Trang chủ Chính trị - Xã hội
07:29 | 30/04/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 30/4 mới nhất: 'Có bất thường trong giá máy xét nghiệm Covid-19'

aa
Tin tức trong ngày 30/4 mới nhất: Bộ Y tế ghi nhận có sự bất thường trong giá máy xét nghiệm Covid-19; Bộ Giao thông Vận tải thông báo xe khách liên tỉnh được chạy bình thường trở lại.
tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19 Tin tức trong ngày 29/4 mới nhất: Việt Nam cơ bản đẩy lùi dịch Covid-19
tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19 Tin tức trong ngày 28/4 mới nhất: Anh bán ve chai trả lại 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng cho người đánh mất

Tin tức trong ngày 30/4

Xe khách liên tỉnh được chạy bình thường

tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19
Ngày 29/4, Bộ Giao thông Vận tải thông báo xe khách liên tỉnh được chạy bình thường trở lại.

Ngày 29/4, Bộ Giao thông Vận tải thông báo xe khách liên tỉnh được chạy bình thường trở lại. Với các tỉnh trong nhóm nguy cơ và nguy cơ thấp về dịch bệnh, Bộ cho phép các doanh nghiệp vận tải được hoạt động 100% số xe đã đăng ký tại các bến thời điểm trước dịch. Cách đây một ngày, Bộ Giao thông Vận tải chỉ cho phép 50% số xe hoạt động.

Các nhà xe được yêu cầu sắp xếp hành khách ngồi cách nhau một ghế hoặc cách một mét. Các xe gường nằm chỉ được chở tối đa 30 hành khách, kể cả lái phụ xe.

"Có bất thường trong giá máy xét nghiệm Covid-19"

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, nói chiều 29/4: "Liên quan việc mua sắm một cách bất minh, Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm khắc, không để hình ảnh xấu ảnh hưởng công cuộc chống dịch của ngành y tế".

Bộ Y tế đã gửi những thông tin ghi nhận được về các trang thiết bị cũng như vật tư y tế của một số đơn vị, đến Bộ Công an đề nghị làm rõ.

tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19
PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế. (Ảnh: Báo Gia đình và Xã hội)

Hai ngày trước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các tỉnh, thành phố rà soát, thẩm định lại và thanh tra việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, thuốc chữa bệnh... phục vụ công tác phòng chống dịch.

Trong đó, đặc biệt lưu ý các gói thầu mua sắm hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, máy thở, khẩu trang y tế, hóa chất vật tư tiêu hao. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chuyển hồ sơ, tài liệu cho cơ quan điều tra để điều tra, xử lý nghiêm.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội bị phát hiện có sai phạm mua sắm thiết bị trong Covid-19. Cơ quan điều tra cáo buộc ông Nguyễn Nhật Cảm (Giám đốc CDC Hà Nội) và đồng phạm nâng giá hệ thống xét nghiệm Realtime PCR từ 2,3 tỷ lên 7 tỷ đồng.

Khuyến cáo người dân TP.HCM không tụ tập dịp lễ

Công an TP.HCM trực chiến 100% quân số, vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa nhắc nhở người dân thực hiện việc phòng chống Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị 19 của Thủ tướng.

Các tổ tuần tra 24/24, được bố trí ở những điểm xung yếu, sẵn sàng xử lý các tình huống gây rối. Lực lượng hình sự tuần tra công khai kết hợp mật phục nhằm ngăn chặn, xử lý các loại tội phạm.

Trước đó, Phòng CSGT Công an TP.HCM mở chuyên đề cao điểm phòng chống tụ tập, đua xe, gây rối; bố trí nhiều lực lượng trên các tuyến đường hay xảy ra đua xe như quốc lộ 1A, Phạm Văn Đồng, Mai Chí Thọ, Nguyễn Văn Linh... hoặc hóa trang, ghi hình làm căn cứ xử lý.

Cục CSGT khuyến khích ghi hình người vi phạm để xác minh, xử lý

Ngày 29/4, lãnh đạo Cục CSGT, Bộ Công an cho biết thời gian gần đây tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông ngày càng tăng, thậm chí có nhiều hành vi gây tai nạn rồi bỏ chạy, khiến lực lượng chức năng gặp khó khăn trong việc điều tra.

"Để xử lý được những người vi phạm giao thông, ngoài trách nhiệm của cảnh sát thì rất cần sự chung tay của người dân cả nước", lãnh đạo Cục CSGT nói, theo VnExpress. Cục CSGT kêu gọi người dân gửi ảnh, video về các vi phạm giao thông, tai nạn giao thông để Cục xác minh, xử lý. Thông tin người cung cấp sẽ được bảo mật.

Với việc người dân chủ động hợp tác ngăn ngừa hành vi vi phạm, Cục CSGT kỳ vọng ý thức tham gia giao thông, tinh thần thượng tôn pháp luật, văn hóa giao thông an toàn sẽ được nâng cao.

Người dân muốn gửi hình ảnh vi phạm có thể liên lạc qua các số điện thoại của Cục CSGT và Phòng CSGT Công an các tỉnh được đăng tải trên Trang thông tin điện tử www.csgt.vn.

tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19 Tin tức trong ngày 27/4 mới nhất: Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ TNGT làm 4 người chết ở Tam Đảo

Tin tức trong ngày 27/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Diễn biến lâm sàng của 3 ca bệnh nặng có cải ...

tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19 Tin tức trong ngày 25/4 mới nhất: Ga ngầm Nhà hát TP HCM hoàn thành vượt tiến độ

Tin tức trong ngày 25/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Ga ngầm Nhà hát TP HCM hoàn thành vượt tiến độ, ...

tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19 Tin tức trong ngày 24/4 mới nhất: Nhà 8B Lê Trực sắp bị phá dỡ tầng 18

Tin tức trong ngày 24/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Nhà 8B Lê Trực sắp bị phá dỡ tầng 18, trường ...

Ánh Dương (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thủ tướng: Hội nhập để Việt Nam bắt kịp, tiến cùng và vượt lên

Thủ tướng: Hội nhập để Việt Nam bắt kịp, tiến cùng và vượt lên

Tối 7/4, kết luận hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp với cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài tăng cường kết nối kinh tế Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam với các nước để thích ứng tốt hơn với tình hình, chủ động thích ứng với tình hình mới về thương mại quốc tế, triển khai Nghị quyết 59-NQ/TW ngày 24/1/2025 của Bộ Chính trị và bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm về hội nhập quốc tế trong tình hình mới...
Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng 7/4 (tức 10/3 năm Ất Tỵ), tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ thay mặt đồng bào, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài long trọng tổ chức Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương. Chủ tịch nước Lương Cường tới dự và dâng hương.
Thủ tướng Phạm Minh Chính viếng nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Lào Khamtay Siphandone

Thủ tướng Phạm Minh Chính viếng nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Lào Khamtay Siphandone

Sáng 7/4/2025, tại Thủ đô Vientiane, Lào, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam vào viếng nguyên Chủ tịch Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, nguyên Chủ tịch nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào Khamtay Siphandone.
Giai đoạn mới trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Burundi

Giai đoạn mới trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Burundi

Chuyến thăm của Tổng thống Burundi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, sẽ mở ra giai đoạn mới trong quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước

Đọc nhiều

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển

Ngày 6/4 Liên hiệp hội người Việt Nam tại Nhật Bản (Liên hiệp hội) đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2025 - 2028, thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới nhằm tăng cường gắn kết và hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản phát triển.
Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ, ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam

Chiều 6/4, theo đề nghị của phía Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim để trao đổi về tình hình quan hệ song phương và đánh giá về một số vấn đề khu vực, quốc tế mới nổi gần đây.
Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Ấm áp nghĩa tình Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền nước bạn

Nhân dịp Tết cổ truyền Chaul Chnam Thmay của Campuchia và Bunpimay của Lào năm 2025, nhiều đoàn công tác của Việt Nam đã tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân hai nước bạn.
Ba đề xuất của Quốc hội Việt Nam để thúc đẩy phát triển bền vững

Ba đề xuất của Quốc hội Việt Nam để thúc đẩy phát triển bền vững

Sáng 6/4 (giờ địa phương) tại thủ đô Taáhkent của Uzbekistan, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có bài phát biểu tại Phiên thảo luận chung của Đại hội đồng lần thứ 150 của Liên minh nghị viện thế giới (IPU). Bài phát biểu đã đưa ra ba đề xuất để ứng phó với những thay đổi của thế giới, thúc đẩy phát triển bền vững và công bằng xã hội.
Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Hải quân Việt Nam - Thái Lan: Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề trên biển

Từ ngày 2-6/4, tàu H.T.M.S NARRESUAN (FFG-421) cùng đoàn công tác Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan do Phó Đô đốc Arpa Chapanont, Tư lệnh Vùng 1 Hải quân Hoàng gia Thái Lan làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân kiểm tra kết quả huấn luyện tháng đầu tại các đơn vị

Ngày 1 và 2/4, đoàn kiểm tra Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân do Đại tá Trịnh Xuân Tùng, Tư lệnh Vùng làm trưởng đoàn đến kiểm tra tháng đầu huấn luyện tại các đơn vị trực thuộc Vùng đóng quân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Hải quân Việt Nam - Thái Lan hoàn thành tuần tra chung lần thứ 51, giữ vững an ninh vùng biển giáp ranh

Sáng 2/4, các Biên đội tàu 263, 261 (thuộc Hải đội 515, Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam) đã cập quân cảng Vùng 5 (tỉnh Kiên Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 51 với các Biên đội tàu 421, 561 của Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
[Video] Người nước ngoài dọn cây đổ, tiếp tế cho bà con vùng lũ
Phiên bản di động