Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:54 | 06/12/2019 GMT+7

Tin tức bóng đá bên lề SEA Games 30 mới nhất, nóng nhất hôm nay (6/12)

aa
Hé lộ lý do vì sao U22 Việt Nam được đá lại quả phạt đền 11m tại trận gặp Thái Lan, Quang Hải có thể trở lại SEA Games 30 thi đấu hay những phát biểu của HLV 2 đội tuyển U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan sau trận đấu ngày 5/12... là những tin nóng bóng đá được cập nhật trong ngày 6/12.
tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 612 CĐV mỉa mai đương kim vô địch Thái Lan vì bị Việt Nam loại khỏi SEA Games 30
tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 612 U22 Việt Nam 2-2 U22 Thái Lan: 90 phút đau tim và sự vỡ oà của trận hoà giàu cảm xúc
tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 612 Đội hình U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan: Toan tính nào cho ông Park?
tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 612 Lịch thi đấu bóng đá SEA Games 30 hôm nay 5/12: U22 Việt Nam quyết chiến Thái Lan
tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 612
Tiến Linh lập cú đúp "tiễn" U22 Thái Lan về nước.

Tiến Linh khiến người Thái "ôm hận" tại SEA Games 30

Chiều nay, tuyển U22 Việt Nam đã có màn trình diễn xuất sắc trước đội tuyển U22 Thái Lan. Dù bị dẫn trước 2 bàn thắng chỉ trong 11 phút đầu của trận đấu, nhưng các học trò của HLV Park Hang Seo đã nhanh chóng lấy lại sự bình tĩnh, tập trung phòng ngự đồng thời đẩy mạnh tấn công.

Ở phút thứ 15, Tiến Linh là người tỏa sáng với tình huống chạy chỗ đánh đầu chuẩn xác sau quả tạt của Thanh Thịnh và rút ngắn tỉ số cho tuyển Việt Nam, sau đó cũng chính anh là người thực hiện quả phạt đền gỡ hòa 2-2, qua đó "tiễn" thầy trò HLV Akira Nishino về nước...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

HLV U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan nói gì sau trận đấu?

Trong cuộc họp báo sau trận đấu giữa tuyển U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan, vị thuyền trưởng tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã có nhận định về trận đấu.

tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 612

"Xin cảm ơn các cầu thủ và người hâm mộ. Chỉ có trận hòa nhưng chúng tôi đã giành vé vào bán kết. Cuộc chạm trán với Singapore và Thái Lan đều rất khó khăn. Ngày hôm nay, U22 Việt Nam còn bị dẫn trước đến 2 bàn. Tuy nhiên, các cầu thủ vẫn không bỏ cuộc và đã chiến đấu đến cùng. Tinh thần của họ là rất tốt ", ông phát biểu.

Phía bên kia chiến tuyến, HLV Akira Nishino nhận trách nhiệm khi U22 Thái Lan dừng bước ở vòng bảng SEA Games 30. Ông cho rằng các cầu thủ không có lỗi và cần nỗ lực hơn ở những giải đấu sắp tới.

tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 612

"Chúng tôi tôn trọng quyết định của trọng tài, đó là quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, tôi nghĩ quả penalty đó là sai", ông Nishino nói về pha bóng dẫn đến quả 11 m cho U22 Việt Nam. Ngoài ra, HLV người Nhật Bản muốn phân thắng bại với Việt Nam ở một trận đấu trong tương lai khi các đội đều hòa nhau thời gian gần đây.

Tin bất ngờ về chấn thương của Quang Hải

tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 612
Quang Hải có thể trở lại thi đấu nếu U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games 30.

Tại họp báo sau trận đấu giữa tuyển U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan, HLV Park Hang Seo cho biết, chiều nay dù không thể thi đấu nhưng cầu thủ sinh năm 1997 vẫn ngồi trên ghế dự bị.

"Các bác sĩ sẽ có kết luận về tình hình chấn thương của Quang Hải. Cậu ấy không thể đá bán kết, nhưng nếu U22 Việt Nam vào chung kết, Quang Hải có thể thi đấu", ông Park khẳng định.

Phát biểu của HLV 60 tuổi mâu thuẫn với nhiều thông tin cho rằng Quang Hải phải nghỉ ít nhất 2 đến 3 tuần để điều trị chấn thương rách bắp đùi...

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

XEM THÊM VIDEO: Tiến Linh đánh đầu, rút ngắn tỷ số cho U22 Việt Nam

ĐT bóng đá nữ Việt Nam thẳng tiến vào chung kết gặp Thái Lan tại SEA Games 30

tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 612
ĐT nữ Việt Nam đã hạ gục Philippines để tiến vào chung kết gặp Thái Lan tại SEA Games 30.

Ở trận bán kết 2 môn bóng đá nữ SEA Games 30 tối 5/12, ĐT nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 trước ĐT nữ Philippines để tiến vào chung kết gặp ĐT nữ Thái Lan. Thái Thị Thảo (62’) và Nguyễn Thị Tuyết Dung (85’) là những người đã ghi bàn trong trận này.

Hiệp 1, hai đội thi đấu giằng co và không có nhiều cơ hội được tạo ra. Sang hiệp 2, tuyển nữ Việt Nam bắt đầu tăng tốc. Phút 60, Thái Thị Thảo kết thúc pha phối hợp có nét của đội nhà bằng tình huống dứt điểm nhẹ nhàng tung lưới Philippines, mở tỷ số.

Phút 85, Việt Nam có bàn thắng tiếp theo. Tuyết Dung vượt qua sự truy cản của hậu vệ chủ nhà, nhẹ nhàng sút bóng vào góc xa, nâng tỷ số lên 2-0. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

HLV Marnelli Dimzon của ĐT nữ Philippines cũng tỏ ra không hài lòng khi cho rằng các học trò của ông xứng đáng được hưởng phạt đền ở phút 77. Dù rằng, tình huống quay chậm cho thấy trọng tài đã chính xác khi không thổi phạt Nguyễn Thị Vạn.

Như vậy, ĐT bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục tạo nên thành tích bất ngờ và vang dội cho Đoàn thể thao Việt Nam với hy vọng chạm tay vào chiếc huy chương vàng trước Thái Lan.

Hé lộ lý do vì sao U22 Việt Nam được đá lại quả phạt đền 11m tại trận gặp Thái Lan

tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 612
Nhiều khả năng cả Hà Đức Chinh lẫn thủ môn U22 Thái Lan mắc lỗi kỹ thuật nên trọng tài cho U22 Việt Nam đá lại phạt đền.

Pha đá lại phạt đền dẫn đến bàn gỡ hòa 2-2 trước U22 Thái Lan của tuyển U22 Việt Nam hiện vẫn đang gây tranh cãi, bởi ít nhiều nó đều khiến cho "voi chiến" phải về nước sớm tại SEA Games 30.

Theo đó, tờ Siam Sport không cho rằng thủ môn của họ mắc lỗi mà cho rằng chính Việt Nam đã có lỗi khi thực hiện 11 mét mà cụ thể là trước khi Tấn Sinh chạm bóng thì Đức Chinh đã lao vào vòng cấm.

Tuy nhiên, theo luật FIFA khi thực hiện 11 mét mà cả hai bên đều có lỗi kỹ thuật thì đều thực hiện đá lại cho dù bóng vào lưới hay không, còn nếu ngược lại bên phía được hưởng đá phạt mắc lỗi thì trọng tài sẽ coi như đó là 1 quả đá hỏng.

Như vậy khách quan mà nói, nếu nhìn kỹ vào đoạn băng ghi hình quay chậm có thể phán đoán cả thủ môn của U22 Thái Lan lẫn Hà Đức Chinh bên phía U22 Việt Nam đều mắc lỗi kỹ thuật khi chưa có tín hiệu của trọng tài.

Việt Nam có thêm huy chương tại ngày thi đấu thứ 5 SEA Games 30

tin tuc bong da ben le sea games 30 moi nhat nong nhat hom nay 612
Bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 30 mới nhất tính đến hết ngày 5/12.

Kết thúc ngày thi đấu thứ 5 tại SEA Games 30, Đoàn thể thao Việt Nam đã giành được thêm 4 huy chương vàng của Trần Thị Thêm (Pencak Silat), Nguyễn Tiến Nhật (Đấu kiếm), Nguyễn Huy Hoàng (Bơi) và Trần Hưng Nguyên (Bơi). Ngoài ra, đoàn Việt Nam còn giành thêm 3 huy chương bạc của Nguyễn Đình Tuấn (pencak silat), Nguyễn Tấn Công (Judo), Ánh Viên (bơi 50m ngửa nữ).

Đến thời điểm hiện tại, Đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 107 huy chương với 31 huy chương vàng, 35 huy chương bạc và 41 huy chương đồng xếp vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp sau chủ nhà Philippines.

XEM THÊM VIDEO: Tiến Linh thay Tấn Sinh đá lại phạt đền, cân bằng tỷ số 2-2 cho Việt Nam

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.

Đọc nhiều

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc

Lần đầu tiên, Các triết gia vĩ đại, tác phẩm nổi tiếng của Karl Jaspers đã được dịch sang tiếng Việt. Nhân dịp này Thời Đại đã có cuộc trao đổi với dịch giả Như Huy.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Thanh Hóa và Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, chúc mừng và tặng quà lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Ngày 06/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương tiếp đoàn Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ tham gia các cuộc chiến tranh ở nước ngoài (VFW) do ông Cory Geisler, Phó Tư lệnh cấp cao làm trưởng đoàn.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động