Giá thịt heo tiếp tục sụt giảm, TP.HCM sẽ triển khai kiểm tra ma tuý với người chạy xe máy... là những tin mới trong ngày.
Tin nóng trong ngày: Trung Quốc muốn diễn tập hải quân chung với ASEAN

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc

Theo ghi nhận thị trường, giá heo hơi hôm nay (9/3) tại miền Bắc vẫn tiếp tục xu hướng sụt giảm. Cụ thể, Phú Thọ giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 39.000 đồng/kg, Tỉnh Thái Bình tiếp tục sụt giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg về mức 39.000 đồng/kg. Hải Phòng sau khi công bố dịch giá heo hơi tại khu vực này đang dao động từ 40.000 đồng/kg đến 42.000 đồng/kg.

tin tuc 24h nong nhat moi nhat ngay hom nay 932019
Giá heo hơi tại miền Bắc tiếp tục giảm giá dù đã ở mức thấp.

Tại Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái, Hà Nam, Thái Bình, Hà Nội heo hơi giao dịch ở mức 41.000 - 42.000 đồng/kg. Còn Hải Dương, Lào Cai giá heo hơi cao hơn một chút, đạt 42.000 - 44.000 đồng/kg.

Tính chung toàn miền, giá heo hơi trung bình đạt khoảng 41.500 đồng/kg.

Sẽ kiểm tra ma tuý với người đi xe máy

Theo Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM, qua hai tháng thực hiện cao điểm xử lý tài xế xe container, xe tải, xe khách dùng ma túy, lực lượng đã kiểm tra trên 7.000 tài xế, phát hiện 28 trường hợp dương tính với ma túy.

Trung tá Nguyễn Trọng Sơn, Phó Trưởng phòng PC08, cho biết trong thời gian tới Phòng PC08 vẫn tiếp tục duy trì và tăng cường việc kiểm tra tài xế sử dụng chất ma túy, không chỉ riêng đối với tài xế xe container, xe tải, xe khách, mà mở rộng ra đối với các đối tượng khác như người điều khiển ô tô con, xe máy…

tin tuc 24h nong nhat moi nhat ngay hom nay 932019
Người đi xe máy có thể bị kiểm tra ma tuý. Ảnh: PLO.

TP.HCM sẽ có trung tâm báo chí trước 30/4

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch TP.HCM, có cuộc họp với đại diện các Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Văn phòng UBND TP, Sở Thông tin và Truyền thông vào hôm 4/3, bàn về việc triển khai đề án thành lập Trung tâm báo chí TP.HCM (TTBC).

Tại cuộc họp, ông Tuyến chỉ đạo Sở Nội vụ phối hợp với Văn phòng UBND TP rà soát, tham mưu Thường trực UBND TP ban hành quyết định thành lập TTBC theo chủ trương, kết luận của Ban thường vụ Thành ủy và các quy định Nhà nước.

Cụ thể, TTBC sẽ trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, do ngân sách Nhà nước đảm bảo chi thường xuyên.

Lũ lụt nghiêm trọng khiến hàng trăm người đi sơ tán ở Indonesia

Cơ quan Ứng phó thảm họa Indonesia cho biết, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 6 người khác mất tích trong các đợt mưa lớn kéo dài khiến lũ lụt dâng cao tại nhiều nơi ở quốc gia này và khiến hàng trăm người khác phải sơ tán.

Những đợt mưa lớn trút xuống khu vực miền Đông Indonesia nhiều ngày qua đã khiến nước sông Citarum - dòng sông được mệnh danh là bẩn nhất thế giới, trên đảo Java dâng tràn bờ, gây lũ quét trên diện rộng.

Cư dân tại vùng ngoại ô thành phố Bandung, cách Thủ đô Jakarta (Indonesia) khoảng 180km về phía Đông buộc phải lội qua các tuyến phố ngập nước tới ngực.

Ông Sutopo Purwo Nugroho, Người phát ngôn của Cơ quan Ứng phó thảm họa quốc gia Indonesia cho biết thêm, hiện đã có 2 người thiệt mạng và vẫn còn 6 người khác mất tích, 3 người đã bị thương trong đợt mưa lũ này.

In bài viết

Truyền hình