Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
08:10 | 19/07/2020 GMT+7

Tin tức thế giới hôm nay (19/7): Ổ Covid-19 mới bùng phát ở Trung Quốc, con số đáng buồn tại Nhật

aa
Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (19/7): Nghị sĩ Đài Loan đấm đá, ném bóng nước vào nhau trong cuộc họp Quốc hội, Ổ Covid-19 mới bùng phát ở Trung Quốc, con số đáng buồn tại Nhật
Tin tức thế giới hôm nay (17/7): Mỹ kêu gọi hợp tác ‘toàn xã hội’ chống Trung Quốc Tin tức thế giới hôm nay (17/7): Mỹ kêu gọi hợp tác ‘toàn xã hội’ chống Trung Quốc
Tin tức thế giới hôm nay (16/7): Trung Quốc Tin tức thế giới hôm nay (16/7): Trung Quốc "ngại" đối đầu quân sự với Mỹ; Hàng loạt ứng viên Tổng thống bị hack Twitter

Ổ Covid-19 mới bùng phát ở Trung Quốc, con số đáng buồn tại Nhật

5947 cap nhat covid 19 o trung quoc bac kinh phong toa them 10 khu lan can o dich moi
Hình ảnh minh họa

Dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia và đến nay đã lây nhiễm cho trên 14,4 triệu người, trong đó 604.054 người đã tử vong.

Số liệu trên được trang thống kê toàn cầu Worldometers cập nhật lúc 6h sáng nay (19/7). Ngoài ra, số ca hồi phục trên thế giới đạt hơn 8,58 triệu người.

Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 60.000 ca nhiễm mới và 770 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số người nhiễm và thiệt mạng lên lần lượt là 3.830.053 và 142.833.

Bộ Y tế Brazil thông báo phát hiện hơn 26.427 ca nhiễm Covid-19 mới trong ngày 18/7, đưa tổng số người bệnh lên 2.075.124. Số thiệt mạng tăng thêm 803 ca, lên 78.735.

Ổ dịch lớn thứ ba thế giới là Ấn Độ có hơn 37.407 ca nhiễm mới và 543 trường hợp tử vong, nâng số người nhiễm và thiệt mạng lên lần lượt là 1.077.864 và 26.828.

Tình hình dịch tại một số quốc gia Đông Nam Á cũng rất phức tạp. Indonesia ghi nhận 1.752 ca mới, đưa tổng số nhiễm lên gần 84.900 người. Nước này cũng có thêm 59 ca tử vong trong 24 giờ qua.

Bộ Y tế Philippines cùng ngày thông báo đã phát hiện 2.357 trường hợp dương tính mới và 113 ca tử vong, nâng tổng số người nhiễm và thiệt mạng lên lần lượt là 65.304 và 1.773.

Hôm nay Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) xác nhận thêm 16 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua tại Urumqi thuộc khu tự trị Tân Cương. Địa phương đã áp đặt một số biện pháp ngăn chặn dịch như cấm người dân rời khỏi thành phố, hạn chế hoạt động của các phương tiện công cộng như xe buýt, taxi.

Các quan chức NHC nhận định sẽ có thêm nhiều ca bệnh mới tại Urumqi được phát hiện trong những ngày tới, và người dân nên chuẩn bị sẵn sàng.

“Một khi ca bệnh được xác nhận, điều quan trọng là truy ra nguồn lây nhiễm đến từ đâu và bệnh nhân đã từng tiếp xúc với ai”, tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng dẫn lời quan chức y tế Zeng Guang nói.

Nghị sĩ Đài Loan đấm đá, ném bóng nước vào nhau trong cuộc họp Quốc hội

Video đăng tải trên Euronews ghi lại cảnh các nghị sĩ Đài Loan đã lao vào đánh nhau dữ dội và ném bóng nước tại nghị trường hôm 17/7.

Cụ thể hỗn chiến đã diễn ra khi khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn đề cử Trần Cúc, trợ lý cấp cao 70 tuổi của bà, làm lãnh đạo Giám sát Viện- cơ quan giám sát độc lập của chính quyền.

Không giữ được sự kiềm chế, các nghị sĩ đã lao vào đấm đá nhau và thậm chí có người còn chuẩn bị sẵn bóng nước để ném vào đối thủ, buộc thành viên DPP phải mặc áo mưa và che chắn bằng bìa cứng.Đảng đối lập Quốc Dân đảng (KMT) đã lên tiếng phản đối quyết định này, đồng thời cáo buộc 24/27 người được đề cử làm thành viên của Giám sát Viện có mối liên hệ chặt chẽ với đảng Dân tiến (DPP) của bà Thái.

Bất chấp cuộc hỗn chiến vào buổi sáng, việc bỏ phiếu đã diễn ra và đề cử bà Trần Cúc đã được thông qua.

Các cuộc họp quốc hội ở Đài Loan đã từng nổi tiếng với những cuộc ẩu đả hàng loạt và là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc biểu tình.

Số ca nhiễm mới tại Nhật cao nhất

Số liệu từ hãng tin Kyodo cho biết, Nhật Bản trong ngày 18/7 đã phát hiện thêm 660 ca nhiễm mới, cao nhất kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại nước này.

Thủ đô Tokyo ghi nhận 290 ca nhiễm mới. Đây là ngày thứ ba liên tiếp nơi này xác nhận số ca nhiễm mới lên gần 300. Trong số đó, gần 65% là giới trẻ trong độ tuổi 20-30.

Trung Quốc cảnh báo Anh về biển Đông

0035 tau san bay anh ravx thumb
Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth

Trả lời phỏng vấn tờ The Times, Đại sứ Trung Quốc tại Anh – ông Lưu Hiểu Minh yêu cầu chính phủ Anh hủy kế hoạch đưa tàu sân bay HMS Queen Elizabeth tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ông Lưu nói rằng việc triển khai tàu sân bay tới khu vực này sẽ là “động thái rất nguy hiểm”.

Ông Lưu cho rằng động thái này là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ đang xấu đi giữa Anh và Trung Quốc sau Brexit (Anh rút khỏi Liên minh châu Âu - EU).

Ông Lưu cho rằng Anh vẫn muốn đóng vai trò quan trọng trong các vấn đề toàn cầu sau khi rút khỏi EU, nhưng đó không phải là cách đúng đắn.

Theo The Times hôm 14-7, các lãnh đạo quân sự Anh đã lên kế hoạch triển khai tàu sân bay HMS Queen Elizabeth tới Đông Á để tham gia chiến lược chống các hành vi ngày càng hung hăng của Trung Quốc trong khu vực.

HMS Queen Elizabeth sẽ tham gia tập trận ở Đông Á cùng các đồng minh Mỹ và Nhật vào đầu năm tới.

Theo kế hoạch quân sự của Anh, tàu sân bay HMS Prince of Wales cũng sẽ được điều tới Đông Á.

Hai vụ nổ liên tiếp trước thềm bầu cử quốc hội Syria, 2 người thương vong

0352 tyi xuyng
Hiện trường vụ nổ

SANA cho biết "một người đã thiệt mạng và một người khác bị thương khi 2 thiết bị phát nổ ở gần nhà thờ Hồi giáo Anis Bin Malik" tại khu vực Nahr Aisha của thủ đô Damascus.

Syria đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử quốc hội vào ngày 19/7 sau khi những công tác chuẩn bị cuối cùng đã hoàn tất. Tham gia sự kiện chính trị quan trọng này của đất nước, cử tri Syria kỳ vọng vào một sự thay đổi có thể giải quyết những thách thức kinh tế mà đất nước đang đối mặt.

Theo hãng thông tấn SANA, hơn 7.400 điểm bỏ phiếu trên khắp cả nước đã sẵn sàng đón cử tri đến bầu chọn các nghị sĩ trong cơ quan lập pháp gồm 250 ghế trong số 1.658 ứng cử viên. Trên các đường phố ở thủ đô Damascus tràn ngập các tấm áp phích tuyên truyền, vận động của các ứng cử viên, nhiều người trong đó là nghị sĩ tái tranh cử. Đảng al-Baath cầm quyền của Tổng thống đương nhiệm Bashar al-Assad được dự báo sẽ chiếm đa số tại quốc hội nhiệm kỳ tới.

Hiện Chính phủ Syria đang kiểm soát 70% lãnh thổ của mình, trong khi lực lượng cấp tiến kiểm soát tỉnh Idlib ở Tây Bắc và lực lượng người Kurd - Các Lực lượng dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn - kiểm soát khu vực Đông Bắc Syria. Đại diện chính quyền tự xưng của người Kurd tại Đông Bắc tuyên bố không có bất kỳ điểm bỏ phiếu nào trong khu vực họ kiểm soát.

Theo luật định, sau cuộc tổng tuyển cử, Tổng thống Bashar al-Assad sẽ chỉ định thủ tướng mới và yêu cầu ông này thành lập chính phủ mới.

Cuộc bầu cử quốc hội tại Syria năm nay diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đặc biệt khó khăn do các lệnh trừng phạt, dịch bệnh COVID-19 và giá trị đồng nội tệ rơi tự do, trong khi giá cả các mặt hàng quan trọng tăng mạnh.

Tin tức thế giới hôm nay (12/7): Tổng thống Trump lần đầu tiên đeo khẩu trang trước công chúng Tin tức thế giới hôm nay (12/7): Tổng thống Trump lần đầu tiên đeo khẩu trang trước công chúng
Tin tức thế giới hôm nay (11/7): Báo Trung Quốc cảnh báo Mỹ - Đài Loan đừng đùa với lửa Tin tức thế giới hôm nay (11/7): Báo Trung Quốc cảnh báo Mỹ - Đài Loan đừng đùa với lửa
Thế giới hôm nay: Mỹ trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc, gồm Ủy viên Bộ Chính trị Thế giới hôm nay: Mỹ trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc, gồm Ủy viên Bộ Chính trị
Thạch Thảo (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức thế giới hôm nay (12/8): Quân đội Trung Quốc nhận lệnh tránh va chạm với Mỹ trên  Biển Đông

Tin tức thế giới hôm nay (12/8): Quân đội Trung Quốc nhận lệnh tránh va chạm với Mỹ trên Biển Đông

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (12/8): Người gốc Á đầu tiên được đề cử làm Phó Tổng thống Mỹ, TikTok có thể bị chặn khỏi các kho ứng dụng của Mỹ theo lệnh cấm của Trump, Quân đội Trung Quốc được lệnh tránh va chạm với Mỹ.
Tin tức thế giới hôm nay (10/8): Bộ trưởng Mỹ đến Đài Loan, Trung Quốc “nóng mắt”

Tin tức thế giới hôm nay (10/8): Bộ trưởng Mỹ đến Đài Loan, Trung Quốc “nóng mắt”

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (10/8): Bộ trưởng Y tế Mỹ đến Đài Loan truyền đạt “sự ủng hộ của Tổng thống Trump”, ông trùm truyền thông Hong Kong bị bắt theo luật an ninh quốc gia mới, lũ lụt làm sập cầu bắc qua thác vàng lớn nhất thế giới tại Trung Quốc.
Tin tức thế giới hôm nay (5/8): Không quân Trung Quốc diễn tập trái phép tại Trường Sa

Tin tức thế giới hôm nay (5/8): Không quân Trung Quốc diễn tập trái phép tại Trường Sa

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (5/8): Không quân Trung Quốc diễn tập trái phép tại Trường Sa, Trung Quốc so sánh vụ ép mua TikTok của Mỹ là “ăn cắp”, WHO khuyến cáo Nga tuân thủ quy định về vaccine Covid-19.

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 10/9: Israel tấn công lãnh đạo Hamas; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi

Tin quốc tế ngày 10/9: Israel tấn công lãnh đạo Hamas; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi

Israel tấn công lãnh đạo Hamas trên lãnh thổ Qatar; ông Trump thúc giục EU áp thuế 100% lên Trung Quốc, Ấn Độ; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 10/9.
Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Tin quốc tế ngày 06/9: Thái Lan có thủ tướng mới; ông Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga

Ông Anutin Charnvirakul được bầu làm Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan; Tổng thống Zelensky kêu gọi Slovakia ngừng nhập dầu Nga... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 06/9.
Tòa án Mỹ bác thẩm quyền áp thuế của Tổng thống Donald Trump

Tòa án Mỹ bác thẩm quyền áp thuế của Tổng thống Donald Trump

Các thẩm phán khẳng định quyền áp thuế là “quyền lực cốt lõi của Quốc hội” và không thể bị tổng thống lạm dụng thông qua việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.
Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm

Tin quốc tế ngày 30/8: Tòa phúc thẩm Mỹ bác thuế quan; Thủ tướng Thái Lan bị bãi nhiệm

Tòa phúc thẩm Mỹ bác bỏ nhiều mức thuế quan do ông Trump áp đặt; Thủ tướng Thái Lan Paetongtan Shinawatra bị bãi nhiệm... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 30/8.

Đọc nhiều

75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

75 năm quan hệ Việt Nam - Hungary: Thắt chặt tình hữu nghị, mở rộng hợp tác nhân dân

Ngày 14/9 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Hungary tổ chức buổi Gặp gỡ hữu nghị nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary và 35 năm thành lập Hội. Sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Hungary tại Việt Nam Tibor Baloghdi, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Hungary - Việt Nam Váraljai Márton cùng khoảng 500 hội viên, khẳng định quan hệ bền chặt, gắn bó giữa nhân dân hai nước.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động