Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
15:27 | 14/06/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 14/6 mới nhất: Một công an viên bị đâm tử vong vì mâu thuẫn trên facebook

aa
Tin tức trong ngày 14/6 mới nhất: Một công an viên bị đâm tử vong vì mâu thuẫn trên facebook; Gần 48% doanh nghiệp ở TP.HCM nợ bảo hiểm xã hội; Sân bay Tân Sơn Nhất ngừng hoạt động vì máy bay hạ cánh lỗi...
tin tuc trong ngay 136 moi nhat bat truong phong so noi vu vi danh bac Tin tức trong ngày 13/6 mới nhất: Bắt trưởng phòng Sở Nội vụ vì đánh bạc
tin tuc trong ngay 56 moi nhat bac khang cao y an tai xe container 4 nam 6 thang tu Tin tức trong ngày 5/6 mới nhất: Bác kháng cáo, y án tài xế container 4 năm 6 tháng tù

Tin tức mới nhất, nóng nhất trong ngày 14/6

Máy bay hạ cánh lỗi, sân bay Tân Sơn Nhất ngừng hoạt động

Theo nguồn tin của Zing, chiều 14/6, chiếc máy bay A321neo mang số hiệu VJ322 của hãng hàng không VietJet trong khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất đã gặp sự cố, lăn lệch đường băng 25R/07L và dừng lại trên thảm cỏ.

Sau đó, toàn bộ hành khách đã được sơ tán về nhà ga an toàn, không có hành khách nào gặp chấn thương. Tại thời điểm xảy ra sự cố, sân bay Tân Sơn Nhất có mưa tạt ngang đường băng. Máy bay không xảy ra cháy nổ.

Sự cố khiến hoạt động cất hạ cánh tại Tân Sơn Nhất phải tạm dừng hoàn toàn. Sân bay có 2 đường cất hạ cánh là 25R/07L và 25L/07R, nhưng một đường cất hạ cánh bị đóng để cải tạo, nâng cấp.

tin tuc trong ngay 146 moi nhat
Chiếc máy bay gặp sự cố (Ảnh: Diễn đàn hàng không/Zing)

Lực lượng chức năng đã kéo máy bay gặp sự cố rời khỏi đường băng 25L/07R, đồng thời thông báo cho các chuyến bay chuẩn bị đến Tân Sơn Nhất có kế hoạch chuyển hướng. Toàn bộ chuyến bay sắp cất cánh từ Tân Sơn Nhất cũng phải tạm dừng.

Dưới ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn, việc máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng là tình huống có thể xảy ra trong ngành hàng không.

Năm 2009, do mưa lớn, một tàu bay hạ cánh bị trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất. Tháng 7/2018, một tàu bay khác đã hạ cánh lệch vị trí tại sân bay Nội Bài do thời tiết xấu.

"Đại ca giang hồ" bị bắn gục khi đang ngồi uống nước tại Hải Phòng

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8h ngày 14/6, tại quán trà trên đường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng, trang Zing.vn cho hay.

Theo lời kể của nhân chứng, tại thời điểm họ đang ngồi uống nước thì nghe 2 tiếng súng. Một vị khách nam trong quán trúng đạn và gục xuống. Sau đố, kẻ lạ mặt gây ra vụ việc nhanh chóng tẩu thoát bằng xe ô tô.

tin tuc trong ngay 146 moi nhat
Hiện trường vụ việc (Ảnh: Người lao động)

Nạn nhân được xác định là T.T.L. (SN 1946, có biệt danh L. "Nam") . Được biết, L. "Nam" đã từng là đại ca có "số má" ở Hải Phòng, báo Người lao động đưa tin.

Lực lượng chức năng sau đó có mặt đưa người này đi cấp cứu tại bệnh viện.

Chia sẻ trên Zing, ông Dương Đình Ổn, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, cho biết khẩu súng bắn vào nạn nhân có thể là loại tự chế. Kẻ gây ra vụ việc có thể ngồi trên ôtô phía ngoài đường để gây án.

Hiện, lực lượng công an đã khám nghiệm hiện trường và đang điều tra làm rõ vụ việc.

Gần 48% doanh nghiệp ở TP.HCM nợ bảo hiểm xã hội

Chia sẻ trên truyền hình sáng 14/6, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TP.HCM cho biết việc tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp còn nhiều hạn chế bất cập.

Cụ thể, toàn thành phố hiện có 89.565 đơn vị sử dụng lao động đang tham gia BHXH, trong đó có đến 42.680 đơn vị nợ, chiếm tỷ lệ 47,65%. Cơ chế quản lý, tài chính và tổ chức bộ máy thực hiện BHTN còn nhiều điểm bất cập, ảnh hưởng tới quyền lợi trực tiếp của người lao động (NLĐ).

tin tuc trong ngay 146 moi nhat
Chương trình "Lắng nghe và trao đổi" diễn ra sáng 14/6 (Ảnh: Nhân Dân)

Ông Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá việc chấp hành pháp luật của một số doanh nghiệp (DN) về BHXH còn thấp; một số chủ sử dụng lao động cố tình không tham gia BHXH cho NLĐ hoặc chỉ tham gia cầm chừng mang tính đối phó.

Chưa kể, vẫn còn phổ biến tình trạng DN không thực hiện đúng các chế độ BHXH, BHTN đối với NLĐ hoặc tham gia không đúng tổng số NLĐ đang làm việc tại DN.

Ông Sơn cũng cho rằng, tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện vẫn còn thấp vì Luật BHXH hiện hành quy định đối tượng này tham gia chỉ được hưởng 2 chế độ là hưu trí và tử tuất; tỷ lệ mức đóng BHXH tự nguyện hằng tháng còn khá cao (22%) và chưa phù hợp với mức thu nhập thực tế của NLĐ hoặc người dân thành phố.

Một công an viên bị đâm tử vong vì mâu thuẫn trên facebook

Công an huyện Chư Pưh ngày 14/6 báo cáo Huyện ủy và UBND huyện Chư Pưh (Gia Lai) thông tin về một vụ án mạng khiến nam công an viên thường trực thị trấn Nhơn Hòa tử vong.

Theo VOV, vào khoảng 16h ngày 13/6, anh Đinh Xuân Hoàng (SN 1991) là công an viên thị trấn Nhơn Hoà (Chư Pưh) và Nguyễn Đình Đông (SN 2001) cùng trú thôn Hoà Hiệp, thị trấn Nhơn Hoà hẹn gặp Hoàng Vĩnh Phú (SN 1993, trú thôn Hoà Lộc, xã Ia Phang, huyện Chư Pưh) ở đường liên thôn Hoà Bình, xã Ia Phang.

Trước đó, hai bên có mâu thuẫn trên mạng xã hội facebook nên hẹn gặp để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, tại đây, Hoàng, Đông và Phú xảy ra xô xát, đánh nhau.

tin tuc trong ngay 146 moi nhat
Nghi can Hoàng Vĩnh Độ (Ảnh: VOV)

Thời điểm này, Hoàng Vĩnh Độ (SN 1989, trú thôn Hoà Lộc, xã Ia Phang), anh trai Hoàng Vĩnh Phú đang ở gần đó, thấy em trai bị đánh nên đã dùng dao đâm 1 nhát trúng vào vùng ngực của Hoàng và đâm 1 nhát vào vùng bụng của Đông.

Sau khi gây án, 2 anh em Phú và Độ rời khỏi địa phương. Còn Hoàng được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại Trung tâm y tế huyện Chư Pưh, Đông đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Hiện nay, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đang tiến hành điều tra, làm rõ và truy tìm các đối tượng.

tin tuc trong ngay 46 moi nhat chap dien chay dieu hoa khien gia dinh 4 nguoi thuong vong Tin tức trong ngày 4/6 mới nhất: Chập điện, cháy điều hòa khiến gia đình 4 người thương vong

Tin tức trong ngày 4/6 mới nhất: Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến người chồng tử vong, người vợ cùng hai con nhỏ bị bỏng ...

tin tuc trong ngay 36 moi nhat me nu sinh giao ga khang cao keu oan Tin tức trong ngày 3/6 mới nhất: Mẹ nữ sinh giao gà kháng cáo, kêu oan

Tin tức trong ngày 3/6 mới nhất: Bị tòa sơ thẩm tuyên 20 năm tù với cáo buộc mua bán ma túy, Trần Thị Hiền kháng ...

tin tuc trong ngay 26 moi nhat ngoc miu sap hau toa lan 2 voi cao buoc tang tru trai phep ma tuy Tin tức trong ngày 2/6 mới nhất: Ngọc Miu sắp hầu tòa lần 2 với cáo buộc tàng trữ trái phép ma túy

Tin tức trong ngày 2/6 mới nhất: Sau 2 lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, Ngọc Miu vẫn bị truy tố tội Tàng trữ ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân tấn công

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân tấn công

Tin tức trong ngày mới nhất: Điều dưỡng và bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân lao vào tấn công tới mức chấn động não; Truy bắt “cát tặc” sông Đồng Nai, một Đại úy công an hy sinh… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và 3 điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu

Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và 3 điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu

Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và ba điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu; 3 tài xế Quảng Nam khai báo gian dối để trốn cách ly y tế tại Huế… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức thời sự trong ngày: Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên bị hất văng cả chục mét, tử vong tại chỗ

Tin tức thời sự trong ngày: Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên bị hất văng cả chục mét, tử vong tại chỗ

Tin tức thời sự trong ngày: Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên bị hất văng cả chục mét, tử vong tại chỗ; Người đàn ông ở Thanh Hóa bị xử phạt vì trốn cách ly đi chơi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người … là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân

Trong xu hướng làm đẹp hiện đại, các phương pháp an toàn, sử dụng vật liệu tự thân đang ngày càng được ưa chuộng. BIOFILL PRF – công nghệ cân chỉnh gương mặt bằng huyết tương giàu tiểu cầu – hiện đang được PGS.TS.BS Trần Đăng Quyết (Bệnh viện Giao thông Vận tải 169 Huỳnh Thúc Kháng - Hà Nội) ứng dụng, mang lại giải pháp trẻ hoá và cải thiện đường nét gương mặt một cách tự nhiên.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đọc nhiều

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Nhiều bước tiến quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ, từ nâng cấp lên Đối tác toàn diện đến ký kết hiệp định miễn thị thực, mở rộng giao lưu nhân dân... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Jigjee Sereejav. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
Hơn 2.300 ý kiến cử tri gửi Quốc hội: Đồng thuận cao về các chủ trương, chính sách lớn

Hơn 2.300 ý kiến cử tri gửi Quốc hội: Đồng thuận cao về các chủ trương, chính sách lớn

Trong Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, cử tri và Nhân dân cả nước đã gửi 2.332 ý kiến, kiến nghị, phản ánh nhiều vấn đề quan trọng. Bên cạnh sự đồng thuận, tin tưởng vào các chủ trương, chính sách lớn, cử tri cũng bày tỏ những băn khoăn về an ninh mạng, môi trường, an toàn thực phẩm và hiệu quả quản lý ở cơ sở.
Tin quốc tế ngày 24/4: Indonesia không thu phí tàu qua eo biển Malacca, Trung Quốc kêu gọi xóa sổ trung tâm lừa đảo ở Campuchia

Tin quốc tế ngày 24/4: Indonesia không thu phí tàu qua eo biển Malacca, Trung Quốc kêu gọi xóa sổ trung tâm lừa đảo ở Campuchia

Indonesia khẳng định không thu phí tàu qua eo biển Malacca; Trung Quốc kêu gọi xóa sổ hoàn toàn các trung tâm lừa đảo ở Campuchia; Tuapse (Nga) xuất hiện “mưa độc” và ô nhiễm nghiêm trọng do cháy kho dầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 24/4.
Kiện toàn Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam

Kiện toàn Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam

Ngày 23/4/2026, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà ký ban hành Quyết định số 709/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ủy ban quốc gia Vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động