Trang chủ Quốc tế
07:31 | 01/06/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (1/6): Bé 5 tháng tuổi khỏi COVID-19 sau 32 ngày thở máy

aa
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (1/6): Bé 5 tháng tuổi khỏi COVID-19 sau 32 ngày thở máy; Hàng nghìn người Canada biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc; Mỹ: Nhiều thành phố áp đặt giới nghiêm.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 16 be 5 thang tuoi khoi covid 19 sau 32 ngay tho may Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (31/5): Biểu tình lan rộng tại Mỹ
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 16 be 5 thang tuoi khoi covid 19 sau 32 ngay tho may Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (30/5): Mỹ cắt đứt quan hệ với WHO

Tin tức thế giới hôm nay 1/6

Brazil: Bé 5 tháng tuổi khỏi COVID-19 sau 32 ngày thở máy

Theo kênh CNN, bé trai Dom (5 tháng tuổi, sinh sống tại Rio de Janeiro, Brazil) đã được chữa khỏi COVID-19 sau 54 ngày nằm viện. Điều đặc biệt là bệnh nhi nhỏ tuổi đã bị hôn mê và phải thở máy trong 32 ngày.

Cha mẹ của cậu bé, ông Wagner Andrade và vợ Viviane Monteiro gọi sự bình phục của Dom là "phép màu". "Ban đầu tôi cảm thấy nhẹ nhõm, sau đó là hạnh phúc không thể diễn tả được. Chúng tôi đã mong ngóng đưa con về nhà suốt hơn 50 ngày", người bố cho hay. Ngày 14/6 tới, gia đình sẽ tổ chức tiệc mừng Dom tròn 6 tháng tuổi.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 16 be 5 thang tuoi khoi covid 19 sau 32 ngay tho may
Wagner Andrade và vợ Viviane Monteiro cùng con trai Dom tại bệnh viện (Ảnh: CNN)

Hiện chưa rõ Dom bị nhiễm COVID-19 như thế nào. Ông Andrade cho rằng bé trai có thể bị nhiễm virus trong chuyến thăm nhà một người họ hàng. Sau đó, bé đã được xét nghiệm, cho kết quả dương tính với nCoV.

"Vợ tôi nhận thấy tiếng thở của Dom rất lạ. Chúng tôi gọi vài bác sĩ và một trong số họ bảo chúng tôi quay video. Sau khi xem xong, bác sĩ yêu cầu chúng tôi đưa con đến viện ngay lập tức", Andrade kể lại.

Brazil hiện là ổ dịch COVID-19 lớn thứ 2 trên thế giới, sau Mỹ. Quốc gia Nam Mỹ này đã ghi nhận gần nửa triệu ca nhiễm bệnh, trong đó có gần 29.000 ca tử vong và hơn 205.000 trường hợp bình phục. Theo Bộ Y tế Brazil, có ít nhất 25 trẻ dưới 12 tháng tuổi tử vong vì COVID-19.

Hàng nghìn người ở Canada biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc

Hãng tin CBC cho biết, hàng nghìn người biểu tình đã tràn xuống các đường phố ở Toronto (Canada) ngày 30/5, hô vang các khẩu hiệu phản đối phân biệt chủng tộc như "công lý cho Regis" hay "tử hình cảnh sát"...

Theo ước tính của cảnh sát, có khoảng 3.500-4.000 người tham gia cuộc biểu tình ôn hòa này. Những người biểu tình cũng đeo khẩu trang để phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19.

Cuộc biểu tình diễn ra ra sau cái chết của Regis Korchinski-Paquet ở Toronto ngày 26/5. Nạn nhân nữ 29 tuổi đã rơi từ ban-công căn hộ ở tầng 24 khi cảnh sát đang có mặt trong nhà cô.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 16 be 5 thang tuoi khoi covid 19 sau 32 ngay tho may
Đặt hoa tưởng niệm tại nơi Regis Korchinski-Paquet thiệt mạng ở Toronto (Ảnh: CBC)

Gia đình nạn nhân khẳng định không tổ chức hay lên kế hoạch cho cuộc biểu tình. Người thân của cô chỉ muốn được trả lời là tại sao Korchinski-Paquet chết và chết như thế nào - luật sư đại diện cho gia đình cho biết.

Theo mẹ của Korchinski-Paquet, bà đã gọi cảnh sát đến căn hộ đề nghị đưa con gái đến Trung tâm sức khỏe tâm thần và cai nghiện nhưng không bao giờ nghĩ rằng sự việc sẽ kết thúc với cái chết của con gái mình.

Trong khi đó, Thị trưởng Toronto, John Tory, nhận định sự giận dữ của cộng đồng đối với cái chết của Korchinski-Paquet là "có thể hiểu được". Ông cũng kêu gọi người biểu tình thực hiện giãn cách xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Mỹ: Nhiều thành phố áp đặt giới nghiêm

Theo TTXVN, nhiều thành phố tại Mỹ phải ban hành lệnh giới nghiêm trong bối cảnh biểu tình diễn ra trên khắp nước Mỹ, nhằm phản đối vụ cảnh sát Derek Chauvin bắt giữ, gây ra cái chết của người đàn ông da màu George Floyd tại thành phố Minneapolis, bang Minesota.

Đây là biện pháp mới nhất được đưa ra nhằm ổn định tình hình, ngăn chặn bạo lực và phá hoại tài sản. Giới chức địa phương cũng khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài để đảm bảo an toàn.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 16 be 5 thang tuoi khoi covid 19 sau 32 ngay tho may
Cảnh sát Mỹ triển khai hoạt động bảo đảm an ninh tại thủ đô Washington (Ảnh: AP)

Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn lời giới chức Mỹ cảnh báo những phần tử cực đoan lợi dụng biểu tình để gây bạo loạn. Hàng trăm người bị bắt giữ trong các vụ đụng độ với cảnh sát. Một thanh niên 19 tuổi bị bắn chết trong cuộc biểu tình ở thành phố Detroit, bang Michigan.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/5 tuyên bố sẵn sàng triển khai quân đội tới Minneapolis nhằm ngăn chặn bạo lực, nếu chính quyền thành phố yêu cầu. Trước đó, Mỹ đã huy động lực lượng vệ binh quốc gia tại bang Minesota, Ohio, Georgia và Kentucky.

Liên quan tới cái chết của ông George Floyd, cảnh sát Derek Chauvin cùng 3 cộng sự khác bị sa thải. Riêng Chauvin bị buộc tội giết người cấp độ 3 và ngộ sát, còn 3 sĩ quan khác liên quan đến vụ việc đã bị cách chức.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 16 be 5 thang tuoi khoi covid 19 sau 32 ngay tho may Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (29/5): Ít nhất 60 người thiệt mạng trong các vụ tấn công ở Nigeria

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (29/5): Ít nhất 60 người thiệt mạng trong các vụ tấn công ở Nigeria; Giám đốc tài chính ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 16 be 5 thang tuoi khoi covid 19 sau 32 ngay tho may Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (28/5): Tổng thống Trump doạ đóng cửa các mạng xã hội

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (28/5): Tổng thống Trump doạ đóng cửa các mạng xã hội; Pháp, Bỉ bắt 26 nghi phạm vụ ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 16 be 5 thang tuoi khoi covid 19 sau 32 ngay tho may Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (27/5): Dịch COVID-19 có thể bùng phát bất cứ lúc nào?

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (27/5): WHO cảnh báo nguy cơ tái bùng phát dịch COVID-19; Tây Ban Nha dành 10 ngày tưởng ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada

Đà Nẵng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác với các địa phương, đối tác Canada

Ngày 4/11, Lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp Ngài James Nickel, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Chuyến thăm và làm việc này giúp phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các địa phương, đối tác Canada và Đà Nẵng trên các lĩnh vực, đặc biệt là du lịch và phát triển kinh tế xanh, bền vững.
Cần Thơ sẽ trở thành hình mẫu cho sự phát triển hiện đại và bền vững

Cần Thơ sẽ trở thành hình mẫu cho sự phát triển hiện đại và bền vững

Francesca Bellone, Tham tán, Trưởng Ban Hợp tác, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, nhấn mạnh như trên tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ ngày 4/9.
Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời

Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời

Từ tuổi trẻ tham gia phong trào phản chiến ở Mỹ đến chuyến đi định mệnh ở Bắc Hà (Lào Cai), ông Rad Kivette - hiện là Giám đốc điều hành, Trưởng Văn phòng đại diện của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tại Việt Nam đã quyết định bán cơ nghiệp và chọn Việt Nam làm quê hương thứ hai. Hơn hai thập kỷ qua, ông cống hiến trọn vẹn cho những dự án nhân đạo, coi sự gắn bó với đất nước hình chữ S là sứ mệnh của cuộc đời mình.

Các tin bài khác

CMG phát sóng phim tài liệu chuyên đề “Không dừng một bước, không lùi nửa bước”

CMG phát sóng phim tài liệu chuyên đề “Không dừng một bước, không lùi nửa bước”

Bộ phim tài liệu truyền hình chuyên đề “Không dừng một bước, không lùi nửa bước” do Ban Tuyên truyền của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phối hợp sản xuất phát sóng trên kênh tổng hợp CCTV1 thuộc CMG từ ngày 11 - 14/1.
Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
CMG công bố video quảng bá “Chương trình Gala mừng Xuân năm 2026”

CMG công bố video quảng bá “Chương trình Gala mừng Xuân năm 2026”

Đài Phát thanh – Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã công bố đoạn video quảng bá toàn cầu của Chương trình Gala mừng Xuân trên phạm vi toàn cầu, chính thức mở màn cho lễ hội đón Tết sắp diễn ra.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Trả lời với Tạp chí Thời Đại, ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt tại Đức tin tưởng rằng với tinh thần đổi mới, đoàn kết và lấy người dân làm trung tâm, Đại hội XIV của Đảng sẽ tiếp tục khơi dậy sức mạnh Việt Nam trên toàn cầu, đưa đất nước vững bước trên con đường phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động