Trang chủ Chính trị - Xã hội
08:53 | 01/05/2020 GMT+7

Tin tức trong ngày 1/5 mới nhất: Hàng trăm nghìn người nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng tại Hà Nội

aa
Tin tức trong ngày: Hàng trăm nghìn người nhận hỗ trợ từ gói cứu trợ 62.000 tỷ đồng tại Hà Nội; Sài Gòn sau 45 năm Thống nhất; hơn 1.000 người ngăn chặn tắm biển Vũng Tàu. 
tin tuc trong ngay 15 hang tram nghin nguoi nhan ho tro tu goi 62000 ty dong tai ha noi Người dân Sài Gòn dạo phố, Hà Nội mở hàng chuẩn bị đón khách ngày đầu dừng cách ly
tin tuc trong ngay 15 hang tram nghin nguoi nhan ho tro tu goi 62000 ty dong tai ha noi Những món ăn độc lạ chỉ Sài Gòn mới có

Tin tức trong ngày 1/5

Hàng trăm nghìn người tại Hà Nội nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng

Theo thông tin trên Vietnamnet, nhằm giải quyết những khó khăn của người dân trong mùa dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ, gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng đã bắt đầu được các quận trao gửi kịp thời để đúng với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Với đợt đầu tiên, có 4 trường hợp sau nhận được hỗ trợ: người có công, bảo trợ xã hội nhận được 500.000 đồng/ người/ tháng với thời gian hưởng là 3 tháng. Nhân khẩu thuộc hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 250.000 đồng/ người/ tháng và cũng được nhận trong thời gian 3 tháng. Mức hỗ trợ cao nhất dành cho nhóm đối tượng thụ hưởng có quyền lựa chọn.

tin tuc trong ngay 15 hang tram nghin nguoi nhan ho tro tu goi 62000 ty dong tai ha noi
Người dân hồ hởi đến nhận cứu trợ (Ảnh: Vietnamnet)

Việc gửi tiền hỗ trợ được các xã, phường, thị trấn thực hiện vào ngày hôm qua, 30/4 và sẽ diễn ra liên tục trong những ngày kế tiếp, kể cả nghỉ lễ lẫn cuối tuần. Hình thức của việc chi trả là trực tiếp, tại các địa điểm như: nhà văn hóa, nhà hội họp ở các khu dân cư, tổ dân phố. Mọi người đến nhận hỗ trợ được yêu cầu mang khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, không tụ tập đông đúc, rửa tay bằng nước sát khuẩn để đảm bảo an toàn trước dịch nCoV.

Theo số liệu của Ủy ban TP Hà Nội, đã có 414.992 người nhận được gói hỗ trợ kể trên, với tổng kinh phí của đợt 1 là 505,607 tỷ đồng.

Sài Gòn sau 45 năm Thống nhất

Được mệnh danh là "Hòn ngọc Viễn Đông", Sài Gòn từ 45 năm về trước đã rất phát triển và sở hữu nhiều công trình kiến trúc hiện đại. Sau 45 năm kể từ ngày Thống nhất, nhiều hình ảnh xưa cũ đã không còn, tuy nhiên vẫn còn các điểm còn nguyên hiện trạng.

Con đường Lê Duẩn dẫn vào Dinh Thống Nhất được chụp bởi kỹ sư người Đức Gunter Monsler vào năm 1989. Trước đó, tên cũ của nó là Norodom, vào năm 1950, đường đổi tên thành Thống Nhất, dinh gọi là Độc Lập.

Đến năm 1975, dinh đổi tên thành Thống Nhất, đường đổi thành 30 tháng 4. Khi Tổng bí thư Lê Duẩn qua đời vào năm 1986, UBND TP. HCM cho con đường này mang tên ông để tưởng nhớ vị bí thư đáng kính.

tin tuc trong ngay 15 hang tram nghin nguoi nhan ho tro tu goi 62000 ty dong tai ha noi
(Ảnh: Gunter Monsler)

Nhà thờ Đức Bà - địa điểm đến ngày nay vẫn thu hút được không ít lượng khách du lịch ghé thăm, dường như chẳng có chút thay đổi nào so với 45 năm về trước khi mới giành được thống nhất.

Được xây dựng năm 1877 và hoàn thành sau 3 năm, trải qua hơn một thập niên, nhà thờ Đức Bà đã trở thành biểu tượng của Sài Gòn. Bức ảnh bên dưới được chụp qua ống kính của tác giả người Thụy Sĩ Elmar Reich, thể hiện cảnh giao thông tấp nập của mọi người qua nhà thờ Đức Bà.

tin tuc trong ngay 15 hang tram nghin nguoi nhan ho tro tu goi 62000 ty dong tai ha noi
(Ảnh: Gunter Monsler)

Chợ Bến Thành thông qua góc nhìn của nhiếp ảnh gia người Nhật Doi Kuro, đây là công trình được xây dụng năm 1912, hoàn thiện sau 2 năm với tổng diện tích hơn 13.000 m2. Đây là địa điểm kinh doanh, du lịch nức tiếng gần xa với những mặt hàng chủ yếu: quần áo, vải sợi, giày dép, thời trang, hàng thủ công mỹ nghệ, thực phẩm tươi sống, trái cây, hoa tươi,...

tin tuc trong ngay 15 hang tram nghin nguoi nhan ho tro tu goi 62000 ty dong tai ha noi
(Ảnh: Doi Kuro)

Một cảnh chia tay người thân tại sân bay Tân Sơn Nhất, thời đó vẫn có tên là "Tân Sơn Nhứt" được lưu giữ lại bởi Alex Bowie. Tân Sơn Nhất từ trước đến nay vẫn luôn là một đầu mối giao thông của cả miền Nam.

Được xây dựng vào năm 1930 với tổng diện tích là 850 ha, sân bay có công suất thiết kế khoảng 28 triệu lượt khách mỗi năm; đôi lúc sẽ bị quá tải và lên đến 40 triệu lượt. Chính phủ đã đề xuất các giải pháp như: xây thêm nhà ga, đường băng và mở rộng các tuyến đường quanh sân bay.

tin tuc trong ngay 15 hang tram nghin nguoi nhan ho tro tu goi 62000 ty dong tai ha noi
Ảnh: Alex Bowie/VNE

Khu trung tâm Sài Gòn với trục đường Nguyễn Huệ chính giữa trong năm 1989 của tác giả Philippe Renault, sau 45 năm, nhiều tòa cao ốc hiện đại đã đua nhau mọc lên như nấm. Đường Nguyễn Huệ trước đây là con kênh được người Pháp lấp đi, hiện tại Ủy ban thành phố đã cải tạo nó thành con phố đi bộ dài 670m.

tin tuc trong ngay 15 hang tram nghin nguoi nhan ho tro tu goi 62000 ty dong tai ha noi
Ảnh: Philippe Renault/ VNE

Hơn 1.000 người ngăn chặn tắm biển Vũng Tàu

Theo VnExpress đưa tin, trong ngày 30/4, các lực lượng công an, biên phòng, trật tự đô thị và tuần tra đã rà soát dọc bãi biển Vũng Tàu để nhắc nhở du khách mang khẩu trang, không tắm biển trong bối cảnh người người lũ lượt đổ về địa điểm này dịp nghỉ lễ.

tin tuc trong ngay 15 hang tram nghin nguoi nhan ho tro tu goi 62000 ty dong tai ha noi
Các lực lượng tuần tra xuất hiện thường xuyên, nhắc nhở mọi người mang khẩu trang, không tắm biển (Ảnh: Trường Hà/ VNE)

Được biết, mọi bãi biển của TP Vũng Tàu đã được chính quyền siết chặt lệnh đóng cửa, không phục vụ khách du lịch nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng khi mới chỉ nới lỏng xã hội được vài ngày. Các đường dẫn xuống biển được rào chắn, gia cố, căng dây và luôn có người canh giữ nghiêm ngặt. Tiếng động cơ của xe cảnh sát cơ động, giao thông liên tục vang lên, tuần tra thường xuyên.

Ngay trong ngày đầu tiên, 30/4 vô số phương tiện đã đổ xô về địa điểm du lịch này, nhiều bãi giữ xe kín mít những xe và cảnh đường bao biển luôn tấp nập, trái ngược hoàn toàn so với khu bãi biển vắng vẻ bên dưới.

Dù chưa ghi nhận bất cứ ca lây nhiễm Covid-19 nào tại Bà Rịa - Vũng Tàu nhưng Sở Du lịch tỉnh này vẫn chọn cách an toàn, đó là đóng cửa bãi biển dù trước đó, các cuộc họp đã được tổ chức để bàn về việc nên làm như thế nào để mở cửa bãi biển mà không gây nguy hiểm.

tin tuc trong ngay 15 hang tram nghin nguoi nhan ho tro tu goi 62000 ty dong tai ha noi Gọi tổng đài 111 để được giải đáp về gói hỗ trợ 62.000 tỷ

Khi có những vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch ...

tin tuc trong ngay 15 hang tram nghin nguoi nhan ho tro tu goi 62000 ty dong tai ha noi Hà Nội chi hơn 500 tỷ đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

Ngày 29/4, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định về việc phê duyệt kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng người có công ...

tin tuc trong ngay 15 hang tram nghin nguoi nhan ho tro tu goi 62000 ty dong tai ha noi Người Việt tại Kazakhstan hỗ trợ hàng tấn gạo cho người nghèo thành thị chống COVID-19

Hưởng ứng Chương trình vận động quyên góp toàn dân ủng hộ chống dịch COVID-19 của Thủ tướng chính phủ, Hội người Việt tại Kazakhstan (Hội) ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Gắn kết chiến lược: Động lực thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt - Lào mãi phát triển

Gắn kết chiến lược: Động lực thúc đẩy quan hệ đặc biệt Việt - Lào mãi phát triển

Trong bối cảnh Việt Nam và Lào vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc của mỗi nước, việc nhấn mạnh và triển khai nội hàm “gắn kết chiến lược” có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.
Chuyến thăm Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ định hình cục diện hợp tác mới

Chuyến thăm Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ định hình cục diện hợp tác mới

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài trả lời phỏng vấn của đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao với báo chí trước chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm.
TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

TS.Nguyễn Minh Chung: Đảng bộ MTTQ, các đoàn thể Trung ương sẽ trở thành trụ cột vững chắc của hệ thống chính trị

Thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW, cách đây 1 năm, ngày 24/1/2025, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã được thành lập. Hoạt động trong bối cảnh mới, tâm thế mới, đặc biệt nhất là khi cả nước đang tập trung mọi nguồn lực để bước vào Kỷ nguyên mới, Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương đã để lại những dấu ấn nào trong năm đầu tiên hoạt động? Nhân kỷ niệm 96 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) Thời Đại đã có cuộc trao đổi với TS.Nguyễn Minh Chung, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về nội dung trên.

Đọc nhiều

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Chiều 3/2, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã tiếp Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia do Trung tướng Ut Huon Pi Say, Cục trưởng Cục Phát triển, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo thành phố.
Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Thông qua các chương trình “Nghĩa tình Dòng Lam - Xuân Bính Ngọ năm 2026” và “Sắc Xuân vùng cao - Ấm tình đồng bào”, tỉnh Nghệ An cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành nhiều phần quà Tết ý nghĩa gửi tới đồng bào, với tổng giá trị hơn hơn 187 tỷ đồng.
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Ngày 4/2, tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng 2026” gắn với Chợ Tết Công đoàn, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động