Chiều 13/11, lãnh đạo Công ty Trực thăng miền Nam (thuộc Tổng công Trực thăng Việt Nam – Binh đoàn 18), cho biết: Đơn vị vừa cử 2 tổ bay EC 225 – 8622 và EC 225 – 8426 thực hiện bay cấp cứu hai người nước ngoài bị nạn trên vùng biển thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
Cứu nạn thành công tàu cá trên vùng biển Trường Sa Cứu nạn thành công tàu cá trên vùng biển Trường Sa
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã tiếp cận và đưa ngư dân gặp nạn trên tàu QNg 90585 TS vào bờ an toàn.
BTL Vùng Cảnh sát biển 1 cứu kéo thành công tàu cá Nghệ An gặp nạn trên biển BTL Vùng Cảnh sát biển 1 cứu kéo thành công tàu cá Nghệ An gặp nạn trên biển
Lúc 5h30 sáng 28/10, tàu CSB 2005 thuộc Hải đội 102/Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiếp cận được tàu cá mang số hiệu NA 90216 TS trong điều kiện sóng gió to, tiến hành làm dây kéo tàu bị nạn về đất liền.

Theo báo QĐND, hai bệnh nhân nước ngoài được Công ty Trực thăng miền Nam vận chuyển vào đất liền điều trị là: Ông AHMADI ALLY, thuyền viên tàu Container CHARLESTON (quốc tịch Tanzania), có biểu hiện bị tụt đường huyết và hôn mê sâu. Tàu này đang hoạt động trên vùng biển cách tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khoảng 300km; ông SVENSSON DAN LEO VIKING, quốc tịch Thụy Điển, sống và làm việc tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang), có biểu hiện đau bụng, rách niệu quản phải, cần chuyển viện làm phẫu thuật gấp.

Liên tiếp cứu bốn người nước ngoài bị nạn trên biển
Đưa nạn nhân lên xe cấp cứu chở tới bệnh viện.

Dù thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết xấu, một bệnh nhân phải cấp cứu trong đêm nhưng các tổ bay đã xử lý tốt mọi tình huống, hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Ngay sau đó, hai bệnh nhân đã được Bệnh viện Pháp Việt - FV và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec tiếp nhận điều trị.

Trước đó, theo báo NLĐ, sáng 11/11, tại đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa, đại diện của Hải quân Nhân dân Việt Nam đã tổ chức bàn giao 2 ngư dân Crisanto Misa và Benjemin Abdulla cho Hải quân Philippines. Trước đông đảo cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây, ngư dân Benjemin Abdulla xúc động nói lời cảm ơn hải quân, lực lượng kiểm ngư Việt Nam: “Nếu không có các bạn, chúng tôi đã nằm dưới đáy đại dương rồi. Nghĩa tình này, tôi không bao giờ quên. Các bạn thật tuyệt vời!”

Được biết, Ngày 9/11, trong khi cán bộ, chiến sĩ đảo Song Tử Tây vừa rời thao trường huấn luyện phòng thủ trở về thì phát hiện phía Đông Bắc của đảo có 1 xuồng trôi tự do. Qua ống nhòm TZK của chiến sĩ quan sát, phát hiện trên xuồng có 2 ngư dân người nước ngoài đang ra tín hiệu cứu nạn. Lập tức, ban chỉ huy đảo triển khai đội cơ động ra tiếp ứng. Đi cùng có bác sĩ quân y, mang theo dụng cụ xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 để phòng dịch Covid-19 và sĩ quan giỏi tiếng Anh. Tàu kiểm ngư KN-464 cũng được báo tin để phối hợp đưa 2 ngư dân vào đảo cấp cứu.

Liên tiếp cứu bốn người nước ngoài bị nạn trên biển
Ngư dân Benjemin Abdulla được y sĩ tàu KN-464 chăm sóc để hồi phục sức khỏe. Ảnh: Báo NLĐ

"Trong lúc sóng to gió lớn, tôi rất hoảng loạn. Trong đầu nghĩ không biết có còn sống để trở về. Các bạn đã cứu sống tôi. Cảm ơn các bạn, cảm ơn Việt Nam" - anh Benjemin Abdulla xúc động.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, bộ đội Trường Sa ở 21 đảo, điểm đảo/33 điểm đóng quân và cán bộ, chiến sĩ 15 nhà giàn DK1 đã cứu hộ - cứu nạn hàng chục ngư dân gặp nạn và tàu thuyền hỏng hóc trong quá trình đánh bắt hải sản trên biển.

Thượng tá Hoàng Thanh Tú, Chỉ huy trưởng đảo Song Tử Tây, nói rằng: "Việc cứu hộ - cứu nạn, giúp đỡ ngư dân bảo vệ ngư trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Quân đội Nhân dân Việt Nam thời bình. Bất kể người gặp nạn là ai, ngư dân Việt Nam hay nước ngoài, đều được cứu hộ - cứu nạn an toàn. Đối với ngư dân là người nước ngoài, việc cứu hộ - cứu nạn còn thể hiện tình người không biên giới, không phân biệt sắc tộc, màu da".

Trà Vinh: Cứu nạn thành công 4 thuyền viên gặp nạn trên biển Trà Vinh: Cứu nạn thành công 4 thuyền viên gặp nạn trên biển
Bộ đội biên phòng tỉnh Trà Vinh cho biết đơn vị này vừa cứu nạn thành công 4 thuyền viên gặp nạn trên biển và đưa vào bờ an toàn.
Long Biên - Điểm đến an cư của người nước ngoài Long Biên - Điểm đến an cư của người nước ngoài
Người Châu Âu hay những người đến từ các quốc gia phát triển, khi chọn nhà thường chịu ảnh hưởng từ hình thái quy hoạch đề cao nguyên tắc phân khu công năng tại quốc gia quê hương mình. Nguyên tắc đó là nhà ở không cần thiết phải nằm trong trung tâm nhưng phải có tiện ích đầy đủ và đặc biệt là giao thông thuận tiện.
In bài viết

Truyền hình