Ngày 23/09, tại xã Nậm Nhoóng (Quế Phong, Nghệ An), Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An đã phối hợp với UBND xã Nậm Nhoóng làm lễ khởi công cầu dân sinh vượt lũ tại bản Na, đồng thời cũng tặng 20 suất quà cho học sinh nghèo và mì tôm, gạo cho học sinh bán trú tại trường TH&THCS Nậm Nhoóng.
Nghệ An hỗ trợ hơn 2,1 tỷ đồng phát triển du lịch cộng đồng cho 04 huyện, 04 bản và 12 hộ gia đình Nghệ An hỗ trợ hơn 2,1 tỷ đồng phát triển du lịch cộng đồng cho 04 huyện, 04 bản và 12 hộ gia đình
Hỗ trợ xây dựng 100 ngôi nhà cho người nghèo trên địa bàn huyện miền núi ở Thừa Thiên Huế Hỗ trợ xây dựng 100 ngôi nhà cho người nghèo trên địa bàn huyện miền núi ở Thừa Thiên Huế

Bản Na, xã Nậm Nhoóng cách trung tâm huyện Quế Phong 34 km, bản có 123 hộ với 534 khẩu, trong đó dân tộc thiểu số chiếm 99,2% trên tổng số hộ. Đời sống kinh tế của bà con nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Thu nhập bình quân đầu người thấp, tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 65%. Kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và các sản vật từ rừng.

Tiếp tục khởi công xây cầu vượt lũ cho đồng bào miền núi huyện Quế Phong (Nghệ An)
Hàng ngày, người dân và các em học sinh phải lội đi qua con suối này, mùa mưa lũ nước dâng cao rất nguy hiểm

Đặc biệt, vào mùa mưa lũ, nước suối tại khe bản Na đang cao khiến cho việc đi lại, làm ăn của bà con gặp rất nhiều khó khăn. Các em học sinh đến trường cũng bị gián đoạn.

Biết được những khó khăn này, CLB Tennis báo chí Nghệ An đã huy động quyên góp từ các thành viên CLB, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm để tổ chức lễ khởi công cầu vượt suối bản Na giúp cải thiện cuộc sống, đi lại cảu người dân nơi đây.

Tiếp tục khởi công xây cầu vượt lũ cho đồng bào miền núi huyện Quế Phong (Nghệ An)
Trao tiền hỗ trợ xây cầu cho đại diện xã Nậm Nhoóng

Đồng thời, CLB cũng trao tặng 20 suất quà khuyến học trị giá 10 triệu đồng, 25 thùng mì tôm, 200 kg gạo cùng một số nhu yếu phẩm khác cho học sinh bán trú tại trường TH&THCS Nậm Nhoóng.

Tiếp tục khởi công xây cầu vượt lũ cho đồng bào miền núi huyện Quế Phong (Nghệ An)
CLB trao tặng 20 suất quà khuyến học trị giá 10 triệu đồng cho 20 học sinh nghèo

Ông Lữ Trung Thành, Chủ tịch UBND xã Nậm Nhoóng thay mặt người dân và chính quyền địa phương xúc động cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của những người làm báo trên quê hương Bác Hồ dành cho bản Na. Địa phương cũng cam kết sẽ cố gắng hoàn thành cây cầu trong thời gian sớm nhất, bảo đảm chất lượng và tính thẩm mỹ.

Tiếp tục khởi công xây cầu vượt lũ cho đồng bào miền núi huyện Quế Phong (Nghệ An)
Trao tặng 25 thùng mì tôm, 200 kg gạo cùng một số nhu yếu phẩm khác cho học sinh bán trú tại trường TH&THCS Nậm Nhoóng

Trước đó, vào ngày 15/7, CLB Tennis Báo chí Nghệ An cũng đã làm lễ khởi công cầu dân sinh bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng, huyện Tương Dương. Sau một thời gian thi công khẩn trương cùng sự ủng hộ, nỗ lực của chính quyền địa phương và nhân dân, đến nay cầu đã thi công xong; được kiểm tra để bàn giao cho chính quyền và nhân dân đưa vào sử dụng trước mùa mưa lũ.

Tiếp tục khởi công xây cầu vượt lũ cho đồng bào miền núi huyện Quế Phong (Nghệ An)
Cầu vượt lũ dân sinh tại bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng, huyện Tương Dương đã hoàn thành

Bản Xốp Cốc cũng có hơn 150 hộ dân với 500 nhân khẩu, phần lớn đều là đồng bào dân tộc, tỉ lệ hộ nghèo gần 60%. Do địa hình đồi núi chia cắt nên cuộc sống người dân địa phương còn nhiều gặp rất nhiều khó khăn.

Bà con đồng bào dân tộc thiểu số của hai bản Xốp Cốc và Bản Na có cây cầu dân sinh vượt suối là sự kiện hết sức có ý nghĩa, giúp cho dân hai bản, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn của hai huyện Tương Dương và Quế Phong được thuận lợi trong đi lại, làm ăn, học tập, chăm sóc sức khoẻ không bị gián đoạn, nhất là an toàn trong những ngày mưa lũ tràn về.

Quảng Trị: Khởi công xây dựng 106 nhà ở phòng tránh thiên tai cho hộ nghèo Quảng Trị: Khởi công xây dựng 106 nhà ở phòng tránh thiên tai cho hộ nghèo
Khánh thành, bàn giao 08 nhà an toàn cho các ngư dân nghèo tỉnh Quảng Bình Khánh thành, bàn giao 08 nhà an toàn cho các ngư dân nghèo tỉnh Quảng Bình
In bài viết

Truyền hình