Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:37 | 28/07/2020 GMT+7

Tin tức thời sự 24h ngày 28/7: Công ty du lịch gây bão vì khoe chiến tích "tẩu thoát" khỏi Đà Nẵng

aa
Tin tức thời sự 24h ngày 28/7: Công ty du lịch gây bão vì khoe chiến tích "tẩu thoát" khỏi Đà Nẵng; Sau tiếng nổ lớn, phát hiện 4 mẹ con thương vong trong ngôi nhà bị khoá trái cửa; Gần 5.000 người ở TPHCM khai báo về từ Đà Nẵng trong tháng 7… là những tin thời sự hôm nay.
Tin tức thời sự 24h: Tìm thấy thi thể thanh niên mất tích 6 ngày sau tiệc sinh nhật Tin tức thời sự 24h: Tìm thấy thi thể thanh niên mất tích 6 ngày sau tiệc sinh nhật
Tin tức thời sự ngày 24/7: Phun khử khuẩn, cách ly con rể và cháu bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng Tin tức thời sự ngày 24/7: Phun khử khuẩn, cách ly con rể và cháu bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng
Tin tức thời sự ngày 23/7: TP.HCM lên tiếng vụ Phó Giám đốc Sở vừa bổ nhiệm đã bị bắt giam Tin tức thời sự ngày 23/7: TP.HCM lên tiếng vụ Phó Giám đốc Sở vừa bổ nhiệm đã bị bắt giam

Sau tiếng nổ lớn, phát hiện 4 mẹ con thương vong trong ngôi nhà bị khoá trái cửa

0911 me tam xang dot ba nguoi con de tu sat mot nguoi chet o ha tinh 1
Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Vietnamnet

Khoảng 13h30 chiều nay (28/7), người dân phát hiện ngọn lửa phát ra từ nhà chị Lê Thị Hiên (SN 1993, trú thôn 1, xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh) cùng mùi xăng nồng nặc. Thời điểm này, 4 mẹ con chị Hiên đều đang ở trong nhà.

Người dân đã nhanh chóng dập lửa, cứu mấy mẹ con. Tuy nhiên, cháu bé 6 tuổi đã tử vong còn chị Hiên và 2 đứa con còn lại (1 cháu 3 tuổi, 1 cháu 5 tuổi) bị bỏng nặng được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Một cán bộ địa phương cho biết, người mẹ tẩm xăng đốt mình cùng ba người con nhằm mục đích tự sát.

“Lúc chúng tôi đến, nhà này khóa trái cửa, công an phải cạy cửa, chở đi cấp cứu. Người mẹ này mua xăng rồi đốt để tự sát. Một người con đã chết, 3 người còn lại bị bỏng nặng, nguy kịch”, vị này nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, do mâu thuẫn gia đình nên người mẹ đã tẩm xăng tự thiêu mình và ba con.

Trước khi xảy ra sự việc, chị Hiên lên Facebook cá nhân đăng ảnh 4 mẹ con, rồi viết nội dung: “Bốn mẹ con tôi có thể là màu hồng, nhưng cũng có thể là màu đen tối”, sau đó thay hình đại diện màu đen.

Được biết, chồng chị Hiên hiện đang làm việc ở nước ngoài.

TP.HCM: Gần 5.000 người khai báo về từ Đà Nẵng trong tháng 7

0935 bithunguyenthiennhan tcwd
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Trung tâm Báo chí TP.HCM

Trưa 28-7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã họp về tình hình dịch bệnh COVID-19 có nguy cơ bùng phát trở lại.

“Trước tình trạng dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát trở lại tại Đà Nẵng, chúng ta cần sẵn sàng trong tâm thế có thể họp khẩn bất cứ lúc nào”- ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP nói.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết sau khi chỉ đạo các quận huyện rà soát, có 4.907 trường hợp khai báo về TP.HCM từ Đà Nẵng trong tháng 7. Trong đó có 1.359 người đã được lấy mẫu xét nghiệm và hiện đã có 167 mẫu kết quả âm tính.

Theo ông Bỉnh, TP cũng đã tổ chức hoạt động kiểm dịch y tế tại ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất và ga xe lửa đối với chuyến bay, chuyến tàu đến từ Đà Nẵng bao gồm khai báo y tế đầy đủ, đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe hành khách.

“Nếu phát hiện có yếu tố dịch tễ liên quan ca bệnh của Đà Nẵng sẽ được cách ly tập trung và xét nghiệm kiểm tra”- ông Bỉnh nói.

Đối với công tác giám sát các tổ bay quốc tế, ông Bỉnh cho biết đến nay đã xét nghiệm kiểm tra cho 2.957 thành viên phi hành đoàn của 18 hãng hàng không quốc tế. Trong đó có 2.953 người có kết quả âm tính, 2 người đang chờ kết quả, 2 người dương tính (BN 321 và BN 322).

Đến 11 giờ ngày 27-7, tổng số mẫu xét nghiệm COVID-19 (lũy tích) đã thực hiện cho tất cả các nhóm đối tượng là 71.186 mẫu.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng chúng ta đang bước qua cấp dịch bệnh mới với tốc độ lây lan cao. Do đó, vì an toàn xã hội, mỗi người cần giảm sự “tự do” cá nhân, kiềm chế các nhu cầu cá nhân để phòng dịch hiệu quả.

Đối với tình trạng người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng đây là mối nguy cơ cao. “Mỗi người dân, mỗi gia đình phải chủ động phát hiện và thông báo kịp thời cho chính quyền và y tế địa phương để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng”- ông Nhân nói và cho rằng phải xác định rõ nguy cơ, nguồn bệnh tại TP là từ đâu, thì từ đó mới có các giải pháp hiệu quả.

Theo ông Nhân, muốn phòng chống dịch hiệu quả, phương châm phải là phòng dịch sớm, phát hiện kịp thời và cách ly triệt để. “Ai từ Đà Nẵng về phải tự giác cách ly”- ông Nhân nói.

Từ đó, người đứng đầu Thành ủy TP.HCM đề nghị Sở Y tế cần làm rõ thông tin, theo nghiên cứu mới đây, virus COVID-19 đã biến thể sang chủng loại mới, có khả năng lưu trong không khí thời gian dài.

“Nếu thông tin này được xác thực thì nên có hướng dẫn thực hiện nghiêm ngặt biện pháp phòng chống dịch bệnh tại các cuộc họp, hội nghị đông người… cần chú ý để thoáng khí, lấy gió tự nhiên, hạn chế sử dụng điều hòa”- ông Nhân nói.

Liên quan đến việc nhận người Việt Nam từ nước ngoài về nước, ông Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu thực hiện đúng quy trình. Các cơ quan liên quan cần làm việc với Trung ương để nắm bắt kế hoạch và sẵn sàng cho các tình huống.

Đối với vấn đề có nên hạn chế hoạt động nào trong tình hình hiện nay, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho rằng các loại hình hoạt động không thật sự cần thiết thì nên giảm. Các sở ngành cần rà soát và đề xuất cụ thể với UBND TP.

Lãnh đạo một Cty du lịch khoe ‘chiến tích’ trốn cách ly ở Đà Nẵng

0955 tp cach ly cbbz
Ông Phương chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Ảnh: FBNV

Chiều 28/7, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đã cử đoàn đến làm việc với Công ty du lịch Sen Tourist (địa chỉ quốc lộ 13, phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) để làm rõ một số nội dung.

Động thái này của cơ quan chức năng được thực hiện ngay sau khi một lãnh đạo của doanh nghiệp trên lên mạng xã hội nói về việc vừa dẫn đoàn trốn cách ly khi đang tham quan ở Đà Nẵng.

Cụ thể, ông Võ Hồng Phương – Giám đốc điều hành Công ty du lịch Sentourist đã dùng tài khoản facebook cá nhân “Phương Sentourist” để khoe "chiến tích" trốn khai báo y tế, cách ly phòng, chống dịch COVID-19 ở Đà Nẵng.

Nội dung Phương viết: “Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn, nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng 1 cách an toàn. Và đang ở Huế. Cầu mong Cô vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ”.

Hiện, ông Phương đã xoá status này. Tuy nhiên, nhiều người đã chụp màn hình và đăng trên một số diễn đàn du lịch, diễn đàn mạng xã hội khác đồng thời phê phán hành động thiếu suy nghĩ này.

Chiều 28/7, PV báo Tiền Phong đã đến trụ sở Công ty du lịch nơi ông Phương làm việc để làm rõ vụ việc. Tại đây, bà Nguyễn Thị Mỹ Ngân – Giám đốc Công ty du lịch Sentourist, cho biết đoàn khách của công ty đi du lịch Đà Nẵng- Huế (4 ngày 3 đêm, từ ngày 26/7- 29/7). Khi khách bay từ TP.HCM ra Đà Nẵng, biết thông tin dịch ở Đà Nẵng và các điểm du lịch tại đây không phục vụ nên công ty đưa khách ra Huế luôn theo lịch trình tour. Đoàn khách đến Huế vẫn khai báo y tế tại khách sạn theo quy định, phối hợp với cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho du khách.

Theo bà Ngân, ông Phương lấy hình ảnh của đoàn đi Đà Nẵng trong nhóm chung của công ty rồi đưa lên mạng xã hội, bản thân ông Phương không có mặt đi cùng đoàn.

"Do ông Phương dùng từ nhạy cảm vào lúc Đà Nẵng đang có người mắc COVID-19 nên tạo dư luận không tốt", bà Ngân nói, đồng thời cho biết thêm, hiện các du khách vẫn đang ở Huế. Trong khi đó, ông Phương đang đi theo một đoàn du khách khác du lịch ở Phú Yên và không liên quan đến đoàn ở Huế.

Được biết, Công ty du lịch Sentourist đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động lữ hành. Công ty du lịch Sentourist mới chỉ có giấy phép kinh doanh.

Phát hiện xe tải chở 80 con heo chết từ Bình Dương ra Huế

1031 van chuyen heo chua kiem dich 2
Số lượng heo chết và được phun thuốc khử trùng. Ảnh: Công an TP.HCM

Ngày 28-7, cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện xe tải BS: 60C – 509.08 do tài xế Lê Văn Kỷ điều khiển chở heo chết từ Bình Dương ra Huế.

Khoảng 7h30 sáng cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện ôtô tải biển số tỉnh Đồng Nai đang chở hàng chục con lợn chết và bốc mùi hôi đến tại lò mổ Phú Hậu (ở đường Nguyễn Gia Thiều ,TP Huế).

Nhận được tin báo, lực lượng liên ngành nhanh chóng có mặt phối hợp để điều tra và tìm hiểu sự việc.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trên xe tải vận chuyển 229 con lợn, trong đó có 80 con đã chết và bốc mùi hôi thối.

Tài xế Lê Văn Kỷ khai chở số lợn này từ Bình Dương ra Huế tiêu thụ, trên đường đi, xe bị sập sàn đè chết nhiều con heo.

Sau khi xảy ra sự việc, tại khu vực lợn chết, cơ quan chức năng đã tiến hành phun thuốc khử trùng nhằm đảm bảo an toàn, tránh gây ô nhiễm môi trường.

Chi cục thú ý tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp các ngành đưa số lợn chết đi tiêu hủy.

Tin tức thời sự 24h trong ngày: Phát hiện bé gái sơ sinh không áo quần bị bỏ rơi ngoài ruộng dưới trời nắng nóng Tin tức thời sự 24h trong ngày: Phát hiện bé gái sơ sinh không áo quần bị bỏ rơi ngoài ruộng dưới trời nắng nóng
Tin tức thời sự 24h ngày 26/7: Biên phòng Hà Giang ngăn chặn 14 công dân trốn cách ly Tin tức thời sự 24h ngày 26/7: Biên phòng Hà Giang ngăn chặn 14 công dân trốn cách ly
Tin tức thời sự 24h: Tìm thấy thi thể thanh niên mất tích 6 ngày sau tiệc sinh nhật Tin tức thời sự 24h: Tìm thấy thi thể thanh niên mất tích 6 ngày sau tiệc sinh nhật

Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân tấn công

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân tấn công

Tin tức trong ngày mới nhất: Điều dưỡng và bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân lao vào tấn công tới mức chấn động não; Truy bắt “cát tặc” sông Đồng Nai, một Đại úy công an hy sinh… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và 3 điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu

Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và 3 điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu

Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và ba điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu; 3 tài xế Quảng Nam khai báo gian dối để trốn cách ly y tế tại Huế… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức thời sự trong ngày: Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên bị hất văng cả chục mét, tử vong tại chỗ

Tin tức thời sự trong ngày: Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên bị hất văng cả chục mét, tử vong tại chỗ

Tin tức thời sự trong ngày: Sau tiếng nổ lớn, nam thanh niên bị hất văng cả chục mét, tử vong tại chỗ; Người đàn ông ở Thanh Hóa bị xử phạt vì trốn cách ly đi chơi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người … là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay (6/6): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa lớn

Thời tiết hôm nay ngày 6/6, khu vực Bắc Bộ khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác.
Thời tiết hôm nay (05/6): Cả nước có mưa, cảnh báo lốc, sét, mưa đá

Thời tiết hôm nay (05/6): Cả nước có mưa, cảnh báo lốc, sét, mưa đá

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (05/6), khu vực Việt Bắc, từ Thanh Hóa đến Huế và Tây Nguyên cục bộ có nơi mưa to đến rất to.
Thời tiết hôm nay (4/6): Bắc và Trung Bộ có mưa giải nhiệt

Thời tiết hôm nay (4/6): Bắc và Trung Bộ có mưa giải nhiệt

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 4/6, mưa rào và dông kết hợp gió giật mạnh là hình thái thời tiết trải dài khắp cả nước.
Thời tiết hôm nay (2/6): Nắng nóng gay gắt toàn miền Bắc

Thời tiết hôm nay (2/6): Nắng nóng gay gắt toàn miền Bắc

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/6, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 226 năm ngày sinh đại thi hào Nga A.S. Pushkin tại Hà Nội

Kỷ niệm 226 năm ngày sinh đại thi hào Nga A.S. Pushkin tại Hà Nội

Ngày 6/6 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức lễ kỷ niệm 226 năm ngày sinh của đại thi hào Alexandr Sergeyevich Pushkin (26/5/1799 – 26/5/2025).
Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Kiều bào Nhật Bản trao quà, học bổng cho người dân biên giới Nghệ An

Từ ngày 7-8/6/2025, nhóm các kiều bào trẻ Nhật Bản thuộc Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã tổ chức chuyến thiện nguyện phát quà hỗ trợ cho bà con vùng biên giới huyện Tương Dương, Nghệ An, nơi vừa bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.
Tri ân những người làm báo vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Tri ân những người làm báo vun đắp tình hữu nghị Việt Nam - Cuba

Ngày 06/6, tại Hà Nội, Đại sứ quán nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức cuộc gặp mặt các cán bộ, nhà báo Việt Nam từng học tập hoặc công tác tại Cuba.
Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên, các sản phẩm thủy hải sản đặc trưng của Việt Nam được giới thiệu rộng rãi tới công chúng Cộng hòa Séc trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025 - sự kiện giao lưu quốc tế quy mô lớn, thu hút hơn 20.000 lượt khách tham dự. Với 5 gian hàng tại Quảng trường Chiến thắng, Việt Nam đã quảng bá sinh động hình ảnh đất nước thông qua ẩm thực, nông sản và các sản phẩm văn hóa truyền thống, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Séc.
Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2025: Công nghệ xanh vì đại dương bền vững

Ngày 06/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2025.
Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5: Tuyên truyền, nâng cao hiểu biết về biển, đảo cho người dân Phú Quốc

Chiều 05/6, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển, đảo cho người dân tại phường Dương Đông, TP. Phú Quốc (Kiên Giang).
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025

Sáng 4/6, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng dự và chỉ đạo.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động