Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:15 | 30/03/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 30/3 mới nhất: Tìm thấy thi thể người mẹ nhảy cầu tự tử trước mặt 2 con gái

aa
Tin tức trong ngày 30/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau:  Tìm thấy thi thể người mẹ nhảy cầu tự tử trước mặt 2 con gái; thêm người trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh; hạn chế máy bay, tàu xe từ Hà Nội và TP HCM, Hà Nội; TP HCM sẵn sàng mọi phương án cách ly.
tin tuc trong ngay 303 moi nhat them nguoi tron khoi khu cach ly o tay ninh Giới hạn nhiều đường bay nội địa từ 30/3 để phòng dịch COVID-19
tin tuc trong ngay 303 moi nhat them nguoi tron khoi khu cach ly o tay ninh Số người chết ở Mỹ tăng gấp đôi sau 2 ngày, Thụy Sĩ nâng mức báo động về Covid-19

Tin tức trong ngày 30/3 mới nhất

Tìm thấy thi thể người mẹ nhảy cầu tự tử trước mặt 2 con gái

Tối 29/3, thi thể bà Nguyễn Thị Nguyệt (49 tuổi, ngụ TP Đồng Xoài, Bình Phước) đã thấy sau nhiều giờ lực lượng chức năng lặn tìm.

tin tuc trong ngay 303 moi nhat them nguoi tron khoi khu cach ly o tay ninh
Lực lượng cứu hộ lặn tìm người nhảy cầu Nha Bích. (Ảnh: L.Ngân/ Zing)

Trước đó, khoảng 0h cùng ngày, nhiều người dân phát hiện bà Nguyệt cùng 2 con gái giằng co nhau trên cầu Nha Bích (xã Tân Thành, TP Đồng Xoài). Ít phút sau thì người mẹ bất ngờ trèo qua lan can cầu nhảy xuống sông, 2 con gái ôm nhau khóc thảm thiết, hô hoán kêu cứu mẹ.

Hàng chục chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Bình Phước đến hiện trường lặn tìm, nhưng do khúc sông này rộng, nước chảy xiết nên đến gần 15h chiều mới tìm thấy thi thể bà Nguyệt.

Theo người nhà, do mâu thuẫn chuyện gia đình, tối 28/3, bà Nguyệt chở theo con gái 17 tuổi lên cầu Nha Bích với ý định tự tử. Người con gái lớn chạy theo khuyên mẹ từ bỏ ý định, khi đang giằng co thì bà Nguyệt vùng ra nhảy xuống sông.

Covid-19: Thêm người trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh

Tối 29/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Châu Thành (Tây Ninh) cho biết Nguyễn Thành Nam (28 tuổi, quê Hà Nội) bất ngờ bỏ trốn khỏi khu cách ly theo dõi Covid-19 trên địa bàn lúc 16h cùng ngày.

Hiện tại, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Châu Thành đề nghị UBND các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn khẩn trương rà soát các khách sạn, nhà trọ và các hãng xe khách, truy tìm thông tin về người đàn ông này.

tin tuc trong ngay 303 moi nhat them nguoi tron khoi khu cach ly o tay ninh

Được biết, tối 20/3, Nguyễn Thành Nam từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Anh này được lực lượng chức năng đưa về cách ly tại Trường THCS Thành Long, xã Thành Long (huyện Châu Thành) trong 14 ngày. Tuy nhiên, khi cách ly được 9 ngày thì Nam đã bỏ trốn và chưa được xét nghiệm Covid-19.

Nếu có bất cứ thông tin nào về trường hợp trên, người dân hãy thông báo ngay đến công an và y tế địa phương để có biện pháp cách ly phòng dịch Covid-19.

Hạn chế máy bay, tàu xe từ Hà Nội và TP HCM

Ngày 29/3, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các hãng hàng không chỉ được vận chuyển hành khách với tần suất một chuyến mỗi ngày trên các đường bay Hà Nội đi TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc; từ TP HCM đi Đà Nẵng, Phú Quốc và ngược lại. Ngoài các đường bay này, toàn bộ chuyến bay nội địa còn lại đi hoặc đến Hà Nội và TP HCM đều dừng khai thác.

tin tuc trong ngay 303 moi nhat them nguoi tron khoi khu cach ly o tay ninh

Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo dừng toàn bộ xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ đi hoặc đến Hà Nội, TP HCM. Các hãng xe chở khách tuyến cố định được yêu cầu chỉ chạy tối đa 2 chuyến mỗi ngày với chặng dưới 100 km và chỉ một chuyến mỗi ngày với chặng còn lại. Mỗi xe không chở quá 20 khách. Quy định này sẽ áp dụng từ 0h ngày 30/3 đến hết 15/4.

Ngành đường sắt được giao dừng toàn bộ tàu khách địa phương. Tàu Bắc Nam chỉ được khai thác tối đa hai đôi mỗi ngày từ Hà Nội đi TP HCM và ngược lại.

Hà Nội, TP HCM sẵn sàng mọi phương án cách ly

Tối 29/3, trong cuộc họp trực tuyến với 5 thành phố trực thuộc trung ương (Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ) về chống Covid-19, Văn phòng Chính phủ thông báo nội dung về việc Hà Nội, TP HCM sẵn sàng mọi phương án cách ly.

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội và TP HCM đảm bảo nguồn lực, nhất là lương thực, thực phẩm cho nhân dân trong mọi tình huống; xử lý nghiêm người đầu cơ tăng giá vật tư y tế và lương thực, thực phẩm.

Thủ tướng yêu cầu 5 thành phố trên "tập trung cao độ, thần tốc hơn nữa, tranh thủ từng giờ, từng phút thực hiện các giải pháp đã đề ra". Các thành phố chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, vật chất để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng; kiểm soát chặt chẽ để ngăn người từ vùng có dịch đến các vùng khác; sẵn sàng hỗ trợ, chi viện khi địa phương khác quá tải.

Bộ Y tế và các địa phương trong cả nước rà soát, cập nhật phương án huy động nhân lực, cơ sở vật chất, đảm bảo lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu khi dịch lây lan trên diện rộng.

tin tuc trong ngay 303 moi nhat them nguoi tron khoi khu cach ly o tay ninh
(Ảnh: Võ Hải)

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các thành phố phải có giải pháp phù hợp với đặc thù từng nơi, trong đó tập trung vào các khu vực có nhiều nguy cơ lây nhiễm như chung cư, cao ốc, văn phòng, chợ dân sinh, bệnh viện, đầu mối giao thông...

Đồng thời, các địa phương phải sẵn sàng cho mọi tình huống, kể cả khi áp dụng tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh hoặc khi giới nghiêm, thiết quân luật.

Hà Nội đề xuất cho một số công sở nghỉ làm

Cũng trong buổi họp trực tuyến của Thủ tướng với 5 tỉnh, thành về công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề xuất một số biện pháp nhằm ngăn dịch lây lan trong 1-2 tuần tới. Nếu bổ sung một số giải pháp, hy vọng 7 đến 10 ngày tới, sự lây lan của dịch bệnh sẽ được ngăn chặn.

"Đề nghị Thủ tướng cho một số cơ quan hành chính ở Hà Nội và kể cả các tỉnh nghỉ", ông Chung nói, cho rằng khi không có nguy cơ lây lan ở những chỗ đông người, dịch sẽ "trở thành các đám cháy lốm đốm" và ngành y tế sẽ dập nhanh hơn.

Việc Hà Nội dừng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu theo chỉ đạo của Thủ tướng khiến người lao động lại đổ về quê, làm tăng nguy cơ lây nhiễm. Vì thế, ông Chung đề nghị Thủ tướng ra lệnh cấm người làm ở các nhà hàng, khách sạn, bán hàng ở phố cổ Hà Nội... về quê, phải ở lại nơi tạm trú.

tin tuc trong ngay 303 moi nhat them nguoi tron khoi khu cach ly o tay ninh Kiên Giang: Nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly tập trung về thăm vợ

Một người đàn ông ở Kiên Giang bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung về thăm vợ, bị cơ quan chức năng cưỡng chế ...

tin tuc trong ngay 303 moi nhat them nguoi tron khoi khu cach ly o tay ninh Phòng COVID-19, Đà Nẵng tạm dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ

Chính quyền Đà Nẵng vừa ra văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ, áp dụng từ 15h ngày ...

tin tuc trong ngay 303 moi nhat them nguoi tron khoi khu cach ly o tay ninh Thái Nguyên: 41 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 178 mắc Covid-19

Sáng 29/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên đã họp bàn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, ...

Khương Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đọc nhiều

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.
Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” gây sốt ở Việt Nam

Ngày 23/1 vừa qua, phim hoạt hình Trung Quốc “Tiểu yêu quái núi Lãng Lãng” chính thức chiếu rạp ở Việt Nam và ngay lập tức đứng vào hàng ngũ top phim ăn khách nhất. Các nhà phê bình đánh giá cao bộ phim, trong khi khán giả bày tỏ sự xúc động vì nội dung ý nghĩa mà bộ phim truyền tải.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka chúc mừng 78 năm Ngày Độc lập Sri Lanka

Ngày 03/02 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka do ông Phạm Văn Linh, Chủ tịch Hội, làm Trưởng đoàn đã đến Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam chúc mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Độc lập Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka (04/02/1948 - 04/02/2026).
Rộn ràng Tết Việt tại Fukuoka (Nhật Bản)

Rộn ràng Tết Việt tại Fukuoka (Nhật Bản)

Trong hai ngày 31/1 và 1/2, tại Công viên trung tâm Tenjin – Kihinkan, thành phố Fukuoka, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Fukuoka và Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Kyushu đã tổ chức chương trình Xuân Quê Hương 2026 – Tết Việt Nam tại Fukuoka lần thứ 7.
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động