Tin tức trong ngày 17/3 mới nhất: Sau 8 ngày âm tính, nữ tiếp viên Vietnam Airlines có kết quả dương tính Covid-19, Hà Nội có thể xét nghiệm Covid-19 cho kết quả sau 4 giờ, Bình Thuận thành lập Trung tâm điều trị Covid-19.
tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 16/3 mới nhất: Bệnh nhân Covid-19 người Anh phải thở máy
tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 15/3 mới nhất: Cách ly tập trung tất cả hành khách đến từ châu Âu

Tin tức trong ngày 17/3 mới nhất

Sau 8 ngày âm tính, nữ tiếp viên Vietnam Airlines nhiễm Covid-19

tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19

Tối 16/3, Bộ Y tế ghi nhận thêm 4 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh tại Việt Nam lên 61.

Trong đó, ca bệnh số 59 (BN59 - nữ, 30 tuổi, ở phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) là tiếp viên trên chuyến bay VN54 từ Vương quốc Anh về Việt Nam ngày 2/3 (chuyến bay đã ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 trước đó).

Ngày 15/3, BN59 có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-COV-2 sau một ngày ho, sốt. Bệnh nhân hiện được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, sức khoẻ ổn định.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Hà Nội chiều tối 16/3, Chủ tịch quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà đã cung cấp một số thông tin về ca bệnh số 59.

Ông Hà nhận định ca bệnh số 59 là trường hợp bệnh nhân “đặc biệt”, ở ngõ 162 Nguyễn Văn Cừ, tên L.T.Q.

Ngày 7/3, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính, vì vậy, được chuyển từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương về Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm. Tại đây, nữ bệnh nhân có triệu chứng bệnh nên được chuyển trở lại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới vào ngày 14/3. Một ngày sau, bệnh nhân kết quả xét nghiệm dương tính.

Theo ông Hà, như vậy, 8 ngày sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19.

Hà Nội có thể xét nghiệm Covid-19 cho kết quả sau 4 giờ

tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19
Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung. (Ảnh: Sơn Hà/ Zing)

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết ở Việt Nam đang chứng kiến những nơi có tốc độ ca nhiễm rất nhanh như Bình Thuận.

Ông Chung cho biết thành phố sẽ thực hiện sàng lọc sớm tại sân bay và đối với các ca tiếp xúc gần, dùng bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 để cho kết quả chỉ sau 4-6 giờ.

Ngoài ra, thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, ông Chung cho biết chưa phát sinh điểm lây nhiễm chưa rõ nguồn gốc, cả 12 ca lây nhiễm trong vòng 10 ngày qua đều xác định rõ nguồn gốc là đi về từ các nước châu Âu, có lây nhiễm chéo.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng lưu ý với tất cả các trường hợp tiếp xúc gần, ngay sau khi phát hiện ra người lây nhiễm, nếu được xét nghiệm âm tính thì chưa phải đã yên tâm hoàn toàn, đó mới chỉ là một yếu tố để đánh giá.

Bình Thuận thành lập Trung tâm điều trị Covid-19

tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19
Trung tâm điều trị Covid-19 được thành lập tại Bệnh viện Y học cổ truyền và phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: Tuấn Kiệt/ Zing)

Bình Thuận đang là một trong những tỉnh thành có nhiều người nhiễm Covid-19, sau khi một bệnh nhân số 34 không khai báo trung thực, gây khó khăn cho kiểm soát dịch bệnh, và đã có 10 người liên quan tới bệnh nhân này cũng nhiễm bệnh.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, ngày 16/3, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận cho biết đang trình UBND tỉnh ra quyết định thành lập Trung tâm điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Y học cổ truyền và phục hồi chức năng tỉnh Bình Thuận.

Trung tâm điều trị Covid-19 sẽ có quy mô 100 giường bệnh, tách biệt hoàn toàn với phần còn lại của bệnh viện hiện hữu, có lối đi riêng.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị đang được khẩn trương hoàn thiện. Bệnh viện sẽ đảm bảo xuất ăn cho bệnh nhân, y bác sĩ và điều dưỡng. Các phương tiện giải trí, Internet được lắp đặt.

Nhân lực tại Trung tâm điều trị Covid-19 sẽ được điều từ các khoa Nội, Nhi, Nhiễm của các Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện đa khoa khu vực. Các y bác sĩ và điều dưỡng sẽ nghỉ ngơi ngay trung tâm.

TP.HCM sẵn sàng 50 triệu khẩu trang cho học sinh

Tại buổi họp giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo thành phố về tình hình phòng chống dịch Covid-19 của TP.HCM chiều 16/3, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định thành phố không thiếu khẩu trang cho người dân, sẵn sàng khoảng 50 triệu khẩu trang để cung cấp cho học sinh khi đến trường. Ngoài ra, ông Nhân kêu gọi mỗi người phối hợp với chính quyền để chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Thành phố đã giao nhiệm vụ cho Saigon Coop chuẩn bị nguồn cung khẩu trang và làm hợp đồng với 16 công ty trên cả nước để sản xuất khẩu trang.

"Chúng tôi khẳng định thành phố không thiếu khẩu trang", bí thư tái khẳng định nhiều lần và dẫn chứng: "Đã có kế hoạch là nếu tháng đầu tiên đi học thì sản xuất ít nhất 50 triệu khẩu cho học sinh, cán bộ, công chức".

tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 14/3 mới nhất: Kỹ sư Việt chế tạo buồng khử khuẩn toàn thân, đối phó Covid-19

Tin tức trong ngày 14/3 mới nhất: Buồng khử khuẩn toàn thân do kỹ sư Việt chế tạo, bệnh nhân thứ 45 từng giảng dạy lớp ...

tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 13/3 mới nhất: 8 ca nhiễm ở Bình Thuận đều liên quan bệnh nhân thứ 34

Tin tức trong ngày 13/3 mới nhất: 8 ca nhiễm ở Bình Thuận đều liên quan bệnh nhân thứ 34, Nội Bài siết kiểm tra nhập cảnh, ...

tin tuc trong ngay 173 moi nhat sau 8 ngay am tinh nu tiep vien vietnam airlines nhiem covid 19 Tin tức trong ngày 12/3 mới nhất: Dùng 2 hộ chiếu, bệnh nhân số 17 lọt qua kiểm dịch sân bay

Tin tức trong ngày 12/3 mới nhất: Thêm một khách trên chuyến bay VN54 dương tính với Covid-19 tại Campuchia, phát hiện 4 du khách thuộc ...

In bài viết

Truyền hình