Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
07:39 | 14/08/2020 GMT+7

Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 14/8: Tra tấn cô gái 18 tuổi đến sẩy thai, anh cầm dao đâm chết em trai

aa
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 14/8: Cãi vã tại đám giỗ nhà hàng xóm, anh cầm dao đâm chết em trai; Truy tố 3 bị can tra tấn cô gái 18 tuổi đến sẩy thai; 7 bị cáo hối lộ thanh tra giao thông thoát án tù… là những tin pháp luật nóng nhất hôm nay.
Tin tức pháp luật trong ngày: Ghen tuông, đuổi chém Tin tức pháp luật trong ngày: Ghen tuông, đuổi chém "tình địch" điên loạn vì phát hiện đứng cạnh giường vợ
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 13/8: Lên đồi vắng lập Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 13/8: Lên đồi vắng lập 'boong ke' ma túy, bắt bồ trẻ mang bầu cảnh giới

Cãi vã tại đám giỗ nhà hàng xóm, anh cầm dao đâm chết em trai

1745 giet nguoi 2
Nơi xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Anh Minh

Án mạng xảy ra chiều 13/8, tại xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.

Theo điều tra, nghi can Nguyễn Ngọc Châu (55 tuổi) cùng em trai là Nguyễn Ngọc Sơn (50 tuổi) khi đó đến dự đám giỗ nhà hàng xóm.

Mâu thuẫn xảy ra, ông Châu cầm dao đâm trúng ngực em ruột, khiến nạn nhân tử vong.

Cùng ngày, nghi can đến trụ sở công an đầu thú về hành vi giết người.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang đã tổ chức khám nghiệm, tạm giữ ông Châu để điều tra làm rõ.

Truy tố 3 bị can tra tấn cô gái 18 tuổi đến sẩy thai

1807 thai phu rsvl ciav cbuz gjla
3 bị can tra tấn cô gái 18 tuổi đến sẩy thai bị truy tố về tội 'bắt, giữ người trái pháp luật' và tội 'cố ý gây thương tích.Ảnh: VOV

TAND H.Bình Chánh (TP.HCM) cho biết đang thụ lý hồ sơ vụ án cô gái 18 tuổi bị đánh, tra tấn đến sẩy thai do Viện KSND H.Bình Chánh chuyển qua.

Theo đó, Viện KSND H.Bình Chánh truy tố 3 bị can Nguyễn Minh Dũng (38 tuổi, ngụ xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (29 tuổi, em gái Dũng), Trần Nhật Khang (20 tuổi, ngụ H.Bình Chánh) cùng về tội “bắt, giữ người trái pháp luật” và “cố ý gây thương tích” với các tình tiết định khung tăng nặng như phạm tội đối với phụ nữ mà biết là có thai, tra tấn, đối xử tàn bạo, vô nhân đạo; dùng hung khí nguy hiểm, vật liệu nổ đối với phụ nữ mà biết là có thai, có tính chất côn đồ...

Ngoài ra, hai anh em Dũng và Huyền còn bị truy tố thêm về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo diễn biến vụ án, ngày 11.4.2019, Công an xã Vĩnh Lộc B chuyển nguồn tin báo về việc một cô gái 18 tuổi, chị H.N.Y. đang mang thai tháng thứ 6 bị một nhóm 3 người bắt giữ trong nhiều ngày, bị bỏ đói, bị trói và bị tra tra tấn liên tục khiến cô gái sinh non. Thai nhi đã chết và bị nhóm này ném ở một nơi thuộc Q.Bình Tân (TP.HCM).

Cụ thể, ngày 23/3/2019, chị H.N.Y. đến nhà Dũng, Huyền chơi. Vì anh trai Y. nợ Dũng 1,6 triệu đồng chưa trả nên Dũng và Huyền bắt giữ chị Y., buộc anh trai Y. mang số tiền 10 triệu đồng đến thì mới thả nạn nhân ra.

Nhiều ngày sau đó, Dũng, Huyền giam giữ, cùng Khang đánh đập chị Y. liên tục. Đến ngày 10.4 thấy chị Y. sinh non, thai nhi tử vong sau khi sinh nên Dũng và Huyền bỏ trốn. Còn Y. được vợ Dũng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

3 bị can tra tấn cô gái 18 tuổi bị công an truy bắt và khởi tố.

7 bị cáo hối lộ thanh tra giao thông thoát án tù

1827 6 dua hoi lo rulo
Các bị cáo nghe tòa sơ thẩm tuyên án vào chiều 13-8. Ảnh: PLO

Chiều 13-8, sau nửa ngày xét xử sơ thẩm, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã tuyên án đối với bảy bị cáo đưa hối lộ cho thanh tra giao thông (TTGT).

Theo đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thọ Điền 200 triệu đồng về tội đưa hối lộ. Cùng tội danh, các bị cáo Âu Thị Trúc Mai, Nguyễn Thành Phong bị phạt mỗi người 120 triệu đồng; Tống Thanh Triều 100 triệu đồng; Huỳnh Anh Duy, Nguyễn Thị Kim Dung, Nguyễn Bá Kiệt mỗi người 80 triệu đồng, sung quỹ nhà nước.

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết. Đại diện VKS đề nghị tòa tuyên các bị cáo phạm tội đưa hối lộ, không cần phải cách ly các bị cáo ra khỏi đời sống xã hội và áp dụng hình phạt tiền đối với các bị cáo 80-200 triệu đồng.

HĐXX nhận định lẽ ra khi bị các TTGT nhũng nhiễu, các bị cáo phải tố giác, khiếu nại hành vi sai trái này. Tuy nhiên, các bị cáo lại lựa chọn việc đưa tiền hối lộ, chung chi hằng tháng cho các TTGT với mục đích không bị xử phạt vi phạm hành chính.

Do đó, hành vi các bị cáo thực hiện với lỗi cố ý trực tiếp. Việc làm của các bị cáo đã xâm phạm trực tiếp đến hoạt động đúng đắn của cơ quan, tổ chức, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với cơ quan nhà nước. Các bị cáo phạm tội trong thời gian dài, nhiều lần nên phải chịu trách nhiệm hình sự theo điểm đ và e khoản 2 Điều 364 BLHS.

Tuy nhiên, hành vi của các bị cáo trong vụ án này xuất phát từ những hành vi nhũng nhiễu, cố ý của các TTGT khi thi hành nhiệm vụ. Xét một khía cạnh khác, các bị cáo là nạn nhân của sự tha hóa của một số cán bộ TTGT.

Các bị cáo không có tình tiết tăng nặng, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải… Khi các bị cáo biết vụ án nhận hối lộ bị khởi tố đã chủ động làm đơn tố giác, tố cáo hành vi phạm tội của các TTGT. Quá trình điều tra vụ án nhận hối lộ, các bị cáo đã chủ động nộp các tài liệu, chứng cứ, có nhiều lần khai rõ ràng, trung thực… chứng minh được hành vi phạm tội của các TTGT, cho thấy các bị cáo có thái độ tích cực hợp tác.

Cạnh đó, tòa cho rằng các bị cáo Điền, Phong, Duy, Kiệt trong quá trình kinh doanh có nhiều đóng góp cho địa phương. Một số bị cáo có gia đình có công với cách mạng. Bị cáo Mai đang nuôi con nhỏ. Bị cáo Dung khi phạm tội đang mang thai…

Theo tòa, các bị cáo có hai tình tiết giảm nhẹ. Bản thân các bị cáo là người kinh doanh vận tải, hành vi phạm tội xuất phát từ sự vòi vĩnh, tha hóa, biến chất của một bộ phận TTGT. Các bị cáo không có ý thức chủ động trong việc đưa hối lộ mà chỉ khi bị lực lượng TTGT nhiều lần ngăn chặn, xử phạt, vì muốn được lợi trong kinh doanh mà đã thực hiện hành vi phạm tội.

Nhằm thể hiện tính khoan hồng của pháp luật, HĐXX quyết định xử phạt các bị cáo dưới mức thấp nhất của khung hình phạt truy tố các bị cáo và tuyên án như trên.

Hà Nội: Nhóm đối tượng lập trang web giả lừa nhận vàng ''tri ân'' khách hàng

1850 lua vang
Tang vật cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Giáo dục & Thời Đại

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Bắc Từ Liêm vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 đối tượng: Nguyễn Phi Hùng (SN: 1997; ở tỉnh Nghệ An), Phạm Văn Hoàng Anh (SN 1996; ở tỉnh Hà Tĩnh), Nguyễn Văn Thành (SN 2002) và Nguyễn Đăng Thịnh (SN 1998) cùng ở tỉnh Thái Bình để làm rõ hành vi lừa đảo.

Theo đó, khoảng đầu tháng 2/2020, Nguyễn Phi Hùng tham gia vào đường dây chạy quảng cáo chương trình tặng 1 chỉ vàng tri ân khách hàng và thu phí từ 300.000 đến 400.000 đồng/trường hợp được tri ân.

Biết là lừa đảo, nhưng thấy việc làm có lợi nhuận cao, Hùng đã nghĩ ra chương trình tặng vàng, lấy tên “Tập đoàn tiệm vàng Bảo Minh”.

Cuối tháng 5/2020, Hùng lập ra các trang Facebook “Tập đoàn tiệm vàng Bảo Minh”, “Tặng miễn phí nhẫn vàng 9999”; “Vàng bạc đá quý” để giới thiệu chương trình tặng vàng, đồng thời rủ thêm Phạm Văn Hoàng Anh, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Đăng Thịnh cùng tham gia.

Với nội dung tri ân khách hàng, nhóm này đã bày trò “tặng” 2 chỉ vàng và khách hàng chỉ phải trả tiền thuế, phí. Nhóm đối tượng đầu tư mỗi chiếc nhẫn giả trị giá 15.000 - 20.000 đồng, nhưng muốn nhận vàng “tri ân”, mỗi người phải nộp 300.000 - 400.000 đồng.

Với thủ đoạn này, đã có 18.000 người trên cả nước mắc bẫy lừa của nhóm đối tượng trên. Số tiền khách hàng đã chuyển vào nhóm tài khoản của Hùng và các đối tượng ước tính khoảng 1,2 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Đã bắt đối tượng F1 COVID- 19 lẩn trốn qua nhiều tỉnh thành Tin tức pháp luật nóng nhất trong ngày: Đã bắt đối tượng F1 COVID- 19 lẩn trốn qua nhiều tỉnh thành
Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 12/8: Truy bắt nhóm thanh niên đập phá quán nhậu ở Sài Gòn Tin tức pháp luật nóng nhất sáng 12/8: Truy bắt nhóm thanh niên đập phá quán nhậu ở Sài Gòn
Tú Anh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Châm lửa đốt xe ngay khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ

Khi bị lực lượng chức năng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, người đàn ông cự cãi rồi châm lửa đốt xe. Đối tượng sau đó bị lực lượng chức năng khống chế đưa về trụ sở công an.
Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ

Tin tức pháp luật chiều 18/1: Cựu Giám đốc Sở Ngoại vụ làm giả giấy tờ cho người đi Mỹ; Sát hại người tình, cướp tài sản sau khi 'quan hệ' tại rẫy cà phê; Bắt quả tang vụ sang chiết gas trái phép ở Hải Phòng… là những tin pháp luật nổi bật hôm nay.

Các tin bài khác

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Bão số 15 (Koto) diễn biến phức tạp, cảnh báo hai kịch bản tác động đất liền

Ngày 27/11, bão số 15 tiếp tục di chuyển phức tạp khi tương tác với không khí lạnh, khiến cường độ có thời điểm tăng lên trước khi suy yếu. Các chuyên gia dự báo hai kịch bản tác động khác nhau đến khu vực Nam Trung Bộ, yêu cầu các địa phương theo dõi sát để chủ động phương án ứng phó.
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.

Đọc nhiều

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào từ ngày 01-02/12.
Bộ trưởng Ngoại giao Lào: Việt Nam dành cho Lào sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa

Bộ trưởng Ngoại giao Lào: Việt Nam dành cho Lào sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa

Bộ trưởng Ngoại giao Lào đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Lào và những đóng góp quan trọng, chí tình, chí nghĩa của Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Lào.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động