Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:42 | 17/03/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 17/3 mới nhất: Sau 8 ngày âm tính, nữ tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm Covid-19

aa
Tin tức trong ngày 17/3 mới nhất: Sau 8 ngày âm tính, nữ tiếp viên Vietnam Airlines có kết quả dương tính Covid-19, Hà Nội có thể xét nghiệm Covid-19 cho kết quả sau 4 giờ, Bình Thuận thành lập Trung tâm điều trị Covid-19.
tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 16/3 mới nhất: Bệnh nhân Covid-19 người Anh phải thở máy
tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 15/3 mới nhất: Cách ly tập trung tất cả hành khách đến từ châu Âu

Tin tức trong ngày 17/3 mới nhất

Sau 8 ngày âm tính, nữ tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm Covid-19

tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19

Tối 16/3, Bộ Y tế ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại Việt Nam lên 61.

Trong đó, ca bệnh số 59 (BN59 - nữ, 30 tuổi, ở phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) là tiếp viên trên chuyến bay VN54 từ Vương quốc Anh về Việt Nam ngày 2/3 (chuyến bay đã ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trước đó).

Ngày 15/3, BN59 có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-COV-2 sau một ngày ho, sốt. Bệnh nhân hiện được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, sức khoẻ ổn định.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Hà Nội chiều tối 16/3, Chủ tịch quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà đã cung cấp một số thông tin về ca bệnh số 59.

Ông Hà nhận định ca bệnh số 59 là trường hợp bệnh nhân “đặc biệt”, ở ngõ 162 Nguyễn Văn Cừ, tên L.T.Q.

Ngày 7/3, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính, vì vậy, được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm. Tại đây, nữ bệnh nhân có triệu chứng bệnh nên được chuyển trở lại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới vào ngày 14/3. Một ngày sau, bệnh nhân kết quả xét nghiệm dương tính.

Theo ông Hà, như vậy, 8 ngày sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19.

Hà Nội có thể xét nghiệm Covid-19 cho kết quả sau 4 giờ

tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19
Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung. (Ảnh: Sơn Hà/ Zing)

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết ở Việt Nam đang chứng kiến những nơi có tốc độ ca nhiễm rất nhanh như Bình Thuận.

Ông Chung cho biết thành phố sẽ thực hiện sàng lọc sớm tại sân bay và đối với các ca tiếp xúc gần, dùng bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 để cho kết quả chỉ sau 4-6 giờ.

Ngoài ra, thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, ông Chung cho biết chưa phát sinh điểm lây nhiễm chưa rõ nguồn gốc, cả 12 ca lây nhiễm trong vòng 10 ngày qua đều xác định rõ nguồn gốc là đi về từ các nước châu Âu, có lây nhiễm chéo.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng lưu ý với tất cả các trường hợp tiếp xúc gần, ngay sau khi phát hiện ra người lây nhiễm, nếu được xét nghiệm âm tính thì chưa phải đã yên tâm hoàn toàn, đó mới chỉ là một yếu tố để đánh giá.

Bình Thuận thành lập Trung tâm điều trị Covid-19

tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19
Trung tâm điều trị Covid-19 được thành lập tại Bệnh viện Y học cổ truyền và phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: Tuấn Kiệt/ Zing)

Bình Thuận đang là một trong những tỉnh thành có nhiều người nhiễm Covid-19, sau khi một bệnh nhân số 34 không khai báo trung thực, gây khó khăn cho kiểm soát dịch bệnh, và đã có 10 người liên quan tới bệnh nhân này cũng nhiễm bệnh.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, ngày 16/3, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết đang trình UBND tỉnh ra quyết định thành lập Trung tâm điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Y học cổ truyền và phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận.

Trung tâm điều trị Covid-19 sẽ có quy mô 100 giường bệnh, tách biệt hoàn toàn với phần còn lại của bệnh viện hiện hữu, có lối đi riêng.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị đang được khẩn trương hoàn thiện. Bệnh viện sẽ đảm bảo xuất ăn cho bệnh nhân, y bác sĩ và điều dưỡng. Các phương tiện giải trí, Internet được lắp đặt.

Nhân lực tại Trung tâm điều trị Covid-19 sẽ được điều từ các khoa Nội, Nhi, Nhiễm của các Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện đa khoa khu vực. Các y bác sĩ và điều dưỡng sẽ nghỉ ngơi ngay trung tâm.

TP.HCM sẵn sàng 50 triệu khẩu trang cho học sinh

Tại buổi họp giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo thành phố về tình hình phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM chiều 16/3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định thành phố không thiếu khẩu trang cho người dân, sẵn sàng khoảng 50 triệu khẩu trang để cung cấp cho học sinh khi đến trường. Ngoài ra, ông Nhân kêu gọi mỗi người phối hợp với chính quyền để chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Thành phố đã giao nhiệm vụ cho Saigon Coop chuẩn bị nguồn cung khẩu trang và làm hợp đồng với 16 công ty trên cả nước để sản xuất khẩu trang.

"Chúng tôi khẳng định thành phố không thiếu khẩu trang", bí thư tái khẳng định nhiều lần và dẫn chứng: "Đã có kế hoạch là nếu tháng đầu tiên đi học thì sản xuất ít nhất 50 triệu khẩu cho học sinh, cán bộ, công chức".

tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 14/3 mới nhất: Kỹ sư Việt chế tạo buồng khử khuẩn toàn thân, đối phó Covid-19

Tin tức trong ngày 14/3 mới nhất: Buồng khử khuẩn toàn thân do kỹ sư Việt chế tạo, bệnh nhân thứ 45 từng giảng dạy lớp ...

tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 13/3 mới nhất: 8 ca nhiễm ở Bình Thuận đều liên quan bệnh nhân thứ 34

Tin tức trong ngày 13/3 mới nhất: 8 ca nhiễm ở Bình Thuận đều liên quan bệnh nhân thứ 34, Nội Bài siết kiểm tra nhập cảnh, ...

tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 12/3 mới nhất: Dùng 2 hộ chiếu, bệnh nhân số 17 lọt qua kiểm dịch sân bay

Tin tức trong ngày 12/3 mới nhất: Thêm một khách trên chuyến bay VN54 dương tính với Covid-19 tại Campuchia, phát hiện 4 du khách thuộc ...

Hùng Bùi
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.

Đọc nhiều

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô

Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới” nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường kết nối và thu hút mạng lưới nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới.
Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI

Mới đây, Đại sứ Mai Phan Dũng - Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva đã tham dự và phát biểu tại Phiên toàn thể Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 114 (ILC114) của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"

Sáng 10/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và có bài phát biểu tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu trong Chương trình "Việc tử tế" của Đài Truyền hình Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Phiên bản di động