Hưởng ứng Chương trình vận động quyên góp toàn dân ủng hộ chống dịch COVID-19 của Thủ tướng chính phủ, Hội người Việt tại Kazakhstan (Hội) đã có thư ngỏ thông báo cho bà con, kêu gọi mọi người chung tay chống dịch. Chỉ sau một thời gian ngắn, Hội đã quyên góp được 2.070 USD ủng hộ quê hương.    
Cộng đồng người Việt tại Síp ủng hộ khẩu trang và nhu yếu phẩm giúp nước sở tại chống COVID-19

Trước tình hình đại dịch do virus COVID-19 đang diễn biến phức tạp, cộng đồng người Việt Nam tại Síp đã chung tay ủng hộ ...

Người Việt ở Moskva tài trợ nhiều suất ăn giúp các bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19

Trong bối cảnh các nhà hàng và quán cà phê ở Moskva đang trên bờ vực phá sản, một số nhà hàng vẫn quyết định ...

Theo ông Phạm Văn Tuấn, Chủ tịch Hội người Việt tại Kazakhstan: Cộng đồng người Việt tại Kazakhstan rất nhỏ, chỉ khoảng 40 người, lại bị ảnh hưởng kinh tế nặng nề do dịch COVID-19 gây ra. Nhưng với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, các thành viên trong cộng đồng đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng phong trào.

Người Việt tại Kazakhstan hỗ trợ hàng tấn gạo cho người nghèo thành thị chống COVID-19
3.300kg được người Việt tại Kazakhstan gửi tới người nghèo ven Hà Nội.

Đặc biệt, trong đợt ủng hộ lần này có Giáo sư người Mỹ đang giảng dạy tại HU, Нур-Султан, chị Heather Mello tình cờ biết thông tin cũng tham gia đóng góp.

Từ số tiền trên, Hội người Việt tại Kazakhstan đã mua 3.300 kg gạo ủng hộ cho 330 hộ nghèo gặp khó khăn ở các phường, xã ven đô Hà Nội, nơi không có cây ATM gạo. Danh sách các hộ nghèo do chính quyền địa phương cung cấp và hỗ trợ phân phát. Ngoài ra, Hội người Việt tại Kazakhstan cũng ủng hộ 2 triệu đồng cho một bà cụ đau ốm hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Người Việt tại Kazakhstan hỗ trợ hàng tấn gạo cho người nghèo thành thị chống COVID-19
Người già, người khuyết tật là những đối tượng được cộng đồng người Việt tại Kazakhstan hỗ trợ.

Chính quyền địa phương và bà con trong nước rất cảm động trước tấm lòng của những người con xa xứ đã dành cho mình và chuyển lời cám ơn, chúc sức khỏe bà con cộng đồng người Việt tại Kazakhstan.

Không chủ quan trước dịch COVID-19, Hội thường xuyên nhắc nhở nhắc các thành viên chấp hành nghiêm chỉnh những biện pháp và qui định phòng chống dịch của Chính phủ nước sở tại.

Cựu Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan Đoàn Thị Xuân Hiền cho biết: Với con số khoảng 40 người, có lẽ cộng đồng người Việt Nam ở Kazakhstan là một trong những cộng đồng có số lượng ít nhất so với các cộng đồng người Việt khác ở nước ngoài. Song với việc tuân thủ các quy định pháp luật sở tại, với đức tính cần cù, yêu lao động sẵn có của người Việt Nam, cộng đồng người Việt tại Kazakhstan đã tham gia đóng góp phát triển kinh tế -xã hội cho sở tại thông qua việc thành lập công ty của người Việt Nam để sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, thu hút và tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động sở tại. Đồng thời, tạo thu nhập ổn định cho cộng đồng người Việt trên xứ sở của nền văn hóa du mục này. Bước đầu đã có những cố gắng để hình thành một cộng đồng ổn định, đoàn kết, được chính quyền và nhân dân nước sở tại đánh giá tốt và quý mến.

Tạp chí Thời Đại xin giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Hội:

Người Việt tại Kazakhstan hỗ trợ hàng tấn gạo cho người nghèo thành thị chống COVID-19
Danh sách các hộ nghèo do chính quyền địa phương cung cấp và hỗ trợ phân phát.
Người Việt tại Kazakhstan hỗ trợ hàng tấn gạo cho người nghèo thành thị chống COVID-19
330 hộ nghèo gặp khó khăn ở các phường, xã ven đô Hà Nội được nhận 10 kg/hộ.

Người Việt tại Kazakhstan hỗ trợ hàng tấn gạo cho người nghèo thành thị chống COVID-19
Bà con trong nước rất cảm động trước tấm lòng của những người con xa xứ đã dành cho mình.
Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc trao quà cho bà con khó khăn tại Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh chống COVID-19

Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc và Chùa Phụng Ân, cùng các nhà hảo tâm đã trao hàng nghìn khẩu trang, hàng trăm phần ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật hỗ trợ 100 thùng mỳ tôm cho công dân Việt tại Fukushima gặp khó khăn vì COVID-19

Ngày 22/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Văn phòng Đại diện Vietnam Airlines tại Nhật Bản đã trao tặng 100 thùng ...

Hội người Việt Nam Löbau-Zittau may 7.000 khẩu trang hỗ trợ Đức chống COVID-19

Ngày 23/4, Chủ tịch Hội người Việt Nam Löbau-Zittau cho biết trong vòng gần một tháng phát động, Hội đã may được 7.000 khẩu trang giúp ...

In bài viết

Truyền hình