Tin tức trong ngày 25/4 mới nhất: Ga ngầm Nhà hát TP HCM hoàn thành vượt tiến độ
Tin tức trong ngày 25/4 mới nhất
Ga ngầm Nhà hát TP HCM hoàn thành vượt tiến độ
![]() |
| (Ảnh: Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM) |
Việc thi công tầng B1 của ga Nhà hát thành phố cũng cơ bản hoàn thiện. Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng việc thi công vẫn vượt tiến độ 96 ngày.
Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho biết đơn vị này vừa tháo dỡ toàn bộ đoạn rào chắn thi công ga Nhà hát thành phố, từ đường Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ thuộc dự án metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên), tái lập, tạo không gian đoạn mặt bằng trước ga Nhà hát thành phố. Việc này được thực hiện sớm hơn 6 ngày so với kế hoạch báo cáo UBND TP HCM và trước 127 ngày so với kế hoạch thi công ban đầu.
Các hạng mục tiếp theo của dự án như lắp đặt hệ thống đường ray, hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu... đều được tăng tốc thi công nhằm đảm bảo hoàn thành 85% khối lượng công trình trong năm 2020, đưa vào vận hành khai thác cuối năm 2021.
Dự kiến quý II năm nay, tàu metro nhập khẩu sẽ được chuyển về và vận hành chạy thử ở đoạn Bình Thánh - Depot Long Bình (quận 9 và Thủ Đức). Hiện các đoàn tàu đã hoàn thành xong các công đoạn kiểm tra kỹ thuật cuối cùng tại Nhật Bản trước khi nhập về Việt Nam.
TP HCM: Tiệm massage, quán bar được hoạt động trở lại khi thành phố tuyên bố hết dịch
![]() |
| (Ảnh: TL) |
Trao đổi với Zing.vn về thời gian cho phép các cơ sở làm đẹp, vui chơi, giải trí tại TP HCM được hoạt động trở lại, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Hà Phước Thắng cho biết: "Chừng nào mình chuyển xuống nguy cơ thấp hoặc hết nguy cơ, tuyên bố không còn dịch thì sẽ giảm mức độ. Hiện, mình đã nhiều ngày liên tiếp không có dịch, hy vọng thời gian tới (tình hình dịch) tốt nữa thì mình sẽ chuyển trạng thái tiếp"
Ông cho hay nếu tình hình dịch giảm, các cơ sở đang phải tạm dừng sẽ có hy vọng được hoạt động lại. Ông chia sẻ các lãnh đạo thành phố cũng mong muốn cho các hoạt động này sớm trở lại bình thường nhưng phải có mức độ, mở rộng từng bước bởi TP HCM hiện thuộc nhóm có nguy cơ.
Phát biểu tại cuộc họp giao ban trực tuyến giữa thường trực Chính phủ và các địa phương chiều 22/4, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết TP HCM dự kiến sẽ công bố hết dịch khi đủ 28 ngày liên tiếp không phát hiện ca nhiễm mới.
TP HCM sắp đón 2.000 người về từ nước ngoài
Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố tối 24/4, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng đề cập đến nguy cơ Covid-19 lây nhiễm trở lại ở Việt Nam khi người từ nước ngoài nhập cảnh.
Theo ông Nhân, có 3 nguy cơ: một là những người từng nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, có khả năng tái nhiễm trở lại; hai là từ công dân Việt Nam ở nước ngoài chuẩn bị về nước; ba là khi thành phố mở cửa cho các đối tác trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch.
Dự kiến tuần sau, TP HCM sẽ tiếp nhận khoảng 2.000 công dân Việt Nam từ nước ngoài về sân bay Tân Sơn Nhất. Trong đó, dự kiến ngày 27/4 sẽ tiếp nhận 300 du học sinh Mỹ. Toàn bộ nhóm du học sinh trên sẽ được lấy mẫu xét nghiệm, kiểm tra y tế và đưa thẳng về cơ sở cách ly tập trung, thực hiện cách ly bắt buộc trong 14 ngày. Lãnh đạo TP yêu cầu chuẩn bị khoảng 4.000 giường để sẵn sàng cách ly.
Mới đây, câu chuyện về người chồng phải ở nhà và xem trực tuyến quá trình vợ sinh con đầu lòng qua ứng dụng Zoom ... |
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều điểm tham quan, du lịch nổi tiếng trên thế giới đã phải đóng cửa để tiến ... |
Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến phức tạp, các cặp đôi đã nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc trao yêu thương ... |
Tin cùng chủ đề: Tin tức trong ngày
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập
Đại hội Đảng XIV tạo cơ sở để Việt Nam chuyển sang một giai đoạn phát triển mới
Đại hội Đảng XIV: Đoàn Chủ tịch gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị
Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam qua góc nhìn của bạn bè quốc tế
Đọc nhiều
Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV
Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập







