Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:55 | 28/07/2020 GMT+7

Tin tức pháp luật sáng 28/7: Nam thanh niên quê Phú Yên bị đâm chết trong hẻm nhỏ, nghi do va quệt giao thông

aa
Tin tức pháp luật sáng 28/7: Nam thanh niên quê Phú Yên bị đâm chết trong hẻm nhỏ, nghi do va quệt giao thông; Cảnh sát truy tìm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Đà Nẵng… là những tin pháp luật hôm nay.
Tin tức pháp luật ngày 26/7: Bắt được người cầm đầu đường dây nhập cảnh trái phép, đang di lý về Đà Nẵng Tin tức pháp luật ngày 26/7: Bắt được người cầm đầu đường dây nhập cảnh trái phép, đang di lý về Đà Nẵng
Tin tức pháp luật 24h sáng 26/7: Bắn chết người trên Quốc lộ 1, đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Tin tức pháp luật 24h sáng 26/7: Bắn chết người trên Quốc lộ 1, đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Nam thanh niên quê Phú Yên bị đâm chết trong hẻm nhỏ, nghi do va quệt giao thông

4333 1 2123
Khu vực xảy ra vụ việc. Ảnh: Pháp luật Việt Nam

Tối 27/7, Công an TP Thủ Dầu Một đang khẩn trương khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng vụ án mạng xảy ra tại một con hẻm trên đường Huỳnh Văn Luỹ, phường Phú Lợi. Nạn nhân được xác định là Tà Văn Luận (sinh năm 2000, ngụ Ninh Thuận).

Trước đó, vào khoảng 18h cùng ngày, người dân trong khu vực nghe tiếng la hét, kêu cứu kèm theo những lời chửi nạn nhân là mày chạy xe kiểu gì. Khi người dân ra ngoài kiểm tra thì phát hiện nạn nhân nằm gục trên vũng máu, gần đó là chiếc xe máy mang BKS: 85C1 - 374.61

Người dân nhanh chóng chuyển vào bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nạn nhân đã tử vong. Đối tượng đâm nạn nhân sau đó đã nhanh chóng lên xe máy rồi tẩu thoát

Ghi nhận tại hiện trường, xe máy của nạn nhân hư hỏng nhẹ, nằm giữa đường. Người dân trong khu vực cho hay, thời điểm xảy ra vụ việc người đàn ông đi xe máy màu trắng, tay cầm dao quá hung hãn nên mọi người không dám can ngăn.

Nguyên nhân dẫn đến án mạng đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Cảnh sát truy tìm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở Đà Nẵng

Nguồn: Tri thức trực tuyến

Công an TP Đà Nẵng huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ, kiểm tra các cơ sở lưu trú trên địa bàn, truy tìm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Bắc Giang: Tạm giữ thêm hai nữ phóng viên cưỡng đoạt tài sản

4652 pv an tien 15958237083311469290048
Hai nghi phạm Trần Tuyết Nhung (trái) và Bùi Thị Xuân tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 27/7, theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, liên quan đến vụ ông Trần Trọng Lâm, Phó ban Xã hội - Bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống cưỡng đoạt 210 triệu đồng của một cổ đông Phòng khám đa khoa Kinh Đô (có địa chỉ tại đường Minh Khai, phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang), Công an tỉnh Bắc Giang đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, ra quyết định tạm giữ đối với hai phóng viên liên quan về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Hai nữ phóng viên bị tạm giữ là Trần Tuyết Nhung (40 tuổi, trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội), hiện là nhân viên tập sự tại Tạp chí Môi trường và Đô thị và Bùi Thị Xuân (41 tuổi, trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội), là phóng viên Tạp chí Môi trường và Sức khỏe.

Thông tin ban đầu cho biết, Nhung và Xuân có mối quan hệ quen biết với Trần Trọng Lâm. Lâm tuy không được các cấp có thẩm quyền phân công nhiệm vụ tác nghiệp, theo dõi các phòng khám nhưng Lâm biết anh Dương Văn T. (trú tại phố Nguyễn Thái Học, Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội) là một trong nhiều cổ đông thành lập hệ thống 4 phòng khám bệnh tại các địa bàn: thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang), thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh), thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định) và thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).

Qua trao đổi với nhau, Lâm, Nhung và Xuân phát hiện các phòng khám của anh T. có một số sai phạm nên đã uy hiếp, đe dọa anh T. phải nộp số tiền 210 triệu đồng để bỏ qua sai phạm, không viết bài đăng báo.

Chiều 25/7, khi Trần Trọng Lâm đang nhận 210 triệu đồng của anh T. thì bị Tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội và Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) bắt quả tang tại khu vực phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Cơ quan điều tra xác định, Trần Tuyết Nhung và Bùi Thị Xuân có hành vi cưỡng đoạt tài sản với vai trò đồng phạm cùng Trần Trọng Lâm.

Bắt tạm giam ‘nữ quái’ lừa bán khẩu trang qua mạng xã hội

4717 nuquai
Đối tượng Nguyễn Kim Thanh. Ảnh: Công an TP Hà Nội cung cấp.

Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Kim Thanh (sinh năm 1995), trú tại Tân Hòa Đông, Tân Phước, tỉnh Tiền Giang về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cuối tháng 1/2020, lợi dụng tình hình dịch COVID-19, Thanh (lúc này đang sinh sống tại Malaysia), đã lập hàng loạt tài khoản trên mạng xã hội ảo nhằm thực hiện hành vi lừa đảo bán khẩu trang giá rẻ.

Thanh tìm kiếm và liên kết với các cửa hàng, cá nhân làm dịch vụ chuyển tiền, hàng ra nước ngoài sau đó lừa bị hại chuyển tiền đặt cọc mua khẩu trang vào các tài khoản mà Thanh cung cấp. Số tiền lừa đảo được Thanh sử dụng để mua vàng, sau đó thông qua các cửa hàng vàng tại Việt Nam chuyển tới địa chỉ nhận của mình tại Malaysia (số 19 Jin Kupang 3 Tamn Intan Sukudai Kari Johor Baru 81200 Johor). Thanh giữ lại một phần vàng tại các tiệm vàng ở Việt Nam rồi gọi cho người thân tới nhận để đem bán lấy tiền tiêu xài.

Sau khi chiếm đoạt được tài sản, Thanh xóa toàn bộ các tài khoản mạng xã hội nhằm chặn liên lạc với bị hại và tiếp tục lập các tài khoản mới để thực hiện hành vi lừa đảo.

Với thủ đoạn trên, trong tháng 2/2020, Thanh đã thực hiện 3 vụ lừa đảo với tổng số tiền 380 triệu đồng. Trong đó, lừa đảo 273 triệu đồng tiền “cọc” mua 860 thùng khẩu trang (43.000 hộp) của anh N.T. T (trú tại Ba Vì, Hà Nội); lừa đảo 95 triệu đồng tiền “cọc” mua 350 thùng khẩu trang (17.500 hộp) của anh L.T (sinh năm 1993, trú tại tỉnh Vĩnh Phúc); lừa đảo 12 triệu đồng tiền cọc mua 500 thùng khẩu trang (25.000 đồng/hộp) của chị N.T.H (sinh năm 1987, trú tại Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội).

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm đã xác định Nguyễn Kim Thanh trở về Việt Nam vào ngày 10/3/2020 và trốn tại Tân Hòa, Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngay lập tức Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ triệu tập, bắt tạm giam đối tượng Thanh để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tức pháp luật trong ngày: Người phụ nữ bị đâm chết giữa đường, nghi vì đòi chia tay về lại với chồng cũ Tin tức pháp luật trong ngày: Người phụ nữ bị đâm chết giữa đường, nghi vì đòi chia tay về lại với chồng cũ
Tin tức pháp luật sáng 27/7: Truy tìm thủ phạm cưỡng bức bé gái thiểu năng đến mang thai ở Phú Yên Tin tức pháp luật sáng 27/7: Truy tìm thủ phạm cưỡng bức bé gái thiểu năng đến mang thai ở Phú Yên

Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.
Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1

Tin tức pháp luật sáng 18/1: Bắt khẩn cấp tên cướp chuyên dùng dao uy hiếp phụ nữ trên QL1; Con trai đâm bố mẹ tử vong, em trai nguy kịch; Bị bắt vì làm bạn gái nhí có bầu… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.

Đọc nhiều

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo

Kiều bào tham gia hiến kế phát triển Hà Nội thành đô thị đổi mới sáng tạo

Chiều 6/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chủ trì buổi gặp mặt đoàn kiều bào tiêu biểu tham dự Xuân Quê hương 2026.
Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Khai mạc Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Hôm nay 7/2, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Tin quốc tế ngày 8/2: Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử, Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ

Thái Lan sẵn sàng cho tổng tuyển cử; Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 25% đối với hàng hóa Ấn Độ; Ý nêu lý do không tham gia “Hội đồng Hòa bình” của Tổng thống Donald Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/2.
Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Quảng Ninh quyết liệt chống khai thác IUU, hướng tới phát triển thủy sản bền vững

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, công tác phòng, chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) gắn với phát triển bền vững ngành thủy sản tại Quảng Ninh thời gian qua đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo chuyển biến rõ nét trong quản lý nghề cá.
Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Quảng Ngãi

Ngày 7/2, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Bộ Quốc phòng về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) do Đại tá Bùi Yên Tĩnh, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến (Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế công tác phòng, chống khai thác IUU tại tỉnh Quảng Ngãi.
Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 lan tỏa “Xuân yêu thương” dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trong không khí rộn ràng đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong chương trình “Xuân yêu thương”. Lữ đoàn 682 và Lữ đoàn 189 (Vùng 4 Hải quân) đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt, góp phần lan tỏa nghĩa tình quân – dân dịp Tết đến, Xuân về.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động