Giám đốc điều hành (CEO) mới của TikTok Kevin Mayer đã thảo luận với một trong những quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) vào hôm qua về việc tháo gỡ sự bất đồng trên nền tảng truyền thông xã hội.
tiktok day manh thao go bat dong voi eu Mỹ kêu gọi điều tra TikTok về bảo vệ quyền trẻ em
tiktok day manh thao go bat dong voi eu Spotify, TikTok và các ứng dụng iOS bị sập do sự cố của Facebook

Cuộc thảo luận nhấn mạnh nỗ lực của TikTok nhằm xoa dịu căng thẳng với các nhà quản lý trong bối cảnh nền tảng này đang chịu sự giám sát từ các cơ quan chức năng, đặc biệt là ở Mỹ.

tiktok day manh thao go bat dong voi eu
TikTok đang tích cực tháo gỡ mối quan hệ bất đồng với các nước EU.

Ủy viên EU Thierry Breton, người chịu trách nhiệm về thị trường nội bộ của khối và định hình chính sách kỹ thuật số, đã đăng dòng trạng thái trên twitter cá nhân rằng ông đã có một cuộc trò chuyện tốt với Mayer.

Breton kêu gọi các nền tảng MXH lớn nên đăng ký tuân theo Bộ Quy tắc thực hành của EU để giải quyết sự lan truyền của tin tức giả và cải thiện tính minh bạch.

Bộ Quy tắc thực hành được đưa ra vào năm 2018, yêu cầu các công ty internet thực hiện các biện pháp để giải quyết thông tin trực tuyến. Các công ty đã đăng ký tự nguyện bao gồm Facebook, Google, Microsoft, Mozilla và Twitter.

Mayer chuyển công tác từ Disney sang TikTok kể từ tháng 5 vừa qua, đây được coi là một động thái của TikTok muốn tạo khoảng cách với công ty mẹ Trung Quốc ByteDance và xoa dịu các nhà lập pháp Mỹ.

Washington lo ngại về các liên kết của TikTok với Trung Quốc và liên tục kiểm duyệt nền tảng này. Các nhà quản lý Mỹ thậm chí đã đưa ra một đánh giá về an ninh quốc gia xoay quanh việc mua lại ứng dụng truyền thông xã hội Musica.ly của công ty.

Cuộc họp của Mayer với Breton nhấn mạnh sự thúc đẩy của công ty muốn gắn kết với các nhà quản lý Mỹ. Đối với EU, việc giữ các tab trên các công ty công nghệ lớn đã nằm trong chương trình nghị sự trong vài năm qua.

Cho dù là xung quanh vấn đề thuế hay mối quan tâm chống độc quyền, các quan chức châu Âu đã nhắm một số công ty công nghệ Mỹ trong tầm ngắm của họ. EU đang nhận định TikTok có nguy cơ trở thành mối quan tâm tiềm tàng về thông tin giả.

EU đã đi đầu trong các quy định xung quanh Big Tech, công bố luật bảo vệ máy tính vào năm 2018 và hiện đang chuyển đổi sang công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo. Các giám đốc công nghệ Mỹ đã sẵn sàng tham gia vào các quy tắc tiềm năng đó vì họ là những người sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã có một cuộc điện đàm với Breton vào tháng 5, trong khi CEO Google Sundar Pichai đã tới Brussels (Bỉ) vào tháng 1.

tiktok day manh thao go bat dong voi eu Mỹ kêu gọi điều tra TikTok về bảo vệ quyền trẻ em

Bốn thượng nghị sĩ Mỹ đã thúc giục Ủy ban Thương mại Liên bang điều tra về các cáo buộc rằng ứng dụng video nổi ...

tiktok day manh thao go bat dong voi eu Spotify, TikTok và các ứng dụng iOS bị sập do sự cố của Facebook

Nhiều ứng dụng phổ biến trên hệ điều hành iOS như Spotify, Tiktok, Tinder, Pinterest,... được người dùng phản ánh không sử dụng được. Nguyên ...

tiktok day manh thao go bat dong voi eu Vì sao TikTok là mối đe dọa với an ninh quốc gia Mỹ?

Ứng dụng TikTok đang đối mặt với nhiều áp lực từ Mỹ khi Washington vừa mở một cuộc điều tra liên quan tới việc công ty sở ...

In bài viết

Truyền hình