Trang chủ Chính trị - Xã hội
07:23 | 28/04/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 28/4 mới nhất: Anh bán ve chai trả lại 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng cho người đánh mất

aa
Tin tức trong ngày 28/4 mới nhất: Anh bán ve chai trả lại 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng cho người đánh mất; người mất việc ở TP.HCM do ảnh hưởng của Covid-19 nhận hỗ trợ trước 30/4; sau thời gian giãn cách xã hội, chất lượng không khí Hà Nội cải thiện.
tin tuc trong ngay 284 moi nhat anh ban ve chai tra lai 180 trieu dong va 13 cay vang cho nguoi danh mat Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (28/4): Cặp vợ chồng hành hạ mẹ già bị liệt lĩnh án
tin tuc trong ngay 284 moi nhat anh ban ve chai tra lai 180 trieu dong va 13 cay vang cho nguoi danh mat Dự báo giá vàng ngày 28/4: Giảm nhẹ sau phiên đầu tuần

Tin tức trong ngày 28/4

Anh bán ve chai trả lại 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng cho người đánh mất

Hai ngày qua, chia sẻ "câu chuyện đẹp" về nam thanh niên nghèo thu mua ve chai trả lại 180 triệu đồng và vàng cho người mất lan tỏa khắp xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi). Cụ thể, anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, ngụ thôn 6) khi mua tủ sắt cũ giá 20.000 đồng của vợ chồng bà Đinh Thị Nữ ở cùng địa phương, đã phát hiện bên trong chứa 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng.

tin tuc trong ngay 284 moi nhat anh ban ve chai tra lai 180 trieu dong va 13 cay vang cho nguoi danh mat
Anh Duy trao trả lại tiền cho người mất. (Ảnh: T.T)

Ông Huỳnh Văn Ảnh, Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận cho biết trên Zing: "Sau khi phát hiện số tài sản lớn trong tủ sắt phế liệu, anh Duy đã trình báo công an địa phương để liên hệ trả lại cho người mất. Dù cuộc sống nghèo khó nhưng thanh niên đã tự nguyện trả lại tiền, vàng cho người mất đã tạo nên nghĩa cử cao đẹp thật đáng biểu dương, trân trọng".

Tại trụ sở Công an xã Đức Nhuận, anh Duy cùng các công an viên kiểm đếm được 180 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhẫn, vòng vàng có tổng giá trị hơn 1,3 cây vàng.

Xác minh thông tin, Công an xã Đức Nhuận xác định chủ nhân của số tiền, vàng này là của vợ chồng bà Đinh Thị Nữ. Tối 26/4, anh Duy đã hoàn trả lại toàn bộ 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng cho vợ chồng bà Nữ.

Theo người dân địa phương, gia đình anh Duy thuộc diện hộ cận nghèo, bản thân lại mắc bệnh tim nặng. Hàng ngày, anh đi thu mua phế liệu kiếm sống, nuôi cha mẹ già yếu và vợ, con.

TP.HCM: Người mất việc vì Covid-19 nhận hỗ trợ trước 30/4

Chiều 27/4, họp về chính sách hỗ trợ người dân khó khăn do Covid-19, ông Lê Minh Tấn (Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết đơn vị đã trình UBND TP HCM danh sách người được hỗ trợ. Khi được thông qua, Sở Tài chính sẽ giao dự toán để các quận huyện chuyển tiền cho người dân.

Cụ thể, mức hỗ trợ tùy từng đối tượng, từ 250.000 đồng đến 1,8 triệu đồng mỗi tháng, trong ba tháng 4, 5, 6.

Trong đó, 36.000 người có công dự kiến được hỗ trợ tổng cộng 54 tỷ đồng; 127.000 hộ nghèo, cận nghèo nhận 98 tỷ; 134.000 người hưởng trợ cấp hàng tháng nhận 202 tỷ; 102.000 người lao động bị dừng việc, mất việc nhận 305 tỷ; 270.000 lao động tự do (không có hợp đồng lao động) nhận 809 tỷ.

Các trưởng khu phố sẽ đến tận nhà trao tiền hỗ trợ. Người có tài khoản ngân hàng sẽ nhận tiền bằng chuyển khoản.

1,4 triệu người Hà Nội được hỗ trợ trong Covid-19

tin tuc trong ngay 284 moi nhat anh ban ve chai tra lai 180 trieu dong va 13 cay vang cho nguoi danh mat
Người dân đến nhận gạo miễn phí ở Hà Nội. (Ảnh: Trần Cường/ Thanh Niên)

Chiều 27/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, Chủ tịch Hà Nội Đức Chung cho biết, thành phố sẽ thực hiện ngay việc hỗ trợ cho các nhóm đối tượng đã được thống kê và đủ tiêu chí, đúng theo nghị quyết và hướng dẫn của Thủ tướng.

Ông Chung yêu cầu các địa phương mời đại diện Mặt trận Tổ quốc, HĐND các cấp, tổ dân phố, thanh tra nhân dân cùng thực hiện giám sát để việc hỗ trợ diễn ra công khai, minh bạch, chính xác trên tinh thần không gây phiền hà, không làm sai.

Theo Sở Lao động, thương binh và xã hội, kết quả rà soát của 30 quận, huyện, thị xã cho thấy, có hơn 1,4 triệu người thuộc diện được hỗ trợ vì gặp khó khăn do dịch Covid-19. Tổng kinh phí dự kiến trên 3.500 tỷ đồng. Trước mắt, thành phố sẽ tổ chức hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng là: Người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo.

Cùng ngày, Sở trình UBND thành phố để ký ban hành quyết định hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng trên.

Sau thời gian giãn cách xã hội, chất lượng không khí Hà Nội cải thiện

Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên & Môi trường) đã có báo cáo về chất lượng không khí tại Hà Nội từ ngày 20-26/4. Đây là khoảng thời gian Hà Nội bắt đầu nới lỏng lệnh giãn cách xã hội, người dân bắt đầu đi làm trở lại và di chuyển nhiều trên đường.

Theo báo cáo, chất lượng không khí tại đa số các đô thị đều duy trì ở mức khá tốt trong khoảng thời gian này. Kết quả quan trắc chỉ số AQI tại các trạm trong nội thành Hà Nội cho kết quả chất lượng không khí đa số ở mức từ trung bình đến tốt.

Chỉ riêng ngày 21/4, chất lượng không khí tại nhiều trạm ở mức kém với nồng độ bụi mịn vượt nhẹ so với giới hạn cho phép. Trong đó, những trạm có giá trị PM2.5 cao vượt hơn các trạm khác đều là những khu vực có lưu lượng giao thông lớn như đường Phạm Văn Đồng, Minh Khai, Hàng Đậu.

Đến ngày 23-24/4, không khí được cải thiện khi chỉ số bụi mịn đo được ở tất cả các trạm đều rất thấp. Nguyên nhân là Hà Nội và nhiều tỉnh thành miền Bắc có mưa trong 2 ngày này.

tin tuc trong ngay 284 moi nhat anh ban ve chai tra lai 180 trieu dong va 13 cay vang cho nguoi danh mat Tin tức trong ngày 27/4 mới nhất: Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ TNGT làm 4 người chết ở Tam Đảo

Tin tức trong ngày 27/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Diễn biến lâm sàng của 3 ca bệnh nặng có cải ...

tin tuc trong ngay 284 moi nhat anh ban ve chai tra lai 180 trieu dong va 13 cay vang cho nguoi danh mat Tin tức trong ngày 25/4 mới nhất: Ga ngầm Nhà hát TP HCM hoàn thành vượt tiến độ

Tin tức trong ngày 25/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Ga ngầm Nhà hát TP HCM hoàn thành vượt tiến độ, ...

tin tuc trong ngay 284 moi nhat anh ban ve chai tra lai 180 trieu dong va 13 cay vang cho nguoi danh mat Tin tức trong ngày 24/4 mới nhất: Nhà 8B Lê Trực sắp bị phá dỡ tầng 18

Tin tức trong ngày 24/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Nhà 8B Lê Trực sắp bị phá dỡ tầng 18, trường ...

Hùng Bùi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Việt Nam chính thức trở thành quốc gia liên kết của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA

Việt Nam chính thức trở thành quốc gia liên kết của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA

Ngày 19/2, Hội nghị Bộ trưởng Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) 2026 đã chính thức thông qua đề xuất đưa Việt Nam trở thành Quốc gia liên kết của tổ chức này.
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza

Ngày 19/2 (giờ địa phương), nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới".

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động