Tin tức trong ngày 28/4 mới nhất: Anh bán ve chai trả lại 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng cho người đánh mất; người mất việc ở TP.HCM do ảnh hưởng của Covid-19 nhận hỗ trợ trước 30/4; sau thời gian giãn cách xã hội, chất lượng không khí Hà Nội cải thiện.
tin tuc trong ngay 284 moi nhat anh ban ve chai tra lai 180 trieu dong va 13 cay vang cho nguoi danh mat Tin pháp luật 24h nóng nhất hôm nay (28/4): Cặp vợ chồng hành hạ mẹ già bị liệt lĩnh án
tin tuc trong ngay 284 moi nhat anh ban ve chai tra lai 180 trieu dong va 13 cay vang cho nguoi danh mat Dự báo giá vàng ngày 28/4: Giảm nhẹ sau phiên đầu tuần

Tin tức trong ngày 28/4

Anh bán ve chai trả lại 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng cho người đánh mất

Hai ngày qua, chia sẻ "câu chuyện đẹp" về nam thanh niên nghèo thu mua ve chai trả lại 180 triệu đồng và vàng cho người mất lan tỏa khắp xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi). Cụ thể, anh Lư Ngọc Duy (32 tuổi, ngụ thôn 6) khi mua tủ sắt cũ giá 20.000 đồng của vợ chồng bà Đinh Thị Nữ ở cùng địa phương, đã phát hiện bên trong chứa 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng.

tin tuc trong ngay 284 moi nhat anh ban ve chai tra lai 180 trieu dong va 13 cay vang cho nguoi danh mat
Anh Duy trao trả lại tiền cho người mất. (Ảnh: T.T)

Ông Huỳnh Văn Ảnh, Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận cho biết trên Zing: "Sau khi phát hiện số tài sản lớn trong tủ sắt phế liệu, anh Duy đã trình báo công an địa phương để liên hệ trả lại cho người mất. Dù cuộc sống nghèo khó nhưng thanh niên đã tự nguyện trả lại tiền, vàng cho người mất đã tạo nên nghĩa cử cao đẹp thật đáng biểu dương, trân trọng".

Tại trụ sở Công an xã Đức Nhuận, anh Duy cùng các công an viên kiểm đếm được 180 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhẫn, vòng vàng có tổng giá trị hơn 1,3 cây vàng.

Xác minh thông tin, Công an xã Đức Nhuận xác định chủ nhân của số tiền, vàng này là của vợ chồng bà Đinh Thị Nữ. Tối 26/4, anh Duy đã hoàn trả lại toàn bộ 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng cho vợ chồng bà Nữ.

Theo người dân địa phương, gia đình anh Duy thuộc diện hộ cận nghèo, bản thân lại mắc bệnh tim nặng. Hàng ngày, anh đi thu mua phế liệu kiếm sống, nuôi cha mẹ già yếu và vợ, con.

TP.HCM: Người mất việc vì Covid-19 nhận hỗ trợ trước 30/4

Chiều 27/4, họp về chính sách hỗ trợ người dân khó khăn do Covid-19, ông Lê Minh Tấn (Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết đơn vị đã trình UBND TP HCM danh sách người được hỗ trợ. Khi được thông qua, Sở Tài chính sẽ giao dự toán để các quận huyện chuyển tiền cho người dân.

Cụ thể, mức hỗ trợ tùy từng đối tượng, từ 250.000 đồng đến 1,8 triệu đồng mỗi tháng, trong ba tháng 4, 5, 6.

Trong đó, 36.000 người có công dự kiến được hỗ trợ tổng cộng 54 tỷ đồng; 127.000 hộ nghèo, cận nghèo nhận 98 tỷ; 134.000 người hưởng trợ cấp hàng tháng nhận 202 tỷ; 102.000 người lao động bị dừng việc, mất việc nhận 305 tỷ; 270.000 lao động tự do (không có hợp đồng lao động) nhận 809 tỷ.

Các trưởng khu phố sẽ đến tận nhà trao tiền hỗ trợ. Người có tài khoản ngân hàng sẽ nhận tiền bằng chuyển khoản.

1,4 triệu người Hà Nội được hỗ trợ trong Covid-19

tin tuc trong ngay 284 moi nhat anh ban ve chai tra lai 180 trieu dong va 13 cay vang cho nguoi danh mat
Người dân đến nhận gạo miễn phí ở Hà Nội. (Ảnh: Trần Cường/ Thanh Niên)

Chiều 27/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, Chủ tịch Hà Nội Đức Chung cho biết, thành phố sẽ thực hiện ngay việc hỗ trợ cho các nhóm đối tượng đã được thống kê và đủ tiêu chí, đúng theo nghị quyết và hướng dẫn của Thủ tướng.

Ông Chung yêu cầu các địa phương mời đại diện Mặt trận Tổ quốc, HĐND các cấp, tổ dân phố, thanh tra nhân dân cùng thực hiện giám sát để việc hỗ trợ diễn ra công khai, minh bạch, chính xác trên tinh thần không gây phiền hà, không làm sai.

Theo Sở Lao động, thương binh và xã hội, kết quả rà soát của 30 quận, huyện, thị xã cho thấy, có hơn 1,4 triệu người thuộc diện được hỗ trợ vì gặp khó khăn do dịch Covid-19. Tổng kinh phí dự kiến trên 3.500 tỷ đồng. Trước mắt, thành phố sẽ tổ chức hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng là: Người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo.

Cùng ngày, Sở trình UBND thành phố để ký ban hành quyết định hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng trên.

Sau thời gian giãn cách xã hội, chất lượng không khí Hà Nội cải thiện

Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên & Môi trường) đã có báo cáo về chất lượng không khí tại Hà Nội từ ngày 20-26/4. Đây là khoảng thời gian Hà Nội bắt đầu nới lỏng lệnh giãn cách xã hội, người dân bắt đầu đi làm trở lại và di chuyển nhiều trên đường.

Theo báo cáo, chất lượng không khí tại đa số các đô thị đều duy trì ở mức khá tốt trong khoảng thời gian này. Kết quả quan trắc chỉ số AQI tại các trạm trong nội thành Hà Nội cho kết quả chất lượng không khí đa số ở mức từ trung bình đến tốt.

Chỉ riêng ngày 21/4, chất lượng không khí tại nhiều trạm ở mức kém với nồng độ bụi mịn vượt nhẹ so với giới hạn cho phép. Trong đó, những trạm có giá trị PM2.5 cao vượt hơn các trạm khác đều là những khu vực có lưu lượng giao thông lớn như đường Phạm Văn Đồng, Minh Khai, Hàng Đậu.

Đến ngày 23-24/4, không khí được cải thiện khi chỉ số bụi mịn đo được ở tất cả các trạm đều rất thấp. Nguyên nhân là Hà Nội và nhiều tỉnh thành miền Bắc có mưa trong 2 ngày này.

tin tuc trong ngay 284 moi nhat anh ban ve chai tra lai 180 trieu dong va 13 cay vang cho nguoi danh mat Tin tức trong ngày 27/4 mới nhất: Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ TNGT làm 4 người chết ở Tam Đảo

Tin tức trong ngày 27/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Diễn biến lâm sàng của 3 ca bệnh nặng có cải ...

tin tuc trong ngay 284 moi nhat anh ban ve chai tra lai 180 trieu dong va 13 cay vang cho nguoi danh mat Tin tức trong ngày 25/4 mới nhất: Ga ngầm Nhà hát TP HCM hoàn thành vượt tiến độ

Tin tức trong ngày 25/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Ga ngầm Nhà hát TP HCM hoàn thành vượt tiến độ, ...

tin tuc trong ngay 284 moi nhat anh ban ve chai tra lai 180 trieu dong va 13 cay vang cho nguoi danh mat Tin tức trong ngày 24/4 mới nhất: Nhà 8B Lê Trực sắp bị phá dỡ tầng 18

Tin tức trong ngày 24/4 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau: Nhà 8B Lê Trực sắp bị phá dỡ tầng 18, trường ...

In bài viết

Truyền hình