Hiệp hội Nhịp cầu Văn hóa Italy - Việt Nam tại Italy và Cộng đồng người Việt Nam tại Síp đã quyên góp được 5.000 Euro chuyển tới các cháu nhỏ mồ côi trong đại dịch COVID-19.
Kiều bào 5 nước ủng hộ hơn 3 tỷ đồng phòng, chống COVID-19 Kiều bào 5 nước ủng hộ hơn 3 tỷ đồng phòng, chống COVID-19
Ngày 15/12/2021, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Phạm Quang Hiệu cùng Đại sứ Việt Nam tại Canada, Hà Lan, Thái Lan, và Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản), San Francisco (Mỹ) đã thay mặt cộng đồng NVNONN trao số tiền hơn 3 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 thông qua Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTW MTTQVN).
Thành phố Hồ Chí Minh tham vấn ý kiến kiều bào về phát triển và khắc phục hậu quả dịch bệnh Thành phố Hồ Chí Minh tham vấn ý kiến kiều bào về phát triển và khắc phục hậu quả dịch bệnh
Ngày 14/12, Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) sẽ tổ chức Hội nghị gặp gỡ để kiều bào và người Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị nhằm tham vấn ý kiến đóng góp của người Việt Nam ở nước ngoài cho quá trình phát triển của thành phố, trong đó có việc khắc phục hậu quả dịch bệnh COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ kêu gọi kiều bào đồng lòng phòng chống đại dịch Covid -19 trong nước, xúc động trước những nỗi đau lớn nhất vĩnh viễn mất cha, mẹ của nhiều em nhỏ ở Việt Nam, Hiệp hội Nhịp cầu Văn hóa Italy - Việt Nam tại Italy và Cộng đồng người Việt Nam tại Síp đã quyên góp được 5.000 Euro, chuyển tới các cháu nhỏ với mong muốn góp phần nhỏ giúp các cháu vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Kiều bào tại Italy và Síp ủng hộ 5.000 Euro giúp trẻ mồ côi trong đại dịch COVID-19
Hiệp hội Nhịp cầu Văn hóa Italy-Việt Nam tại Italy và cộng đồng người Việt Nam tại Cyprus đã quyên góp ủng hộ 5000 Euro. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Italia

Món quà (đã được trao tượng trưng trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính nhân chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng đến Cộng hòa Pháp hồi đầu tháng 11/2022) đã đến với 34 cháu nhỏ mồ côi tại các Quận 7,8 và Quận Bình Chánh (Thành phố Hồ Chí Minh): đó là 4 suất học bổng (10 triệu /suất) và 30 món hỗ trợ khẩn cấp cho các cháu.

Kiều bào tại Italy và Síp ủng hộ 5.000 Euro giúp trẻ mồ côi trong đại dịch COVID-19
Kiều bào tại Italy và Síp ủng hộ 5.000 Euro giúp trẻ mồ côi trong đại dịch COVID-19
Các món quà đã đến với 34 cháu nhỏ mồ côi tại các Quận 7,8 và Quận Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Italia

Đây là kết quả hoạt động đầy nhiệt huyết của chị Lê Thị Bích Hường và các hội viên Hiệp hội Nhịp cầu Văn hóa Italy - Việt Nam khi không quản ngại thời tiết giông bão để bán hàng tại các sự kiện tổ chức tại Bologna (Italia) trong tháng 8 và 9/2021, là sự gom góp từng món tiền nhỏ của rất nhiều người lao động vốn cũng đang gặp vô vàn khó khăn do mất việc làm tại Síp được chị Phạm Thu Hương chuyển lại, là sự hào hiệp của chị Trần Thị Trang Nhung (Mantova- Italia), là sự tận tâm tìm kiếm, kết nối và đóng góp của chị Ngô Hồng Loan và Hội hưu trí Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều đơn vị cam kết đồng hành Chương trình Nhiều đơn vị cam kết đồng hành Chương trình "Mẹ đỡ đầu" nhằm hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do COVID-19
Ngày 12/11, Mạng lưới lãnh đạo nữ UVBCH TW Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Toà án Nhân dân tối cao tổ chức Lễ hưởng ứng Chương trình "Mẹ đỡ đầu" nhằm hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Kiều bào ở Anh, Pháp hỗ trợ tiền mặt, trang thiết bị y tế cho công tác chống dịch COVID-19 trong nước Kiều bào ở Anh, Pháp hỗ trợ tiền mặt, trang thiết bị y tế cho công tác chống dịch COVID-19 trong nước
Ngày 6/11, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài đã diễn ra Lễ bàn giao thiết bị, vật tư y tế và kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 được kiều bào Anh, Pháp ủng hộ trong chuyến công tác châu Âu của đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình