọng, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam với những định hướng chiến lược dài hạn và tầm nhìn đến giữa thế kỷ XXI.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

Các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thông tin về Đại hội XIV tới báo chí, bạn bè quốc tế

Nhằm tăng cường thông tin, tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, thời gian qua, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động tiếp xúc, làm việc, họp báo, tọa đàm và trao đổi với báo chí, giới nghiên cứu, các chính đảng và bạn bè quốc tế, qua đó góp phần lan tỏa sâu rộng ý nghĩa, nội dung và tầm vóc của Đại hội XIV.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động