Ngày 10/8/2021, theo sắp xếp của Bộ Ngoại giao và cơ quan chức năng, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã tổ chức chuyến bay riêng biệt của hãng Hàng không Bamboo Airway chở 182 công dân về nước bị kẹt bởi dịch COVID-19. Cùng ngày, 154 công dân Việt Nam từ Brunei cũng về nước an toàn trên chuyến bay charter flight do LILAMA làm chủ hợp đồng.
Tổ chức chuyến bay đưa 180 công dân Việt Nam đang mắc kẹt ở Myanmar về nước Tổ chức chuyến bay đưa 180 công dân Việt Nam đang mắc kẹt ở Myanmar về nước
Bộ Ngoại giao, cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán thu xếp 1 chuyến bay riêng biệt lần thứ 6 để đưa 180 công dân Việt Nam thuộc diện quy định của Chính phủ, đang mắc kẹt ở Myanmar về nước.
Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko: sẽ nỗ lực đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu và hiệu quả Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko: sẽ nỗ lực đưa quan hệ hai nước đi vào chiều sâu và hiệu quả
Chiều ngày 22/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Gennady Bezdetko đến chào xã giao. Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn hoan nghênh và chúc mừng ông Bezdetko quay trở lại Việt Nam công tác trên cương vị Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam; nhấn mạnh Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Tiếp tục đưa công dân Việt Nam tại Myanmar, Brunei về nước an toàn
Đối tượng công dân được trở về nước trong dịp này gồm người cao tuổi, trẻ em, công nhân mất việc, bị bệnh nền và nhiều trường khó khăn khác.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng Hàng không Bamboo Airway thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt các chuyến bay. Đồng thời cán bộ, nhân viên toàn bộ Đại sứ quán đã ra sân bay thu xếp, hỗ trợ công dân cho đến trường hợp cuối cùng.

Tiếp tục đưa công dân Việt Nam tại Myanmar, Brunei về nước an toàn
Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn (đứng giữa) và cán bộ Đại sứ quán đã trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Myanmar hiện nay là nước đang có khủng hoảng kép, hoàn cảnh người Việt tại đây càng khó khăn hơn. Kể từ tháng 3/2020 đến nay, khi xuất hiện dịch Covid-19 tại Myanmar, đã có 1.928 công dân Việt Nam về nước trên các chuyến bay riêng biệt do Chính phủ, Bộ Ngoại giao và các Bộ, ngành sắp xếp.

Cùng ngày, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei, Công ty LILAMA SEA Brunei (trực thuộc Tổng công ty lắp máy Việt Nam) và hãng Hàng không Vietjet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Brunei đưa 154 công dân Việt Nam từ Brunei về nước an toàn trên chuyến bay charter flight do LILAMA làm chủ hợp đồng.

Đưa 182 người Việt Nam mắc kẹt tại Myanmar về nước an toàn
Chuyến bay hạ cánh lúc 14h25 cùng ngày (giờ địa phương) tại sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh.

Kể từ khi các đường bay thương mại giữa Việt Nam và Brunei bị gián đoạn, Đại sứ quán đã thực hiện thu xếp 08 chuyến bay đưa khoảng 1500 lao động và công dân Việt Nam tại Brunei về nước.Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, toàn bộ hành khách tham gia chuyến bay được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nguyện vọng của công dân và năng lực cách ly trong nước.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang bùng phát, việc đưa được công dân về nước, thể hiện quan tâm cao, nỗ lực lớn của Chính phủ ta giúp công dân gặp khó khăn ở nước ngoài.

Cách Việt Nam ứng phó Covid-19 là bài học quý báu cho nhiều nước Cách Việt Nam ứng phó Covid-19 là bài học quý báu cho nhiều nước
Theo ông Sengphet Houngboungnuang, Đại sứ Lào tại Việt Nam thì điều gây ấn tượng nhất trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam là tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Tạp chí Thời Đại đã có cuộc trò chuyện với ông xoay quanh chủ đề nêu trên.
Sẽ có 12 chuyến bay đưa người Việt tại Mỹ về nước bắt đầu từ ngày 22/6 Sẽ có 12 chuyến bay đưa người Việt tại Mỹ về nước bắt đầu từ ngày 22/6
Vừa qua, Vietnam Airlines xác nhận chính thức được nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện 12 chuyến bay chở công dân Việt Nam từ Mỹ về nước trong năm 2021.
In bài viết

Truyền hình