Hệ thống bỏ phiếu trực tuyến của Duma Quốc gia Nga đã bị tấn công DDoS từ các IP của một số nước châu Âu.
Tổng thống Nga sẽ tham dự cuộc họp CSTO trực tuyến Tổng thống Nga sẽ tham dự cuộc họp CSTO trực tuyến
Tổng thống Putin: Bỏ phiếu điện tử bầu đại biểu Duma Quốc gia vẫn an toàn Tổng thống Putin: Bỏ phiếu điện tử bầu đại biểu Duma Quốc gia vẫn an toàn

Theo nguồn tin, các cuộc tấn công xảy ra trong bối cảnh cuộc bỏ phiếu tổng tuyển cử cả trực tiếp và trực tuyến bắt đầu ở Nga, cụ thể là nhắm vào hệ thống xác thự nhưng chưa ảnh hưởng đến hoạt động của nó.

Được biết, trước đó, nhà chức trách Nga đã triệu Đại sứ Mỹ tới để yêu cầu Washington ngừng can thiệp vào cuộc tổng tuyển cử ở nước này diễn ra từ ngày 17/9 đến 19/9. Đây cũng là vấn đề khiến quan hệ giữa Moskva và Washington căng thẳng lâu nay.

Tin tặc tấn công hệ thống bỏ phiếu bầu cử trực tuyến của Nga
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin. Nguồn: Rianovosti

Liên quan vấn đề bầu cử, tổng cộng có 14 đảng chính trị tham gia tranh cử vào Duma quốc gia Nga khóa VIII.

Duma quốc gia Nga được bầu trong 5 năm theo một hệ thống hỗn hợp: 225 đại biểu - theo danh sách đảng, 225 đại biểu khác - ở các khu vực bầu cử đơn nhiệm.

Người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga Ella Pamfilova dự đoán, năm nay, tỷ lệ cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia sẽ ngang bằng với cuộc bầu cử quốc hội năm 2016. Bà lưu ý đến dự báo của Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga (VTsIOM), cử tri đi bầu là 48 - 51%, trong năm 2016 các nhà xã hội học dự kiến ​​45 - 50%.

Trong khi đó, Quỹ Phát triển Xã hội Dân sự dự kiến ​​tỷ lệ cử tri đi bầu là 50 - 52%. Các chuyên gia tin rằng, Đảng “Nước Nga Thống nhất” cầm quyền sẽ nhận được 42 - 46% phiếu bầu, Đảng Cộng sản Liên bang Nga: 17 - 19%, Đảng Dân chủ Tự do: 11 - 13% và Đảng Nước Nga Công bằng - Vì sự thật: 7 - 9%.

Trực thăng tấn công của Nga sẽ được trang bị tên lửa siêu 'khủng' Trực thăng tấn công của Nga sẽ được trang bị tên lửa siêu 'khủng'
Nga tố tin tặc nước ngoài tấn công mạng vào cơ quan hành pháp liên bang Nga tố tin tặc nước ngoài tấn công mạng vào cơ quan hành pháp liên bang
In bài viết

Truyền hình