Tiêu trồng trong chậu vẫn chi chít quả
Tiêu là cây trồng bản địa của huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Tiêu Phú Quốc nổi tiếng không chỉ vì chắc hạt, vị thơm nồng mà còn bởi đậm đà vượt trội so với nhiều địa phương khác.
Ở Phú Quốc, tiêu được trồng với quy mô lớn và liền kề nên tiêu không chỉ là quà mà còn là điểm đến lý tưởng của nhiều đoàn du lịch và ngoài nước.
Thời gian gần đây, cây tiêu Phú Quốc có thêm chiếc áo mới hấp dẫn hơn (tiêu trồng trong chậu) với việc đưa vào chậu như cây kiểng của nông dân Nguyễn Văn Thành (ấp Suối Cát, xã Cửa Dương).
Từ thành công tận dụng lu, chậu sành đã hư hỏng để trồng vài dây tiêu gần nhà sử dụng hàng ngày, anh Thành đã tiến tới lợi dụng hình khối, đường nét của những sợi dây gắn kết các dụng cụ tưởng chừng chỉ bỏ đi này thành chậu trồng tiêu khá “bắt mắt” như kiểng “độc”.
Theo Lao Động