Tin tức COVID-19 nóng nhất ngày 11/7/2020: Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mới, Mỹ lại dậy sóng vì dịch
Tin tức COVID-19 nóng nhất ngày 11/7/2020
Theo hãng tin Reuters, tình trạng dịch bệnh tăng nóng tại các bang Georgia, Louisiana, Montana, Ohio, Utah và Wisconsin khiến nước Mỹ lại tiếp tục trải qua một ngày nữa với số ca bệnh COVID-19 tăng thêm ở mức kỷ lục trong 24h.
Bất chấp diễn biến dịch căng thẳng, công ty Walt Disney vẫn không thay đổi kế hoạch mở cửa lại các công viên chủ đề của họ tại thành phố Orlando, bang Florida từ ngày 11/7.
Công ty này thông báo sẽ mở cửa với một số lượng khách hạn chế, yêu cầu mọi du khách và nhân viên phải đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và hủy bỏ các hoạt động bắn pháo hoa, diễu hành cũng như mọi sự kiện tụ tập đông người khác.
Tuy nhiên khoảng 19.000 người, trong đó có một số nhân viên đang làm việc tại các công viên chủ đề của Walt Disney, đã ký đơn kiến nghị tập thể, yêu cầu Disney tạm hoãn việc mở cửa lại.
Trong ngày 10/7, bang Florida ghi nhận 11.433 ca bệnh mới theo số liệu của cơ quan y tế bang. Bang này không công bố số người bệnh COVID-19 phải nhập viện nhưng đầu tuần này, gần 50 bệnh viện ở Florida cho biết các phòng chăm sóc tích cực (ICU) của họ đã chật kín.
Tại Việt Nam, đến 6h00 ngày 11/7/2020 đã ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19 là chuyên gia đến từ Serbia, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.
![]() |
| Bệnh nhân nam, 29 tuổi, quốc tịch Serbia được cách ly tập trung ngay tại tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh minh họa |
Bệnh nhân nam, 29 tuổi, quốc tịch Serbia, là chuyên gia của tập đoàn Hòa Phát, nhập cảnh từ Oman về sân bay Đà Nẵng vào ngày 09/7, được cách ly tập trung ngay tại tỉnh Quảng Ngãi.
Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 09/7, kết quả xét nghiệm ngày 10/7 là dương tính với SARS-CoV-2.
Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại cơ sở cách ly 2 Khu công nghiệp Dung Quất.
Đến thời điểm này, Việt Nam có 370 ca.Tổng số ca mắc:
- Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 11/7: đã 87 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
- Tính đến 6h ngày 11/7: Việt Nam có tổng cộng 230 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
- Tính từ 18h ngày 10/7 đến 6h ngày 11/7: ghi nhận 01 ca mắc mới.
Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 9.988, trong đó:
- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 66
- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 9.509
- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 413
Tính đến sáng ngày 11/7, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, hiện có 4 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 2 lần với virus SARS-CoV-2. Hiện chỉ còn 20 bệnh nhân dương tính với COVID-19.
Trong các bệnh nhân đang điều trị, đa số đều có sức khỏe ổn định, hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đang điều trị đông bệnh nhân nhất với số lượng 15 ca bệnh, tại Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa- Vũng Tàu điều tri 2 ca bệnh, Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị 2 ca; cơ sở cách ly 2 Khu công nghiệp Dung Quất
Liên quan đến bệnh nhân nam phi công người Anh, Tiểu ban Điều trị cho biết, sáng nay - 11/7, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ tiễn bệnh nhân ra viện về nước dưới sự tham gia của Bộ Y tế, Tổng lãnh sự quán Anh, UBND TP.Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh, Đoàn bay 919 và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh.
Việt Nam ghi nhận 369 ca mắc Covid-19, trong đó 50 bệnh nhân là người nước ngoài và 100% bệnh nhân nước ngoài đã được ... |
Mỹ đã phát hiện thêm 60.209 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp trong 24 giờ qua, mức cao nhất trong một ngày được ghi ... |
Vaccine tiêm thử nghiệm trên 50 con chuột, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương kiểm tra mẫu huyết thanh đã cho đáp ứng kháng ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết
Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Đọc nhiều
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Khai mạc phiên họp cấp cao Hội đồng Nhân quyền LHQ lần thứ 61 tại Geneva
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







