Nhằm thúc đẩy hơn nữa chương trình Yêu thương nâng bước hỗ trợ trẻ mồ côi hậu Covid-19 tại Việt Nam, Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) vừa công bố Tiến sĩ Philipp Rösler chính thức trở thành Đại sứ Toàn cầu của chương trình.
VCF sẽ tập trung cải thiện môi trường sống, nâng cao năng lực y tế, giáo dục cho trẻ em Việt Nam VCF sẽ tập trung cải thiện môi trường sống, nâng cao năng lực y tế, giáo dục cho trẻ em Việt Nam
Chăm lo cho trẻ mồ côi vì COVID-19 thông qua chương trình “Mang tết cho em” Chăm lo cho trẻ mồ côi vì COVID-19 thông qua chương trình “Mang tết cho em”

Đại dịch Covid-19 đang gây ra rất nhiều hậu quả tàn khốc tại Việt Nam, một trong số đó là hơn 2.000 trẻ em đã mất cha mẹ và hiện phải sống trong những hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Số lượng trẻ mồ côi sẽ còn tiếp tục gia tăng bởi những hậu quả dai dẳng của dịch bệnh tại Việt Nam. Bên cạnh những khó khăn về tài chính cũng như trong học tập, các em nhỏ còn phải đối mặt với những tổn thương tâm lý nặng nề do mất đi những người thân yêu của mình.

Kể từ tháng 11/2021, VCF và Thành đoàn TP. HCM đã triển khai chương trình Yêu thương nâng bước với mục đích hỗ trợ, bảo vệ và tiếp thêm sức mạnh cho 2.345 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP. HCM tới khi các em trưởng thành thông qua thực hiện khảo sát đánh giá từng trường hợp, khắc phục các khó khăn ngắn hạn và trung hạn, và phát triển kế hoạch hỗ trợ dài hạn hướng đến một tương lai khỏe mạnh và thành công.

Nhằm thúc đẩy hơn nữa chương trình Yêu thương nâng bước hỗ trợ trẻ mồ côi hậu Covid-19 tại Việt Nam, ngày 26/1 vừa qua, VCF đã công bố Tiến sĩ Philipp Rösler chính thức trở thành Đại sứ Toàn cầu của chương trình.

Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) trao giấy chứng nhận Đại sứ Toàn cầu chương trình Yêu Thương Nâng Bước cho Tiến sĩ Philipp Rösler.
Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) trao giấy chứng nhận Đại sứ Toàn cầu chương trình Yêu Thương Nâng Bước cho Tiến sĩ Philipp Rösler.

Đảm nhiệm vai trò này, Tiến sĩ Philipp Rösler khẳng định: “Khi hợp tác cùng VCF và chương trình Yêu Thương Nâng Bước, tôi hy vọng sẽ có cơ hội đóng góp tiếng nói của bản thân vào việc nâng cao nhận thức cũng như kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động để có thể hỗ trợ kịp thời cho những cá nhân đã phải chịu đựng nhiều đau thương mất mát do đại dịch. Tôi cam kết sẽ cống hiến thời gian và sức lực của mình góp phần xây dựng một Việt Nam khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.”

Tiến sĩ Philipp Rösler là một bác sĩ phẫu thuật tim mạch người Đức gốc Việt và là cựu chính trị gia, từng là Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghệ, Phó Thủ tướng Đức từ năm 2011 đến năm 2013 và hiện đang là Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Thụy Sỹ.

Sinh ra tại Sóc Trăng, Việt Nam, Tiến sĩ Rösler là Bộ trưởng Nội các và Phó Thủ tướng gốc Á đầu tiên tại Đức. Ông trở thành Chủ tịch Hội đồng cố vấn của VinaCapital Ventures vào năm 2019 và là thành viên HĐQT Độc lập của Tập đoàn Lộc Trời vào năm 2020.

Vào ngày 25/1, Tiến sĩ Rösler cũng đã lần đầu tiên tới trại trẻ mồ côi ở Sóc Trăng, nơi ông đã được nuôi dưỡng trong những tháng đầu đời và gặp gỡ các em nhỏ được VCF hỗ trợ thông qua các chương trình Yêu Thương Nâng Bước, Nhịp Tim Việt Nam, và Mở đường đến Tương lai tại tỉnh.

Tiến sĩ Philipp Rösler cùng ông Rad Kivette tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Sóc Trăng
Tiến sĩ Philipp Rösler tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Sóc Trăng.

Nhân dịp này, Tiến sĩ Rösler và VCF đã lần lượt trao tặng cô nhi viện 23 triệu đồng, ngoài ra VCF còn trao tặng 32 suất quà cho các em nhỏ của cô nhi viện và 10 suất quà cho các em nhỏ là đối tượng thụ hưởng của các chương trình của tổ chức, góp phần mang đến một mùa Tết trọn vẹn và ấm tình người cho trẻ mồ côi, các sơ chăm sóc cho trẻ tại mái ấm và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác.

Kiều bào tại Italy và Síp ủng hộ 5.000 Euro giúp trẻ mồ côi trong đại dịch COVID-19 Kiều bào tại Italy và Síp ủng hộ 5.000 Euro giúp trẻ mồ côi trong đại dịch COVID-19
3 học sinh Việt Nam trở thành Đại sứ trẻ về Sở hữu trí tuệ của WIPO 3 học sinh Việt Nam trở thành Đại sứ trẻ về Sở hữu trí tuệ của WIPO
In bài viết

Truyền hình