Tin tức COVID-19 cập nhật mới nhất hôm nay (7/7): Tình hình dịch COVID-19 vẫn liên tục xác lập những con số mới đáng buồn trong bối cảnh các biện pháp hạn chế dần được nới lỏng, thậm chí hoạt động đi lại xuyên biên giới đã bắt đầu nối lại ở nhiều nơi trên thế giới.
Tin tức COVID-19 ngày 4/7: Mexico bất ngờ thành điểm nóng lây nhiễm mới Tin tức COVID-19 ngày 4/7: Mexico bất ngờ thành điểm nóng lây nhiễm mới
Tin tức COVID-19 ngày 3/7: Phi công người Anh được hội chẩn lần thứ 6 Tin tức COVID-19 ngày 3/7: Phi công người Anh được hội chẩn lần thứ 6

Mỹ vượt mốc 3 triệu người nhiễm bệnh, 130.000 ca tử vong

Đến thời điểm 6h sáng 7/7, theo thống kê của trang worldometers.info, số bệnh nhân COVID-19 đã vượt con số 3 triệu, số ca tử vong do COVID-19 tại Mỹ đã lên hơn 132.000 người. Mặc dù con số tổng lớn nhưng số ca tử vong mỗi ngày lại rất nhỏ so với số ca nhiễm mới. Trong vòng 24 giờ qua chỉ ghi nhận thêm 259 ca tử vong trong khi số trường hợp dương tính mới lên tới 41.627 người.

tin tuc covid 19 ngay 77 my vuot moc 3 trieu nguoi nhiem benh 130000 ca tu vong
Khu vực biển tại California (Mỹ) cấm người dân tập trung giữa đại dịch.

Số người nhiễm SARS-CoV-2 tại Mỹ đã tăng nhanh trở lại khi các bang dỡ bỏ lệnh phong tỏa. Theo CNN, thị trưởng thành phố Sylvester Turner đã yêu cầu Đảng Cộng hòa hoãn tổ chức đại hội của đảng này ở bang Texas, vốn dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/7 tới tại Houston vì tình hình dịch bệnh khó kiểm soát hiện tại.

Tổng thống Brazil bị nghi nhiễm COVID-19

Hôm qua, CNN Brazil cho biết tổng thống Jair Bolsonero đang có các triệu chứng phổ biến của người nhiễm SARS-CoV-2 nhưng vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ông Bolsonero đã từng phải lấy mẫu xét nghiệm khi một quan chức tháp tùng ông trong chuyến thăm Mỹ nhiễm bệnh. Nhà lãnh đạo 65 tuổi của Brazil đã nhiều lần hạ thấp ảnh hưởng của đại dịch đến nỗi một tòa án phải ra lệnh buộc ông đeo khẩu trang làm gương cho dân.

Hiện Brazil đang là vùng dịch lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Mỹ, với hơn 1,6 triệu ca nhiễm trong đó có 65.400 ca tử vong.

Nhật Bản cũng bị báo động về số ca nhiễm mới

Tình trạng dịch bệnh đang vượt tầm kiểm soát cũng diễn ra ở Ấn Độ khi quốc gia Nam Á này chứng kiến số người mắc COVID-19 tăng cao liên tục theo từng ngày.

tin tuc covid 19 ngay 77 my vuot moc 3 trieu nguoi nhiem benh 130000 ca tu vong

Sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 đang đe dọa làm chệch hướng sự hồi phục kinh tế khi nhiều bang đã ngừng hoặc

thu hồi một phần kế hoạch mở cửa trở lại.

Các chuyên gia y tế cũng lên tiếng báo động Chính phủ Nhật Bản cân nhắc tái áp đặt tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh đã có thêm 240 ca mắc mới trong ngày 5/7, mức kỷ lục kể từ hôm 25/5.

TạiTây Ban Nha, nước này đang triển khai thực hiện trở lại các biện pháp mạnh. Ngày 4/7, toàn bộ khu vực tỉnh Lerida, cách thủ phủ Barcelona của vùng Catalonia khoảng 150km về phía Đông với 200.000 dân đã bị phong tỏa khi nhà chức trách phát hiện các ổ lây nhiễm tăng nhanh tại đây.

Nhiều quốc gia trên thế giới đã nới lỏng các biện pháp phong tỏa, giãn cách xã hội, khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, WHO khuyến cáo, sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 trên khắp nước Mỹ đang đe dọa làm chệch hướng sự hồi phục kinh tế khi nhiều bang đã ngừng hoặc thu hồi một phần kế hoạch mở cửa trở lại.

Theo nhận định của chuyên gia, các giọt bắn có kích thước siêu nhỏ có thể lơ lửng trong không khí trong thời gian dài. Điều này khiến cho các môi trường khép kín như xe buýt và các không gian chật hẹp khác trở thành môi trường tiềm ẩn nguy cơ lây lan COVID-19 cao.

"Lây truyền qua aerosol lý giải cho các hiện tượng "siêu lây nhiễm" được ghi nhận ở nhiều nơi trên thế giới như chuỗi lây nhiễm giữa các thực khách tại một nhà hàng ở Trung Quốc, hay các thành viên một ban nhạc ở Washington", nhóm chuyên gia quốc tế nhấn mạnh.

Trong khi đó, WHO từng thừa nhận rằng SARS-CoV-2 có thể lây truyền qua aerosol nhưng chỉ trong các quy trình y tế như đặt ống nội khí quản.

Theo số liệu của Worldometers, thế giới hiện có 11,5 triệu ca mắc COVID-19, trong đó hơn 532.000 người đã tử vong. Mỹ vẫn là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với gần 3 triệu ca mắc, bao gồm hơn 132.000 ca tử vong.

Tin tức COVID-19 ngày 4/7: Mexico bất ngờ thành điểm nóng lây nhiễm mới Tin tức COVID-19 ngày 4/7: Mexico bất ngờ thành điểm nóng lây nhiễm mới

Mexico bất ngờ thành điểm nóng lây nhiễm mới, với số lượng ca nhiễm COVID-19 tăng vọt bất thường. Trong khi đó, Việt Nam trong ...

Tin tức COVID-19 ngày 3/7: Phi công người Anh được hội chẩn lần thứ 6 Tin tức COVID-19 ngày 3/7: Phi công người Anh được hội chẩn lần thứ 6

Hôm nay (3/7), bệnh nhân số 91 sẽ được hội chẩn lần thứ 6 để đánh giá lại toàn bộ tình hình sức khỏe trước khi ...

Tin tức COVID-19 ngày 1/7: Dịch bệnh bùng phát mạnh trở lại ở Mỹ Tin tức COVID-19 ngày 1/7: Dịch bệnh bùng phát mạnh trở lại ở Mỹ

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại lây lan dữ dội tại Mỹ đã khiến nhiều tiểu bang phải ngừng kế hoạch mở cửa lại.

In bài viết

Truyền hình