Ngày 29/10, Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và chi nhánh Hội Khmer-Việt Nam tổ chức khám chữa bệnh, tặng quà cho hơn 500 người gốc Việt và người Khmer có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Khemara Phoumin, thủ phủ tỉnh Koh Kong, tây nam Campuchia.
Quan hệ Việt Nam - Campuchia sẽ mãi là tài sản chung rất quý giá, cần được gìn giữ và trao truyền cho thế hệ mai sau Quan hệ Việt Nam - Campuchia sẽ mãi là tài sản chung rất quý giá, cần được gìn giữ và trao truyền cho thế hệ mai sau
Giao lưu gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia Giao lưu gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia

Tại đây, khoảng 200 người gốc Việt Nam và 300 người Khmer đã được tập thể gần 40 các y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh khám bệnh, phát thuốc miễn phí, đồng thời được nhận quà của Đại sứ quán Việt Nam. Mỗi suất quà gồm 5 kg gạo và 5 USD tiền mặt.

Đây là việc làm rất có ý nghĩa đối với người dân hai nước, đặc biệt là những hộ nghèo gốc Việt cũng như Khmer. Thực hiện phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, chúng ta giúp đỡ cho bà con có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng

Phát biểu ý kiến tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng nêu rõ, năm 2022 là Năm hữu nghị Việt Nam-Campuchia, Campuchia-Việt Nam, là năm kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Trong khuôn khổ nhiều hoạt động chung của hai nước, Đại sứ quán và Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh tổ chức chương trình an sinh xã hội với 2 đợt khám chữa bệnh từ thiện, đợt đầu ở tỉnh Kandal (tháng 4/2022) và đợt 2 tại Koh Kong.

Cũng nhân dịp này, Đại sứ quán có phần quà nhỏ gửi tới các gia đình, góp phần động viên bà con gốc Việt cũng như Khmer có cuộc sống ấm áp hơn, đó cũng là ý nghĩa của đợt hoạt động an sinh này”, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng chia sẻ.

Khám chữa bệnh cho người gốc Việt và Khmer nghèo ở tỉnh Koh Kong ảnh 1
Đại sứ Nguyễn Huy Tăng trao quà của Đại sứ quán cho bà con (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Theo con số thống kê của Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, hiện trên địa bàn tỉnh Koh Kong có khoảng 400 gia đình gốc Việt Nam sinh sống. Nhờ sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, nhà nước và các cơ quan, đoàn thể bên Việt Nam cũng như chính quyền sở tại, đời sống của bà con từng bước ổn định, con em được học hành bằng cả tiếng Khmer và tiếng Việt.

Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19 xảy ra, Hội Khmer-Việt Nam phối hợp Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán và cơ quan y tế sở tại đã quan tâm, tổ chức cho bà con được tiêm vaccine ngừa dịch miễn phí, cùng những sự giúp đỡ cần thiết để giảm nhẹ khó khăn cho các gia đình.

Tặng quà cho học sinh nghèo người Việt tại tỉnh Ratanakiri (Campuchia) Tặng quà cho học sinh nghèo người Việt tại tỉnh Ratanakiri (Campuchia)
Tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho nhân dân 4 bản biên giới huyện Anh Sơn (Nghệ An) Tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho nhân dân 4 bản biên giới huyện Anh Sơn (Nghệ An)
nhandan.vn
In bài viết

Truyền hình