Tối 14/12, tại Hà Nội, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng (Bộ Y tế) đã kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. 10 năm qua, quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho gần 33.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá gần 54 tỷ đồng.
Khám chữa bệnh cho người gốc Việt và Khmer nghèo ở tỉnh Koh Kong Khám chữa bệnh cho người gốc Việt và Khmer nghèo ở tỉnh Koh Kong
Ngày 29/10, Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam tổ chức khám chữa bệnh, tặng quà cho hơn 500 người gốc Việt và người Khmer có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Khemara Phoumin, thủ phủ tỉnh Koh Kong, tây nam Campuchia.
Thầy thuốc Nhật Bản đem ánh sáng cho trăm nghìn bệnh nhân nghèo Thầy thuốc Nhật Bản đem ánh sáng cho trăm nghìn bệnh nhân nghèo
20 năm mổ mắt nhân đạo miễn phí cho hàng trăm nghìn bệnh nhân nghèo tại Việt Nam, giáo sư, bác sĩ Tadashi Hattori còn dồn tâm huyết đào tạo kỹ thuật mổ dịch kính võng mạc cho hàng chục bác sĩ trẻ. Các "truyền nhân" của ông tại Việt Nam không chỉ ngưỡng mộ ông về tài năng mà còn coi ông là tấm gương về sự giản dị, khiêm tốn và tấm lòng luôn hướng về người bệnh.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng. (Ảnh: SGGP)

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến dự và trao Huân chương Lao động hạng Ba tặng Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước cho những nỗ lực đóng góp của quỹ trong công tác chăm sóc sức khỏe và các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân ung thư tại Việt Nam trong 10 năm qua.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cũng trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng và 20 suất quà dành cho bệnh nhi ung thư.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan ghi nhận, tất cả những gì mà Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng đã làm trong thời gian qua không chỉ mang lại những liều thuốc tinh thần vô giá, giúp xã hội thấy ấm lòng, mà còn giúp những người bệnh nghèo được tiếp thêm hy vọng, nghị lực và niềm tin, có thêm điều kiện chữa bệnh và trở lại cuộc sống khỏe mạnh bên gia đình.

Cũng tại chương trình, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư đã phát động chiến dịch nhắn tin “Một tin nhắn, triệu nghĩa tình trao gửi bệnh nhân ung thư” năm 2022. Theo đó, mỗi tin nhắn có cú pháp UT gửi 1406 sẽ đóng góp 20.000 đồng dành cho bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc.

Đây là chương trình thường niên của quỹ phối hợp Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 triển khai từ năm 2013. Mỗi tin nhắn là một thông điệp yêu thương, là sự sẻ chia quý giá, tiếp thêm sức mạnh để người bệnh ung thư tiếp tục sống những ngày tháng đầy ý nghĩa.

Đai diện Quỹ Ngày mai tươi sáng và nhà hảo tâm tặng quà cho người đến khám sàng lọc ung thư vú. (Ảnh: SK&ĐS)
Đai diện Quỹ Ngày mai tươi sáng và nhà hảo tâm tặng quà cho người đến khám sàng lọc ung thư vú. (Ảnh: SK&ĐS)

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng được thành lập theo Quyết định 1583/QĐ/BNV ngày 18/8/2011 của Bộ Nội vụ. Quỹ là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ, chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân ung thư nghèo trên cả nước.

10 năm qua, quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho gần 33.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá gần 54 tỷ đồng. Đồng thời, quỹ đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 1.100 tỷ đồng; tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho gần 76.000 người dân trị giá gần 41 tỷ đồng.

Đặt mục tiêu hỗ trợ gần 2.200 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại huyện biên giới A Lưới Đặt mục tiêu hỗ trợ gần 2.200 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại huyện biên giới A Lưới
Ngày 28/11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình đã có buổi làm việc với UBND huyện A Lưới về tiến độ thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc chương trình mục tiêu quốc gia. Với mục tiêu trong năm 2022, trên địa bàn huyện A Lưới triển khai hỗ trợ 903 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trong tổng số 2.184 hộ.
Cam kết ủng hộ 1.500 căn nhà cho hộ nghèo qua chương trình xóa nhà tạm do tỉnh Phú Yên phát động Cam kết ủng hộ 1.500 căn nhà cho hộ nghèo qua chương trình xóa nhà tạm do tỉnh Phú Yên phát động
Ngày 3/12, tại TP.Tuy Hòa, UBND tỉnh Phú Yên, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình phát động, tiếp nhận xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách và trao học bổng "Tiếp sức đến trường" năm 2022. Đến thời điểm chính thức phát động, chương trình xóa 1.000 nhà tạm của Phú Yên đã được các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đóng góp với tổng số tiền, hiện vật cam kết gần 75 tỷ đồng tương đương với 1.500 căn nhà.
In bài viết

Truyền hình