Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:15 | 30/03/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 30/3 mới nhất: Tìm thấy thi thể người mẹ nhảy cầu tự tử trước mặt 2 con gái

aa
Tin tức trong ngày 30/3 mới nhất có những tin đáng chú ý như sau:  Tìm thấy thi thể người mẹ nhảy cầu tự tử trước mặt 2 con gái; thêm người trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh; hạn chế máy bay, tàu xe từ Hà Nội và TP HCM, Hà Nội; TP HCM sẵn sàng mọi phương án cách ly.
tin tuc trong ngay 303 moi nhat them nguoi tron khoi khu cach ly o tay ninh Giới hạn nhiều đường bay nội địa từ 30/3 để phòng dịch COVID-19
tin tuc trong ngay 303 moi nhat them nguoi tron khoi khu cach ly o tay ninh Số người chết ở Mỹ tăng gấp đôi sau 2 ngày, Thụy Sĩ nâng mức báo động về Covid-19

Tin tức trong ngày 30/3 mới nhất

Tìm thấy thi thể người mẹ nhảy cầu tự tử trước mặt 2 con gái

Tối 29/3, thi thể bà Nguyễn Thị Nguyệt (49 tuổi, ngụ TP Đồng Xoài, Bình Phước) đã thấy sau nhiều giờ lực lượng chức năng lặn tìm.

tin tuc trong ngay 303 moi nhat them nguoi tron khoi khu cach ly o tay ninh
Lực lượng cứu hộ lặn tìm người nhảy cầu Nha Bích. (Ảnh: L.Ngân/ Zing)

Trước đó, khoảng 0h cùng ngày, nhiều người dân phát hiện bà Nguyệt cùng 2 con gái giằng co nhau trên cầu Nha Bích (xã Tân Thành, TP Đồng Xoài). Ít phút sau thì người mẹ bất ngờ trèo qua lan can cầu nhảy xuống sông, 2 con gái ôm nhau khóc thảm thiết, hô hoán kêu cứu mẹ.

Hàng chục chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Bình Phước đến hiện trường lặn tìm, nhưng do khúc sông này rộng, nước chảy xiết nên đến gần 15h chiều mới tìm thấy thi thể bà Nguyệt.

Theo người nhà, do mâu thuẫn chuyện gia đình, tối 28/3, bà Nguyệt chở theo con gái 17 tuổi lên cầu Nha Bích với ý định tự tử. Người con gái lớn chạy theo khuyên mẹ từ bỏ ý định, khi đang giằng co thì bà Nguyệt vùng ra nhảy xuống sông.

Covid-19: Thêm người trốn khỏi khu cách ly ở Tây Ninh

Tối 29/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Châu Thành (Tây Ninh) cho biết Nguyễn Thành Nam (28 tuổi, quê Hà Nội) bất ngờ bỏ trốn khỏi khu cách ly theo dõi Covid-19 trên địa bàn lúc 16h cùng ngày.

Hiện tại, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Châu Thành đề nghị UBND các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn khẩn trương rà soát các khách sạn, nhà trọ và các hãng xe khách, truy tìm thông tin về người đàn ông này.

tin tuc trong ngay 303 moi nhat them nguoi tron khoi khu cach ly o tay ninh

Được biết, tối 20/3, Nguyễn Thành Nam từ Campuchia nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài. Anh này được lực lượng chức năng đưa về cách ly tại Trường THCS Thành Long, xã Thành Long (huyện Châu Thành) trong 14 ngày. Tuy nhiên, khi cách ly được 9 ngày thì Nam đã bỏ trốn và chưa được xét nghiệm Covid-19.

Nếu có bất cứ thông tin nào về trường hợp trên, người dân hãy thông báo ngay đến công an và y tế địa phương để có biện pháp cách ly phòng dịch Covid-19.

Hạn chế máy bay, tàu xe từ Hà Nội và TP HCM

Ngày 29/3, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các hãng hàng không chỉ được vận chuyển hành khách với tần suất một chuyến mỗi ngày trên các đường bay Hà Nội đi TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc; từ TP HCM đi Đà Nẵng, Phú Quốc và ngược lại. Ngoài các đường bay này, toàn bộ chuyến bay nội địa còn lại đi hoặc đến Hà Nội và TP HCM đều dừng khai thác.

tin tuc trong ngay 303 moi nhat them nguoi tron khoi khu cach ly o tay ninh

Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo dừng toàn bộ xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ đi hoặc đến Hà Nội, TP HCM. Các hãng xe chở khách tuyến cố định được yêu cầu chỉ chạy tối đa 2 chuyến mỗi ngày với chặng dưới 100 km và chỉ một chuyến mỗi ngày với chặng còn lại. Mỗi xe không chở quá 20 khách. Quy định này sẽ áp dụng từ 0h ngày 30/3 đến hết 15/4.

Ngành đường sắt được giao dừng toàn bộ tàu khách địa phương. Tàu Bắc Nam chỉ được khai thác tối đa hai đôi mỗi ngày từ Hà Nội đi TP HCM và ngược lại.

Hà Nội, TP HCM sẵn sàng mọi phương án cách ly

Tối 29/3, trong cuộc họp trực tuyến với 5 thành phố trực thuộc trung ương (Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ) về chống Covid-19, Văn phòng Chính phủ thông báo nội dung về việc Hà Nội, TP HCM sẵn sàng mọi phương án cách ly.

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội và TP HCM đảm bảo nguồn lực, nhất là lương thực, thực phẩm cho nhân dân trong mọi tình huống; xử lý nghiêm người đầu cơ tăng giá vật tư y tế và lương thực, thực phẩm.

Thủ tướng yêu cầu 5 thành phố trên "tập trung cao độ, thần tốc hơn nữa, tranh thủ từng giờ, từng phút thực hiện các giải pháp đã đề ra". Các thành phố chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, vật chất để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng; kiểm soát chặt chẽ để ngăn người từ vùng có dịch đến các vùng khác; sẵn sàng hỗ trợ, chi viện khi địa phương khác quá tải.

Bộ Y tế và các địa phương trong cả nước rà soát, cập nhật phương án huy động nhân lực, cơ sở vật chất, đảm bảo lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu khi dịch lây lan trên diện rộng.

tin tuc trong ngay 303 moi nhat them nguoi tron khoi khu cach ly o tay ninh
(Ảnh: Võ Hải)

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo các thành phố phải có giải pháp phù hợp với đặc thù từng nơi, trong đó tập trung vào các khu vực có nhiều nguy cơ lây nhiễm như chung cư, cao ốc, văn phòng, chợ dân sinh, bệnh viện, đầu mối giao thông...

Đồng thời, các địa phương phải sẵn sàng cho mọi tình huống, kể cả khi áp dụng tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh hoặc khi giới nghiêm, thiết quân luật.

Hà Nội đề xuất cho một số công sở nghỉ làm

Cũng trong buổi họp trực tuyến của Thủ tướng với 5 tỉnh, thành về công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đề xuất một số biện pháp nhằm ngăn dịch lây lan trong 1-2 tuần tới. Nếu bổ sung một số giải pháp, hy vọng 7 đến 10 ngày tới, sự lây lan của dịch bệnh sẽ được ngăn chặn.

"Đề nghị Thủ tướng cho một số cơ quan hành chính ở Hà Nội và kể cả các tỉnh nghỉ", ông Chung nói, cho rằng khi không có nguy cơ lây lan ở những chỗ đông người, dịch sẽ "trở thành các đám cháy lốm đốm" và ngành y tế sẽ dập nhanh hơn.

Việc Hà Nội dừng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu theo chỉ đạo của Thủ tướng khiến người lao động lại đổ về quê, làm tăng nguy cơ lây nhiễm. Vì thế, ông Chung đề nghị Thủ tướng ra lệnh cấm người làm ở các nhà hàng, khách sạn, bán hàng ở phố cổ Hà Nội... về quê, phải ở lại nơi tạm trú.

tin tuc trong ngay 303 moi nhat them nguoi tron khoi khu cach ly o tay ninh Kiên Giang: Nam thanh niên trốn khỏi khu cách ly tập trung về thăm vợ

Một người đàn ông ở Kiên Giang bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung về thăm vợ, bị cơ quan chức năng cưỡng chế ...

tin tuc trong ngay 303 moi nhat them nguoi tron khoi khu cach ly o tay ninh Phòng COVID-19, Đà Nẵng tạm dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ

Chính quyền Đà Nẵng vừa ra văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ, áp dụng từ 15h ngày ...

tin tuc trong ngay 303 moi nhat them nguoi tron khoi khu cach ly o tay ninh Thái Nguyên: 41 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 178 mắc Covid-19

Sáng 29/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên đã họp bàn về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, ...

Khương Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.

Đọc nhiều

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Đại chiến lược trong bối cảnh mới: Những gợi mở cho Việt Nam

Ngày 4/5 tại Hà Nội, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế (Trường Đại học Ngoại thương) phối hợp với Chương trình nghiên cứu kinh tế học mở rộng (Broaden Economics) và Khải Minh Books tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề: "Đại chiến lược và Quản trị quốc gia hiện đại trong bối cảnh địa chính trị mới". Tọa đàm cung cấp góc nhìn về khái niệm “đại chiến lược” đồng thời gợi mở nhiều hàm ý chính sách quan trọng, góp phần làm rõ hơn con đường phát triển của Việt Nam trong bối cảnh địa chính trị toàn cầu đang chuyển dịch sâu sắc.
Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Hoà nhạc kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Ba Lan

Nhân kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan (1950-2026), Hội Nhạc cổ điển Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Ba Lan tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên “The Flow of Music - Dòng chảy âm nhạc” vào 20h ngày 31/5, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
Việt Nam vào top 5 điểm đến lý tưởng cho du lịch dài ngày

Việt Nam vào top 5 điểm đến lý tưởng cho du lịch dài ngày

Tạp chí du lịch Drift Travel (Canada) (số ra tháng 5/2026) vừa công bố danh sách 5 điểm đến lý tưởng cho các chuyến du lịch dài ngày trên thế giới, trong đó Việt Nam được đánh giá là một trong những lựa chọn nổi bật nhờ sự đa dạng về cảnh quan và chiều sâu văn hóa.
Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Giao lưu nhân dân, văn hóa và du lịch là điểm sáng trong quan hệ Việt Nam-Ấn Độ

Việt Nam và Ấn Độ có nhiều điểm tương đồng và giao thoa văn hóa-lịch sử, đặc biệt thông qua Phật giáo và các di sản văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy trao đổi học thuật, nghệ thuật và hợp tác bảo tồn. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Ấn Độ. Riêng năm 2025, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đạt 746.000 lượt, tăng khoảng 50% so với năm 2024 và gần 4 lần so với năm 2019.
Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Siết quản lý tàu cá, Đồng Tháp ngăn chặn vi phạm IUU từ gốc

Tỉnh Đồng Tháp đã triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp để chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động