Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:05 | 02/08/2020 GMT+7

Tin tức thời sự 24h ngày 2/8: Một bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng nhất định không hợp tác khai báo

aa
Tin tức thời sự 24h ngày 2/8: Một bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng nhất định không hợp tác khai báo; Con trai 2 tuổi đuối nước, vợ chồng tật nguyền không có nổi tiền mua quan tài… là những tin thời sự hôm nay.
Tin tức thời sự 24h trong ngày: Phát hiện bé gái sơ sinh không áo quần bị bỏ rơi ngoài ruộng dưới trời nắng nóng Tin tức thời sự 24h trong ngày: Phát hiện bé gái sơ sinh không áo quần bị bỏ rơi ngoài ruộng dưới trời nắng nóng
Tin tức thời sự 24h ngày 26/7: Biên phòng Hà Giang ngăn chặn 14 công dân trốn cách ly Tin tức thời sự 24h ngày 26/7: Biên phòng Hà Giang ngăn chặn 14 công dân trốn cách ly

Một bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng nhất định không hợp tác khai báo

5007 1 benh nhan covid 19 tai da nang khong hop tac khai bao thumb ifyw
Ảnh minh họa

Chiều 2/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 22 trường hợp còn lại trong tổng số 45 bệnh nhân mắc Covid tại thành phố Đà Nẵng được công bố vào ngày 31/7. Trong đó, đáng chú ý là ca bệnh 483.

Theo đó, bệnh nhân số 483 là bà T.T.M (SN 1983), đang làm kinh doanh, tiền sử bản thân đang chạy thận nhân tạo.

Theo người nhà bệnh nhân thì 5 tháng nay, bệnh nhân không về nhà và không liên lạc với gia đình (tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Hiện, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Bệnh nhân không hợp tác, không khai báo địa chỉ khi nhập viện.

Ngày 28/7, bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7/2020 cho kết quả (+) với vi rút Covid-19.

Quảng Bình: Con trai 2 tuổi đuối nước, vợ chồng tật nguyền không có nổi tiền mua quan tài

5104 chyt yuyi
Căn nhà mà vợ chồng anh Đại, chị Lam đang sinh sống. Ảnh: Người Lao Động

Theo thông tin ban đầu, khoảng 13 giờ chiều nay (2-8), bé Đinh Xuân Thắng (2 tuổi) là con trai của anh Đinh Xuân Đại (SN 1990) và chị Cao Thị Lam (SN 1994, ngụ thôn Thanh Liêm, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình), nhân lúc ba mẹ không để ý đã ra vườn nhà chơi.

Khoảng 30 phút sau, không thấy bé Thắng đâu nên chị Lam hoảng hốt đi tìm. Sau hơn nửa giờ đồng hồ tìm kiếm xung quanh vườn, người mẹ bàng hoàng khi nhìn thấy thi thể bé Thắng nổi lên trên ao nước, cách nhà chừng 50m.

Mặc dù bé Thắng được người dân vớt lên và tích cực dùng các biện pháp cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Anh Đinh Hữu Duy - Bí thư Đoàn xã Trung Hóa - cho biết hoàn cảnh gia đình rất thương tâm, vợ chồng anh Đại đều bị tật nguyền, anh bị bại liệt phải ngồi xe lăn, còn chị Lam bị câm điếc bẩm sinh. Cả gia đình 3 người phải sống trong căn nhà "tình nghĩa" liêu xiêu, dột nát và đây là một trong những hộ nghèo nhất của của địa phương.

"Hai người lấy nhau từ năm 2017, cháu Thắng là người con trai duy nhất của gia đình. Cháu lúc sinh đến nay rất bụ bẩm, khôi ngô và không bị tật nguyền. Khi cháu mất, vợ chồng anh Đại ngất lịm, không còn tỉnh táo. Cả nhà không có nỗi tiền để mua quan tài, đồ mai táng để lo hậu sự. Hàng xóm, người dân đang vận động, kêu gọi giúp gia đình này" - anh Đại nói.

Thanh niên mặc quần đùi áo cộc lái xe biển xanh đi 'bắt' hàng rong

Ngày 1/8, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoại clip dài hơi 1 phút ghi lại hình ảnh người phụ nữ trung tuổi giằng co với nam thanh niên trẻ tuổi mặc quần đùi áo cộc đi xe thùng biển xanh BKS 31A-7141 được cho là xảy ra ở khu vực tuyến đường thuộc tổ 6 phường Phúc Lợi (Long Biên, Hà Nội).

Theo tìm hiểu, người phụ nữ trung tuổi là người bán hàng rong bị nam thanh niên trong đoạn clip thu đồ đạc.

Sau khi người dân quay clip vàa đăng tải lên các trang mạng xã hội, nhiều người cho rằng thanh niên này làm việc không đúng quy định.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Công an phường Phúc Lợi xác nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn và đã có biện pháp xử lý.

“Hiện Công an phường đã báo cáo vụ việc lên Công an quận Long Biên và Công an TP Hà Nội. Thông tin cụ thể sẽ do Công an TP trả lời” – vị lãnh đạo phường Phúc Lợi cho hay.

Nghệ An: Sẵn sàng phương án di dời hơn 18.000 người tránh bão số 2

5250 anh 2 bao so 2
Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão số 2. Ảnh: Đại Đoàn Kết

Theo số liệu từ Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An, tất cả các phương tiện tàu thuyền trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã vào bờ trú, tránh bão. Ngoài ra, có 27 phương tiện với 154 lao động của tỉnh khác vào địa bàn tỉnh Nghệ An để trú, tránh bão số 2.

Theo đó, do ảnh hưởng bão số 2, trong 2 ngày qua trên địa bàn Nghệ An đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông, lượng mưa phổ biến, tính từ 19 giờ ngày 31/7 đến 7 giờ ngày 2/8 phổ biến từ 70-200 mm.

Theo báo cáo nhanh của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An, tình hình thiệt hại tính đến 9 giờ 30’ ngày 2/8, tại địa bàn Đồn Biên phòng Quỳnh Phương, tàu cá NA93679TS của ông Lê Bá Tình (39 tuổi) thường trú tại xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai đang neo đậu ở lạch Cờn trú tránh bão bị nghiêng, nước vào làm chìm 1/2 tàu.

Để thực hiện nghiêm túc nội dung các Công điện của Ban Chỉ đạo Trung ương, UBND tỉnh Nghệ An ban hành 3 công điện khẩn ứng phó với áp thấp nhiệt đới, cấm tàu thuyền ra khơi và công điện ứng phó với bão số 2.

Cụ thể, tính đến 7h sáng ngày 2/8, tất cả các phương tiện tàu thuyền trên địa bàn tỉnh (3.488 tàu thuyền với 17.440 lao động trực tiếp đánh bắt hải sản trên biển) đã vào bờ trú, tránh bão. Ngoài ra, có 27 phương tiện với 154 lao động của tỉnh khác vào địa bàn tỉnh Nghệ An để trú, tránh bão số 2.

Bên cạnh đó, Nghệ An cũng dự kiến phương án di dời dân tại chỗ 16.200 người, sơ tán đến chỗ ở khác 2.000 người. Cụ thể, huyện Quỳnh Lưu di dời tại chỗ 400 người; thị xã Hoàng Mai 500 người; huyện Diễn Châu 12.500 người; huyện Nghi Lộc 1.200 người; thị xã Cửa Lò 1.600 người...

Đến thời điểm này, các địa phương đã rà soát các khu vực dân cư ở ven sông, suối, hạ lưu các hồ, đập, vùng trũng thấp, vùng ven suối ngoài bãi sông, khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, nhà ở không an toàn để chủ động sơ tán dân đến nơi an toàn.

Đặc biệt, tại 4 vị trí sạt lở đất các xã: Mường Típ, Mường Ải, Bảo Nam và khối 4, thị trấn Kỳ Sơn, địa phương đã sẵn sàng phương án di dời dân khi có mưa lũ đến nơi ở an toàn.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Nghệ An, hiện trên địa bàn toàn tỉnh có 14 hồ đầy nước; có 3 hồ dung tích lớn hơn 70% dung tích thiết kế, 13 hồ từ 50-70%, 79 hồ dung tích nhỏ hơn 50%; các hồ còn lại đạt dung tích từ 20 - 40%. Tất các các hồ đã được phê duyệt phương án PCTT năm 2020.

Cũng do ảnh hưởng của cơn bão số 2 trên Biển Đông đến một số tỉnh, thành tại miền Bắc, để đảm bảo an toàn cho hành khách, Vietnam Airlines sẽ không khai thác các chuyến bay đến, đi từ sân bay Vinh trong ngày 2/8.

Cụ thể: Trên đường bay giữa Vinh và Hà Nội, Đà Lạt, TP HCM không khai thác 15 chuyến bay VN1714, VN1571, VN1570, VN1260, VN1261, VN1262, VN1263, VN1264, VN1265, VN1266, VN1267, VN1268, VN1269, VN7260, VN7621. Toàn bộ hành khách bị ảnh hưởng sẽ được Vietnam Airlines bố trí trên các chuyến bay bù và thường lệ vào ngày 3/8/2020 sau khi tình hình thời tiết đảm bảo cho hoạt động khai thác.

Tin tức thời sự ngày 1/8: Bị cha chê Tin tức thời sự ngày 1/8: Bị cha chê "khùng điên, bại não" khi đeo kính đen đi tập thể dục, nam thanh niên nhảy cầu tự vẫn
Tin tức trong ngày 30/7: Đà Nẵng đã xác định được 6.665 trường hợp F1 Tin tức trong ngày 30/7: Đà Nẵng đã xác định được 6.665 trường hợp F1
Tin tức trong ngày mới nhất: Truy tìm người đàn ông vào siêu thị ở Đà Nẵng bôi nước bọt vào nhiều gói thực phẩm khô Tin tức trong ngày mới nhất: Truy tìm người đàn ông vào siêu thị ở Đà Nẵng bôi nước bọt vào nhiều gói thực phẩm khô

Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Tạm đình chỉ chiến sĩ CSGT ở Quảng Ninh đấm túi bụi người vi phạm

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Tạm đình chỉ chiến sĩ CSGT ở Quảng Ninh đấm túi bụi người vi phạm

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Tạm đình chỉ chiến sĩ CSGT ở Quảng Ninh đấm túi bụi người vi phạm; Một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, tử vong thương tâm trước cổng chùa; … là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân tấn công

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân tấn công

Tin tức trong ngày mới nhất: Điều dưỡng và bác sĩ bất ngờ bị 7 người thân của bệnh nhân lao vào tấn công tới mức chấn động não; Truy bắt “cát tặc” sông Đồng Nai, một Đại úy công an hy sinh… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và 3 điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu

Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và 3 điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu

Tin tức trong ngày 10/8: Bác sĩ và ba điều dưỡng bỏ mặc bệnh nhân bị tai nạn đến cấp cứu; 3 tài xế Quảng Nam khai báo gian dối để trốn cách ly y tế tại Huế… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.

Các tin bài khác

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Quy định mới về tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và năng lực tiếng Việt

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 09/2026/TT-BGDĐT quy định tổ chức thi đánh giá năng lực ngoại ngữ và tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Việt. Thông tư có nhiều điểm mới, góp phần hoàn thiện hành lang pháp lý, nâng cao chất lượng tổ chức thi, tăng cường chuyển đổi số và thúc đẩy hội nhập quốc tế trong lĩnh vực khảo thí.

Đọc nhiều

Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày

Tiếp tục đưa tinh thần đổi mới, trách nhiệm cao và khí thế Đại hội XIV vào công tác hằng ngày

Sáng 17/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuẩn bị, tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì hội nghị.
Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ

Dự án GoRice do Chính phủ Canada viện trợ: nâng cao phúc lợi cho nông dân sản xuất lúa gạo tại 7 xã ở Cần Thơ

Theo Quyết định số 974/QĐ-UBND của UBND thành phố Cần Thơ, Dự án GoRice có tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 788.975 CAD, tương đương 15 tỷ đồng, được triển khai thực hiện tại 7 xã Hồ Đắc Kiện, Thuận Hòa, Đại Ngãi, Tân Thạnh, Gia Hòa, Nhu Gia và Thạnh Phú, thời gian thực hiện khoản viện trợ dự án đến hết năm 2029.
Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga

Lan tỏa văn hóa Việt Nam giữa lòng thủ đô nước Nga

Từ ngày 17 - 21/3, Hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga (RUDN) sẽ tổ chức 'Tuần lễ Văn hóa Việt Nam 2026 tại RUDN' với chủ đề 'Tinh hoa'. Sự kiện không chỉ là nhịp cầu hữu nghị mà còn là không gian đậm chất văn hóa giữa lòng thủ đô nước Nga.
Việt Nam và Trung Quốc thúc đẩy hợp tác phát triển trong giai đoạn mới

Việt Nam và Trung Quốc thúc đẩy hợp tác phát triển trong giai đoạn mới

Hai bên nhất trí tiếp tục củng cố tin cậy chiến lược, tăng cường tiếp xúc cấp cao và các cấp; nâng cao hiệu quả hợp tác thực chất trên các lĩnh vực; mở rộng hợp tác giữa các địa phương.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu

Ngày 17/3, bệnh xá đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận, cấp cứu ngư dân bị giảm áp do lặn sâu khi đang khai thác hải sản trên khu vực quần đảo Trường Sa.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động