Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
08:36 | 07/12/2019 GMT+7

Tin tức 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay 7/12

aa
Tin tức 24h, tin mới nhất, nóng nhất hôm nay: Cập nhật tin tức SEA Games, pháp luật, tin tức kinh tế, tin quốc tế, tin bóng đá, tin TNGT...

Tin pháp luật 24h mới nhất: Kết luận của cơ quan điều tra về vụ bé trai trường Gateway tử vong

tin tuc 24h moi nhat nong nhat hom nay 712
Cổng trường Gatewway ngày xảy ra sự việc đau lòng

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa hoàn tất điều tra vụ bé trai 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trong ô tô đưa đón học sinh của Trường tiểu học Gateway, qua đó làm sáng tỏ nhiều tình tiết trong vụ án.

Theo đó, cơ quan CSĐT đề nghị viện kiểm sát nhân dân đồng cấp truy tố bị can Doãn Quý Phiến (SN 1966, tài xế)và bị can Nguyễn Bích Quy (người đưa đón) về tội “Vô ý làm chết người”. Bị can Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm) về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Thông tin trên báo Tiền Phong cho hay, theo kết luận điều tra, 6h ngày 6/8/2019 tài xế Phiến lái xe đến đón bà Quý đi đón 13 học sinh trường Gateway trong đó có cháu Lê Hoàng Long.

Lên xe bé Long ngồi ở hàng ghế thứ 4 (trên xe có 5 hàng ghế).Ở vị trí bé Long ngồi trên trần xe có một chiếc bóng bay. Theo điều tra chiếc bóng này được một bạn nhỏ lấy ở trường mang lên xe vào chiều hôm trước (ngày 5/ 8).

Sau khi đón đầy đủ các cháu, tài xế Phiến chở các cháu đến trường. Tại đây, bà Quy mở cửa cho các cháu xuống xe, bà Quy bế và dắt hai bé sinh đôi xuống trước vì cháu quấy sau đó không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không mà đóng ngay cửa xe, để quên bé Long trong ô tô.

Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại trên xe mà đã rời đi đến bãi gửi xe trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền để gửi. Đến đây, chỉ xuống xe và bấm nút khóa tự động rồi rời đi.

Về phần bà Quy,tuy không đếm số cháu đã xuống xe nhưng vẫn ghi vào sổ nhật ký xe buýt đầy đủ 13 cháu.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi của bà Quy, ông Phiến đã cấu thành tội “Vô ý làm chết người”, quy định tại Điều 128 – Bộ luật Hình sự.

Về phần cô giáo chủ nhiệm. Theo điều tra, khoảng 7h50 ngày xảy ra sự việc, cô Thủy vào lớp điểm danh thấy bé Long vắng nhưng không ghi sĩ số cũng như cập nhật số học sinh vắng mặt lên hệ thống. Sau khi được nhắc nhở thì cô Thủy đã cập nhật nhưng lại ghi cháu Long vắng học có lý do.

Cháu Long được cơ quan điều tra kết luận tử vong do sốc nhiệt. Theo đó, Long tử vong do suy hô hấp – tuần hoàn do sốc nhiệt trong không gian không giới hạn, loại trừ nguyên nhân tử vong do tác động ngoại lực.

Xem đầy đủ nội dung TẠI ĐÂY

Tin xã hội 24h mới nhất: Một phụ nữ bị thiêu chết khi quấn chăn nằm cạnh bếp lửa

tin tuc 24h moi nhat nong nhat hom nay 712
Hình ảnh tại hiện trường

Chiều 6/12, một cán bộ UBND xã Đắk Pxi thông tin với báo Công Lý, trên địa bàn xã Đắk Pxi, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã xảy ra một vụ việc đau lòng, một người phụ nữ tử vong do lửa thiêu. Nạn nhân được xác định là bà Y Ng. (sinh năm 1968).

Theo đó, vào tối 5/12 do thời tiết quá lạnh bà Ng. nằm đắp chăn ngủ cạnh bếp lửa của gia đình. Trong lúc ngủ quên ngọn lửa đã bén vào chăn và người bà Ng. khiến bà Ng. tử vong.

Sự việc xảy ra lúc nửa đêm khi mọi thành viên trong gia đình đều ngủ say nên không ai biết. Đến sáng hôm sau khi người nhà thức dậy thì thấy bà Ng. đã tử vong cạnh bếp lửa.

Sau khi nhận được tin báo, công an đã đến hiện trường xác minh làm rõ vụ việc. Tuy nhiên không phát hiện thấy dấu hiệu tội phạm nên đã bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.

Tin thế giới 24h mới nhất về tình hình Hong Kong

tin tuc 24h moi nhat nong nhat hom nay 712
Biểu tình tại Hong Kong

Thông tin trên TTXVN cho hay, hôm 6/12 vừa qua, chính quyền Hong Kong đã ra tuyên bố bày tỏ sự đáng tiếc vì thời gian gần đây một số chính trị gia đã ra nước ngoài truyền bá những thông tin sai sự thật và đề nghị chính phủ hay quốc hội nước ngoài can thiệp vấn đề nội bộ của Hong Kong.

Chính quyền Hong Kong cho rằng làm như vậy sẽ chỉ phát đi tín hiệu sai trái cho những đối tượng biểu tình bạo lực, rằng họ được ủng hộ.

Hành động này đã bị chính quyền Hong Kong chỉ trích và cho rằng các chính khách trên phải chịu trách nhiệm về những gì mình đã làm vì đã gây rối loạn xã hội, có thể làm dao động niềm tin của các nhà đầu tư cũng như khiến cho nền kinh tế Hong Kong phải đối mặt với sức ép lớn hơn.

Người phát ngôn chính quyền Hong Kong cũng cho biết kể từ tháng Sáu đến nay đã có hơn 900 cuộc biểu tình, tuần hành và các cuộc tụ họp công cộng.

Tin SEA Games 24h mới nhất: Việt Nam bất ngờ tụt hạng 3 trên bảng tổng sắp huy chương

tin tuc 24h moi nhat nong nhat hom nay 712
Bảng tổng sắp huy chương cuối ngày 6/12

Ngày thi đấu /12 được xem là ngày “thu hoạch” HCV của đoàn Việt Nam khi tranh tài ở nhiều môn thế mạnh như: Bơi lội, đấu kiếm, judo, bi sắt, rowing, cờ vua…

Sau 5 ngày thi đấu đầu tiên và liên tục đứng nhì bảng trên bảng tổng sắp huy chương (sau nước chủ nhà). Kết thúc ngày thi đấu hôm nay, Đoàn thể thao Việt Nam bất ngờ bị Đoàn thể thao Indonesia vượt lên dù hôm nay chúng ta thi đấu khá thành công với 7 tấm huy chương vàng.

Tính đến 20 giờ ngày 6-12, đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 38 huy chương vàng, 41 huy chương bạc và 52 huy chương đồng. Đã tụt xuống vị trí thứ ba trên bảng tổng sắp huy chương, Indonesia vươn lên hạng nhì với 40 huy chương vàng, 41 huy chương bạc và 47 huy chương đồng.

Ánh Viên giành thêm cú đúp huy chương

tin tuc 24h moi nhat nong nhat hom nay 712
Ánh Viên rangj rơ khi nhận huy chương vàng

Sau ngày thi đấu không thành công hôm 5/12, hôm qua Ánh Viên đã tỏa sáng với cú đúp huy chương vàng ở hai nội dung 200m ngửa và 200m tự do. Thông tin trên VTC cho hay, hôm nay lịch thi đấu của Ánh Viên thuận lợi hơn khi hai lượt bơi cách nhau gần 1 tiếng, đủ thời gian để cô nghỉ ngơi lấy lại sức.

Ở nội dung 200m tự do, Ánh Viên cạnh tranh quyết liệt với các vận động viên Thái Lan và Philippines. Tuy nhiên Ánh Viên đã xuất sắc vượt lên cán đích đầu tiên với thời gian 2 phút 0 giây 75.

Ở nội dung 200m ngửa ít cạnh tranh hơn. Ánh Viên luôn là người dẫn đầu và cán đích với thời gian 2 phút 15 giây 32.

Cú đúp chiến thắng hôm nay nâng tổng số huy chương vàng của Ánh Viên tại SEA Games 30 lên con số 3.

Thạch Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Phát hiện thi thể phụ nữ đang phân hủy trên sông Sài Gòn, nhận định tử vong từ 4-5 ngày trước

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Phát hiện thi thể phụ nữ đang phân hủy trên sông Sài Gòn, nhận định tử vong từ 4-5 ngày trước

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Phát hiện thi thể phụ nữ đang phân hủy trên sông Sài Gòn, nhận định tử vong từ 4-5 ngày trước; Nhắn tin 'chê' thí sinh điểm thấp, Trường ĐH Gia Định đăng đàn xin lỗi; … là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Nữ sinh Bắc Ninh mất tích bí ẩn sau cuộc cãi vã với mẹ

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Nữ sinh Bắc Ninh mất tích bí ẩn sau cuộc cãi vã với mẹ

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Nữ sinh Bắc Ninh mất tích bí ẩn sau cuộc cãi vã với mẹ; Bị tai nạn tử vong, cô gái không kịp lên xe hoa sau 2 lần hoãn cưới vì Covid-19; Đã tìm thấy thi thể nạn nhân vụ trong cháy lớn tại Lào Cai… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.
Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Cứu 5 ngư dân Thanh Hóa bị chìm tàu trên biển

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Cứu 5 ngư dân Thanh Hóa bị chìm tàu trên biển

Tin tức 24h trong ngày mới nhất: Người phụ nữ Nghệ An đi bộ tới thăm con trai ở Quỳnh Lưu nhưng lạc đến tận Yên Thành; Nghi vấn tàu lớn tông nghiêng trụ điện cao thế vượt biển Tây rồi bỏ chạy; Cứu 5 ngư dân Thanh Hóa bị chìm tàu trên biển… là những tin thời sự nóng nhất hôm nay.

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

Đọc nhiều

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được  Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

3.300 trẻ khuyết tật ở Việt Nam được Zhi Shan Foundation hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong 25 năm

Zhi Shan Foundation cho biết sau 25 năm triển khai Dự án "Phẫu thuật chỉnh hình miễn phí cho trẻ khuyết tật" tại miền Trung Việt Nam, đã có 3.343 trẻ em khuyết tật được hỗ trợ khám, phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu hoàn toàn miễn phí.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân: Sự kiện quan trọng củng cố quyền lực nhân dân Việt Nam

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân: Sự kiện quan trọng củng cố quyền lực nhân dân Việt Nam

Chuyên gia người Cuba cho rằng ngay từ khi thống nhất đất nước, Việt Nam đã có những nỗ lực không ngừng nhằm tôn vinh và củng cố quyền lực của nhân dân, được thể hiện xuyên suốt và toàn diện.
Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị

Ngày 16/3, tại cảng Phòng Thành (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) đã diễn ra cuộc gặp gỡ xã giao giữa chỉ huy hai Biên đội tàu của Hải quân Việt Nam và Trung Quốc.
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển

Máy dò cá, thiết bị định vị, hệ thống giám sát hành trình hay nhật ký khai thác điện tử đang trở thành những "người bạn" quen thuộc của ngư dân Quảng Ngãi. Việc đưa công nghệ vào hoạt động khai thác giúp nâng cao hiệu quả mỗi chuyến biển, đồng thời góp phần thực hiện các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Hà Tĩnh ra mắt 5 tổ tự quản phòng, chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân xã Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp Đồn Biên phòng Cửa Sót tổ chức hội nghị ra mắt mô hình Tổ tự quản phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trên địa bàn.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động