Tin tức trong ngày 30/4 mới nhất: Bộ Y tế ghi nhận có sự bất thường trong giá máy xét nghiệm Covid-19; Bộ Giao thông Vận tải thông báo xe khách liên tỉnh được chạy bình thường trở lại.
tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19 Tin tức trong ngày 29/4 mới nhất: Việt Nam cơ bản đẩy lùi dịch Covid-19
tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19 Tin tức trong ngày 28/4 mới nhất: Anh bán ve chai trả lại 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng cho người đánh mất

Tin tức trong ngày 30/4

Xe khách liên tỉnh được chạy bình thường

tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19
Ngày 29/4, Bộ Giao thông Vận tải thông báo xe khách liên tỉnh được chạy bình thường trở lại.

Ngày 29/4, Bộ Giao thông Vận tải thông báo xe khách liên tỉnh được chạy bình thường trở lại. Với các tỉnh trong nhóm nguy cơ và nguy cơ thấp về dịch bệnh, Bộ cho phép các doanh nghiệp vận tải được hoạt động 100% số xe đã đăng ký tại các bến thời điểm trước dịch. Cách đây một ngày, Bộ Giao thông Vận tải chỉ cho phép 50% số xe hoạt động.

Các nhà xe được yêu cầu sắp xếp hành khách ngồi cách nhau một ghế hoặc cách một mét. Các xe gường nằm chỉ được chở tối đa 30 hành khách, kể cả lái phụ xe.

"Có bất thường trong giá máy xét nghiệm Covid-19"

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, nói chiều 29/4: "Liên quan việc mua sắm một cách bất minh, Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm khắc, không để hình ảnh xấu ảnh hưởng công cuộc chống dịch của ngành y tế".

Bộ Y tế đã gửi những thông tin ghi nhận được về các trang thiết bị cũng như vật tư y tế của một số đơn vị, đến Bộ Công an đề nghị làm rõ.

tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19
PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế. (Ảnh: Báo Gia đình và Xã hội)

Hai ngày trước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các tỉnh, thành phố rà soát, thẩm định lại và thanh tra việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, thuốc chữa bệnh... phục vụ công tác phòng chống dịch.

Trong đó, đặc biệt lưu ý các gói thầu mua sắm hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, máy thở, khẩu trang y tế, hóa chất vật tư tiêu hao. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chuyển hồ sơ, tài liệu cho cơ quan điều tra để điều tra, xử lý nghiêm.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội bị phát hiện có sai phạm mua sắm thiết bị trong Covid-19. Cơ quan điều tra cáo buộc ông Nguyễn Nhật Cảm (Giám đốc CDC Hà Nội) và đồng phạm nâng giá hệ thống xét nghiệm Realtime PCR từ 2,3 tỷ lên 7 tỷ đồng.

Khuyến cáo người dân TP.HCM không tụ tập dịp lễ

Công an TP.HCM trực chiến 100% quân số, vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa nhắc nhở người dân thực hiện việc phòng chống Covid-19 theo tinh thần Chỉ thị 19 của Thủ tướng.

Các tổ tuần tra 24/24, được bố trí ở những điểm xung yếu, sẵn sàng xử lý các tình huống gây rối. Lực lượng hình sự tuần tra công khai kết hợp mật phục nhằm ngăn chặn, xử lý các loại tội phạm.

Trước đó, Phòng CSGT Công an TP.HCM mở chuyên đề cao điểm phòng chống tụ tập, đua xe, gây rối; bố trí nhiều lực lượng trên các tuyến đường hay xảy ra đua xe như quốc lộ 1A, Phạm Văn Đồng, Mai Chí Thọ, Nguyễn Văn Linh... hoặc hóa trang, ghi hình làm căn cứ xử lý.

Cục CSGT khuyến khích ghi hình người vi phạm để xác minh, xử lý

Ngày 29/4, lãnh đạo Cục CSGT, Bộ Công an cho biết thời gian gần đây tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông ngày càng tăng, thậm chí có nhiều hành vi gây tai nạn rồi bỏ chạy, khiến lực lượng chức năng gặp khó khăn trong việc điều tra.

"Để xử lý được những người vi phạm giao thông, ngoài trách nhiệm của cảnh sát thì rất cần sự chung tay của người dân cả nước", lãnh đạo Cục CSGT nói, theo VnExpress. Cục CSGT kêu gọi người dân gửi ảnh, video về các vi phạm giao thông, tai nạn giao thông để Cục xác minh, xử lý.  Thông tin người cung cấp sẽ được bảo mật.

Với việc người dân chủ động hợp tác ngăn ngừa hành vi vi phạm, Cục CSGT kỳ vọng ý thức tham gia giao thông, tinh thần thượng tôn pháp luật, văn hóa giao thông an toàn sẽ được nâng cao.

Người dân muốn gửi hình ảnh vi phạm có thể liên lạc qua các số điện thoại của Cục CSGT và Phòng CSGT Công an các tỉnh được đăng tải trên Trang thông tin điện tử www.csgt.vn.

tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19 Tin tức trong ngày 27/4 mới nhất: Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ TNGT làm 4 người chết ở Tam Đảo

Tin tức trong ngày 27/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Diễn biến lâm sàng của 3 ca bệnh nặng có cải ...

tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19 Tin tức trong ngày 25/4 mới nhất: Ga ngầm Nhà hát TP HCM hoàn thành vượt tiến độ

Tin tức trong ngày 25/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Ga ngầm Nhà hát TP HCM hoàn thành vượt tiến độ, ...

tin tuc trong ngay 304 moi nhat co bat thuong trong gia may xet nghiem covid 19 Tin tức trong ngày 24/4 mới nhất: Nhà 8B Lê Trực sắp bị phá dỡ tầng 18

Tin tức trong ngày 24/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Nhà 8B Lê Trực sắp bị phá dỡ tầng 18, trường ...

Truyền hình