Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
16:23 | 03/12/2021 GMT+7

Tin mới về việc cứu hộ thành công 17 thuyền viên Việt Nam gặp nạn trên biển nước ngoài

aa
Cảnh sát biển Hàn Quốc đã tổ chức cứu nạn thành công 17 thủy thủ Việt Nam trong vụ chìm tàu ngày 1/12 gần đảo Ulleung phía Đông Hàn Quốc. Đến chiều ngày 2/12, các thủy thủ Việt Nam đã được đưa về cảng Donghae (tỉnh Gangwon) an toàn.
Gần 500 thuyền viên được hỗ trợ và cứu khi gặp nạn trên biển Gần 500 thuyền viên được hỗ trợ và cứu khi gặp nạn trên biển
Ông Vũ Việt Hùng, Phó TGĐ Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải Việt Nam (Vietnam MRRC) cho biết, theo thống kê, trong 11 tháng năm 2021, Vietnam MRRC nhận được thông tin báo nạn của 331 vụ việc, phối hợp 209 vụ việc, điều động 35 lượt tàu SAR hoạt động TKCN trên biển. Tổng số thuyền viên được cứu, hỗ trợ trực và gián tiếp là 468 người và 32 phương tiện.
Liên tiếp cứu bốn người nước ngoài bị nạn trên biển Liên tiếp cứu bốn người nước ngoài bị nạn trên biển
Chiều 13/11, lãnh đạo Công ty Trực thăng miền Nam (thuộc Tổng công Trực thăng Việt Nam – Binh đoàn 18), cho biết: Đơn vị vừa cử 2 tổ bay EC 225 – 8622 và EC 225 – 8426 thực hiện bay cấp cứu hai người nước ngoài bị nạn trên vùng biển thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Theo TTXVN, con tàu gặp nạn mang tên Houei Crystal, đăng ký tại Panama, có trọng tải 5.765 tấn, chở 18 thuyền viên Việt Nam. Tàu này đã bị chìm ở vùng biển giáp ranh giữa Hàn Quốc, Triều Tiên và Nhật Bản.

Cảnh sát biển Hàn Quốc cho biết, vụ đắm tàu xảy ra tại khu vực phía Bắc Đường giới hạn phía Bắc, biên giới thực tế trên biển giữa hai miền Triều Tiên.

Cảnh sát biển Hàn Quốc đã nhận được tín hiệu SOS phát ra từ vị trí khẩn cấp của con tàu ngay sau khi xảy ra tai nạn và chia sẻ thông tin với Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản để phối hợp cứu nạn.

17 người trong số 18 thuyền viên đã thoát ra khỏi tàu trước khi tàu chìm và được Cảnh sát biển Hàn Quốc đã cứu hộ lúc 4h08 sáng ngày 2/12. Hiện còn một thủy thủ bị mất tích sau khi bị sóng cuốn trôi.

Khu vực tàu đắm đang trong ngày thứ hai liên tiếp có cảnh báo biển động mạnh, sóng lớn.

Tin mới về việc cứu hộ thành công 17 thuyền viên Việt Nam gặp nạn trên biển nước ngoài
Tàu tuần duyên Hàn Quốc cứu hộ một tàu cá gặp nạn trên biển. Ảnh minh họa. (Ảnh Yonhap News)

Ngay khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã chỉ đạo bộ phận lãnh sự, Ban Quản lý lao động Việt Nam nhanh chóng liên hệ với các cơ quan chức năng Hàn Quốc để tìm giải pháp cứu trợ các thuyền viên.

Thông tin ban đầu cho biết, 17 thuyền viên được giải cứu trong tình trạng sức khỏe ổn định, có 4 thuyền viên bị thương nhẹ và đã được hỗ trợ điều trị y tế.

Sau khi nhập cảng, thuyền viên sẽ được xét nghiệm Covid-19 và hoàn thiện các thủ tục khác để nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã gọi điện thăm hỏi, động viên tới thuyền trưởng và các thuyền viên trên tàu. Hiện tại, toàn bộ 17 thuyền viên đều không còn giấy tờ tùy thân và các cơ quan chức năng sẽ hỗ trợ để sớm đưa các thuyền viên về nước.

Chiều ngày 2/12, Công ty INLACO-HP, đơn vị cung cấp và quản lý 18 thuyền viên cho tàu Houei Crystal của Panama, đã gửi điện cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc về việc hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn khẩn cấp các thuyền viên trong sự cố chìm tàu Houei Crystal nói trên.

Cứu nạn thành công tàu cá trên vùng biển Trường Sa Cứu nạn thành công tàu cá trên vùng biển Trường Sa
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã tiếp cận và đưa ngư dân gặp nạn trên tàu QNg 90585 TS vào bờ an toàn.
BTL Vùng Cảnh sát biển 1 cứu kéo thành công tàu cá Nghệ An gặp nạn trên biển BTL Vùng Cảnh sát biển 1 cứu kéo thành công tàu cá Nghệ An gặp nạn trên biển
Lúc 5h30 sáng 28/10, tàu CSB 2005 thuộc Hải đội 102/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiếp cận được tàu cá mang số hiệu NA 90216 TS trong điều kiện sóng gió to, tiến hành làm dây kéo tàu bị nạn về đất liền.

Bình Yên
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người Việt hào hứng với lễ hội Hàn Quốc tại Hội An

Người Việt hào hứng với lễ hội Hàn Quốc tại Hội An

Trong hai ngày 6 -7/9, hàng nghìn người dân và du khách đổ về phố cổ Hội An để tham gia Lễ hội Ẩm thực Hàn Quốc 2025, giới thiệu nhiều món ăn đặc trưng và hoạt động giao lưu văn hóa.
Truyền thông Hàn Quốc mô tả đậm nét về chuyến thăm của Tổng bí thư Tô Lâm

Truyền thông Hàn Quốc mô tả đậm nét về chuyến thăm của Tổng bí thư Tô Lâm

Chuyến thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu từ 10/8 đang được truyền thông Hàn Quốc đặc biệt quan tâm. Nhiều trang báo của Hàn Quốc đã đưa tin dày đặc về chuyến thăm này với bình luận tích cực.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc

Chiều 29/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Park Chang Dal, Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam từ ngày 28-30/7/2025.

Các tin bài khác

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Đặc khu Trường Sa có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đặc khu Trường Sa có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 9/8, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết đơn vị đã công bố Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa về việc chỉ định Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND đặc khu Trường Sa nhiệm kỳ 2021-2026.
Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị bệnh

Bệnh xá đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị bệnh

Ngày 8/8, Bệnh xá đảo Song Tử Tây thuộc Lữ đoàn 146 (Vùng 4 Hải quân) đã tiếp nhận và kịp thời cấp cứu một ngư dân bị giảm áp.

Đọc nhiều

Stichting Oxfam NOVIB hỗ trợ Quảng Trị tăng cường tiếp cận thông tin

Stichting Oxfam NOVIB hỗ trợ Quảng Trị tăng cường tiếp cận thông tin

Dự án “Tăng cường tiếp cận thông tin thông qua chuyển đổi số trong quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường” được tài trợ bởi Stichting Oxfam NOVIB với kinh phí hơn 160.000 EUR (khoảng 4,24 tỷ đồng), góp phần vào quản lý bền vững tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường tại hai xã Bố Trạch và Phong Nha (Quảng Trị), đồng thời mở rộng số hóa hệ thống thông tin tại 78 đơn vị cấp xã và các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
Ra mắt trung tâm xúc tiến quảng bá hàng Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản)

Ra mắt trung tâm xúc tiến quảng bá hàng Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản)

Tại thành phố Osaka, Nhật Bản vừa ra mắt Trung tâm Xúc tiến Quảng bá Hàng Việt Nam tại Nhật Bản (Vietnam House).
Tin quốc tế ngày 10/9: Israel tấn công lãnh đạo Hamas; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi

Tin quốc tế ngày 10/9: Israel tấn công lãnh đạo Hamas; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi

Israel tấn công lãnh đạo Hamas trên lãnh thổ Qatar; ông Trump thúc giục EU áp thuế 100% lên Trung Quốc, Ấn Độ; Pháp có tân Thủ tướng 39 tuổi... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 10/9.
Áo dài Việt Nam rực rỡ tại Ngày hội văn hóa Đông Nam Á ở London

Áo dài Việt Nam rực rỡ tại Ngày hội văn hóa Đông Nam Á ở London

Hình ảnh Việt Nam đã gây ấn tượng sâu sắc với khán giả quốc tế trong lễ hội CelebrASIA Festival 2025 – lễ hội văn hóa Đông Nam Á lớn nhất tại Vương quốc Anh diễn ra từ ngày 5 – 7/9/2025.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động