Vừa qua, Đại Sứ Quán Mỹ tại Hà Nội thông báo tìm kiếm ứng viên Việt Nam xuất sắc cho chương trình Fulbright Trợ giảng tiếng Việt tại Hoa Kỳ (FLTA) năm học 2022-2023.
Thăm hỏi, động viên các tu nghiệp sinh Việt Nam tại Israel Thăm hỏi, động viên các tu nghiệp sinh Việt Nam tại Israel
Ngày 27/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tới thăm hỏi, động viên các tu nghiệp sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại thành phố Netivot, miền Trung Israel.
Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam dây chuyền bảo quản lạnh vaccine 200 triệu yên Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam dây chuyền bảo quản lạnh vaccine 200 triệu yên
Chiều ngày 11/5/2021, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Thông tin tại cuộc điện đàm, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ không hoàn lại 200 triệu yên dây chuyền bảo quản lạnh vaccine, cung cấp tàu nghiên cứu khoa học biển và sẽ khai trương Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng vào năm 2022.

Chương trình Fulbright FLTA là một phần không thể thiếu của Chương trình sinh viên nước ngoài Fulbright kể từ năm 1968. FLTA là chương trình tài trợ toàn phần, không cấp bằng, kéo dài 9 tháng và dành cho giáo viên tiếng Anh trẻ và những người hoạt động công tác chuyên môn có liên quan (Nghiên cứu về Hoa Kỳ, Văn học Mỹ, Văn hoá Mỹ…).

Tìm kiếm ứng viên Việt Nam làm trợ giảng tiếng Việt tại Hoa Kỳ

Chương trình Fulbright tại Việt Nam tuyển chọn và đề cử tối đa 05 ứng viên chính thức và hai 02 ứng viên dự bị từ Việt Nam.

Chương trình tạo cơ hội cho người tham gia nâng cao kỹ năng giảng dạy, trau dồi trình độ tiếng Anh và mở rộng kiến thức về văn hoá xã hội Hoa Kỳ, song song với việc tham gia trợ giảng và củng cố cách thức dạy ngôn ngữ tiếng Việt cho sinh viên Mỹ tại các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ.

Người tham gia có cơ hội trau dồi kỹ năng giảng dạy, nâng cao trình độ tiếng Anh và mở rộng kiến thức về xã hội và văn hóa của Hoa Kỳ trong khi làm trợ giảng về ngôn ngữ mẹ đẻ cho sinh viên Hoa Kỳ và tăng cường giảng dạy ngoại ngữ tại các trường đại học Hoa Kỳ. Những người tham gia Fulbright FLTA cũng tương tác với nơi tiếp nhận mình dưới hình thức các nhóm trò chuyện, hoạt động ngoại khóa và các dự án tiếp cận cộng đồng.

Ứng viên đăng ký phải đủ các điều kiện sau: có quốc tịch Việt Nam; cư trú tại Việt Nam (trong suốt quá trình nộp đơn và tuyển chọn); có ít nhất một bằng đại học; hiện đang là giáo viên dạy tiếng Anh hoặc chuyên môn trong lĩnh vực liên quan; điểm TOEFL iBT tối thiểu 79, IELTS 6.5, PTE-A 58 hoặc Duolingo 105.

Ứng viên nộp hồ sơ hoàn toàn trực tuyến tại https://apply.iie.org/FLTA2022. Hạn nộp hồ sơ: ngày 10 tháng 8 năm 2021.

Người tham gia Fulbright FLTA sẽ làm trợ giảng cho các lớp học ngôn ngữ lên đến hai mươi giờ một tuần và bắt buộc phải đăng ký ít nhất hai môn học mỗi học kỳ, trong đó có một môn liên quan tới Nghiên cứu về Hoa Kỳ. Môn học còn lại có thể là dự thính hoặc lấy tín chỉ. Fulbright FLTA cũng sẽ được mong đợi sẽ điều phối và tổ chức các sự kiện văn hóa trực tiếp hoặc trực tuyến, các câu lạc bộ ngôn ngữ và góc ngôn ngữ.

Người tham gia sẽ phải tham dự hai hoạt động, được tài trợ bởi ECA và được điều phối bởi Viện Giáo dục Quốc tế (IIE), đối tác thực hiện chương trình. Đó là hội thảo định hướng vào mùa hè năm 2022 và hội nghị (dự kiến ​​diễn ra vào tháng 12 2022) để được đào tạo thêm về các kỹ thuật giảng dạy đồng thời tận dụng cơ hội chia sẻ các phương pháp với những người tham gia Fulbright FLTA khác.

Sinh viên ba nước tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào - Campuchia Sinh viên ba nước tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào - Campuchia
Ngày 25/4, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2021 với sự tham gia của hàng trăm sinh viên ba nước.
Trao học bổng cho sinh viên Lào, Campuchia Trường Đại học Kiên Giang nhân tết cổ truyền nước bạn Trao học bổng cho sinh viên Lào, Campuchia Trường Đại học Kiên Giang nhân tết cổ truyền nước bạn
Ngày 14/4, tại huyện Châu Thành (Kiên Giang), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Kiên Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiên Giang tổ chức Chương trình giao lưu hữu nghị giữa thanh niên Việt Nam - Lào - Campuchia đang học tập tại Đại học Kiên Giang.
In bài viết

Truyền hình