Trang chủ Quốc tế
09:28 | 06/10/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

aa
Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Tin quốc tế ngày 02/10: AI mở ra đột phá trong phát hiện dấu ấn ung thư, Elon Musk là người đầu tiên sở hữu 500 tỉ USD
Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo

Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc ngày 05/10 thông báo đã kích hoạt tình trạng ứng phó khẩn cấp cấp độ 4 để hỗ trợ cứu trợ thiên tai sau khi bão Matmo đổ bộ vào các tỉnh Quảng Đông và Hải Nam.

Theo đó, Ủy ban quốc gia về phòng chống, giảm nhẹ và cứu trợ thiên tai Trung Quốc đã cử các nhóm công tác đến hiện trường để chỉ đạo công tác ứng phó và khắc phục hậu quả. Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp phối hợp với Cục Dự trữ chiến lược và lương thực quốc gia đã điều động 20.000 vật tư cứu trợ cho Quảng Đông và Hải Nam, cùng 10.000 bộ cứu trợ cho Quảng Tây. Các vật phẩm bao gồm giường gấp, thảm chống ẩm và bộ dụng cụ khẩn cấp gia đình.

Tin quốc tế ngày 06/10:
Nhân viên cảng đặt bao cát bên ngoài khu vực chờ ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, ngày 05/10. (Ảnh: Xinhua)

Cùng ngày, Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc công bố phân bổ khẩn cấp 200 triệu Nhân dân tệ (tương đương khoảng 28,15 triệu USD) từ ngân sách trung ương để hỗ trợ hai tỉnh Quảng Đông và Hải Nam trong công tác phục hồi sau bão. Khoản kinh phí này tập trung vào việc khôi phục cơ sở hạ tầng và các công trình dịch vụ công cộng, bao gồm đường giao thông, cầu cống, bờ kè, trường học và bệnh viện, nhằm nhanh chóng ổn định sản xuất và đời sống của người dân. Theo thống kê ban đầu, khoảng 347.000 người đã được sơ tán tại Quảng Đông và Hải Nam để đảm bảo an toàn.

Trước đó, cơ quan khí tượng tỉnh Quảng Đông cho biết, bão Matmo đã đổ bộ vào khu vực duyên hải phía đông huyện Từ Văn, thành phố Trạm Giang vào đầu giờ chiều 05/10, với sức gió mạnh nhất gần tâm bão đạt 42 m/s. Bão đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống lưới điện ở huyện Tuy Tây, khiến một số khu vực bị mất điện. Đến 19h cùng ngày, chi nhánh Quảng Đông của Tổng công ty Điện lực Phương Nam Trung Quốc đã huy động gần 40.000 nhân viên, 170 xe cứu hộ và 550 máy phát điện khẩn cấp đến các khu vực bị ảnh hưởng để khôi phục điện.

Theo dự báo, trong ngày 06/10, bão Matmo tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Bắc, gây mưa vừa đến mưa to tại các thành phố Trạm Giang và Mậu Danh.

Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới

Báo Bangkok Post ngày 05/10 đưa tin, Quân khu 1 Thái Lan đã gửi thư cho Quân khu 5 Campuchia, đề nghị lập kế hoạch sơ tán người dân Campuchia sinh sống tại ba cộng đồng biên giới thuộc tỉnh Sa Kaeo (miền Đông Thái Lan) trước ngày 07/10. Ba khu vực được nêu gồm Ban Nong Chan, Ban Nong Ya Kaeo (huyện Khok Sung) và Ban Ta Phraya (huyện Ta Phraya).

Theo nội dung công văn, kế hoạch sơ tán cần được Campuchia hoàn tất và gửi lại cho phía Thái Lan trước ngày 07/10, đồng thời trình bày tại cuộc họp Ủy ban Biên giới khu vực Thái Lan - Campuchia (RBC), dự kiến diễn ra từ ngày 10-12/10 tại tỉnh Banteay Meanchey (Campuchia). Trong thư, Tư lệnh Quân khu 1 Thái Lan Worayot Luengsuwan khẳng định, đơn vị này chỉ tham dự cuộc họp RBC nếu Campuchia chấp thuận điều kiện sơ tán nói trên.

Tin quốc tế ngày 06/10:
Cảnh sát Thái Lan đứng đối diện với người dân Campuchia tại khu vực tranh chấp ở tỉnh Sa Kaeo ngày 17/9. (Ảnh: Quân đội Hoàng gia Thái Lan/AFP)

Ngay sau động thái trên, Quân khu 5 Campuchia đã gửi thư phản hồi. Theo đó, phía Campuchia cho rằng đề xuất tổ chức cuộc họp RBC giữa hai bên hoàn toàn phù hợp với tinh thần và kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ nhất của Ủy ban Biên giới chung (GBC), cũng như cuộc họp bất thường RBC ngày 22/8 vừa qua. Tuy nhiên, Campuchia phản đối điều kiện sơ tán dân của phía Thái Lan, cho rằng RBC không có thẩm quyền xác định hoặc thay đổi đường biên giới, mà chỉ được ủy quyền xử lý các sự cố nhỏ, giảm căng thẳng và giải quyết các tình huống thực địa bằng biện pháp hòa bình.

Theo báo Khmer Times, Campuchia còn cáo buộc một số công dân Thái Lan đã chiếm dụng và sử dụng đất thuộc chủ quyền của Campuchia ở khu vực biên giới. Thư của Quân khu 5 nêu rõ: “Quan sát thực địa cho thấy công dân Thái Lan đã chiếm dụng và sử dụng đất nằm trong chủ quyền của Campuchia ở một số khu vực. Tình hình này cho thấy tính phức tạp và nhạy cảm của vấn đề biên giới, đòi hỏi phải được giải quyết trên cơ sở tôn trọng đầy đủ các thỏa thuận và nguyên tắc mà hai bên đã nhất trí trước đây.”

Phía Phnom Penh nhấn mạnh, các bên cần tôn trọng đầy đủ các thỏa thuận song phương đã đạt được trong khuôn khổ GBC và RBC trước đó, đồng thời duy trì môi trường thuận lợi để tìm giải pháp hòa bình cho các tranh chấp biên giới. Campuchia cũng lưu ý rằng mọi hành động đơn phương có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sinh kế của người dân hai nước sinh sống dọc biên giới.

Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng

Rạng sáng 5/10 (giờ địa phương), Nga tiến hành một đợt không kích quy mô lớn bằng tên lửa và máy bay không người lái (drone) nhằm vào nhiều khu vực của Ukraine, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, theo giới chức Ukraine.

Theo Bộ Năng lượng Ukraine, cuộc tấn công đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều cơ sở hạ tầng năng lượng ở vùng Zaporizhzhia (miền Đông Nam) và Chernihiv (miền Bắc). Hàng chục nghìn hộ dân tại Zaporizhzhia đang rơi vào tình trạng mất điện trên diện rộng, trong khi chính quyền địa phương buộc phải thực hiện các đợt cắt điện khẩn cấp tại Chernihiv và Sumy để bảo đảm an toàn lưới điện quốc gia.

Tin quốc tế ngày 06/10:
Một ngôi nhà bị bốc cháy sau đợt không kích của Nga vào vùng Lviv, Ukraine ngày 05/10. (Ảnh: Reuters)

Tại Zaporizhzhia, ít nhất 1 người thiệt mạng và 9 người bị thương. Bộ Năng lượng Ukraine cho biết hơn 73.000 người đang phải sống trong cảnh mất điện, khiến công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn. Ở phía Tây, tỉnh Lviv giáp biên giới Ba Lan cũng chịu thiệt hại nặng. Bốn người thiệt mạng trong các vụ nổ và hỏa hoạn sau khi tên lửa Nga tấn công một khu công nghiệp tại thủ phủ Lviv, gây cháy lớn và khiến một phần thành phố bị mất điện.

Thị trưởng Andriy Sadovyi kêu gọi người dân ở yên trong nhà, đồng thời cho biết lực lượng cứu hộ và phòng cháy chữa cháy đang nỗ lực khống chế đám cháy và cứu hộ các nạn nhân mắc kẹt. Cơ quan khẩn cấp khu vực nhận định đây có thể là cuộc tấn công lớn nhất nhằm vào Lviv kể từ đầu năm 2024.

Các nhân chứng tại hiện trường của Hãng tin Reuters cho biết, họ nghe thấy hàng loạt tiếng nổ lớn vang lên khắp thành phố vào rạng sáng, khi lực lượng phòng không Ukraine triển khai đánh chặn hàng chục mục tiêu trên bầu trời. Bộ Tổng tham mưu Ukraine cho biết hệ thống phòng không đã bắn hạ phần lớn các mục tiêu nhưng một số tên lửa vẫn lọt qua và gây thiệt hại nghiêm trọng.

Tin quốc tế ngày 02/10: AI mở ra đột phá trong phát hiện dấu ấn ung thư, Elon Musk là người đầu tiên sở hữu 500 tỉ USD Tin quốc tế ngày 02/10: AI mở ra đột phá trong phát hiện dấu ấn ung thư, Elon Musk là người đầu tiên sở hữu 500 tỉ USD
AI mở ra đột phá trong phát hiện dấu ấn ung thư; Elon Musk là người đầu tiên sở hữu 500 tỉ USD; Đức đóng cửa Lễ hội bia Oktoberfest vì đe dọa tấn công; Nhà linh trưởng học hàng đầu thế giới qua đời ở tuổi 91... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 02/10.
Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump Tin quốc tế ngày 04/10: 42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn, Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu in hình ông Trump
42 tàu cứu trợ Gaza bị Israel chặn hoàn toàn; Philippines oằn mình trước bão Matmo và thiên tai liên tiếp; Mỹ cân nhắc phát hành đồng xu 1 USD in hình ông Trump; Đan Mạch tố Nga khiêu khích nguy hiểm ở vùng biển Baltic... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 04/10.
Tú Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng

Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng

Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman; Nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng; Khách Trung Quốc đến Nhật Bản giảm hơn 60%; Tổng thống Peru bị phế truất vì bí mật gặp doanh nhân Trung Quốc... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/2.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Tin quốc tế ngày 11/2: Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu

Tin quốc tế ngày 11/2: Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu

Tuyết rơi kéo dài gây thiệt hại nghiêm trọng tại Hàn Quốc và Nhật Bản; Mỹ tụt hạng kỷ lục trên chỉ số tham nhũng toàn cầu; Thái Lan tuyên án 50 năm tù đối với một người chỉ trích Hoàng gia... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 11/2.

Các tin bài khác

CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

Ngày 14/2, Chương trình Gala mừng Xuân 2026 của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã hoàn thành buổi tổng duyệt lần thứ năm, khép lại toàn bộ 5 đợt tổng duyệt trước thềm đêm diễn chính thức.
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần

Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc chỉ sau một giờ công bố; Đức - Pháp bàn kế hoạch xây dựng năng lực răn đe hạt nhân chung cho châu Âu; Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/2.
Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG

Robot Bumi xuất hiện tại hậu trường buổi tổng duyệt Gala Mừng Xuân của CMG

Ngày 13/2, hậu trường buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) bất ngờ chào đón “vị khách đặc biệt”! Đó là Robot Bumi.
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh

Trước thềm Tết Nguyên đán 2026, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình đã thăm hỏi, động viên cán bộ và quần chúng ở cơ sở, gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp tới nhân dân các dân tộc trong cả nước.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều tối 18/2 (giờ địa phương), tại Washington D.C., Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến lễ ký và trao hợp đồng, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực trọng điểm như khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hàng không, y tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động