Trang chủ Chính trị - Xã hội
06:51 | 22/05/2021 GMT+7

Tiền Giang: Sẵn sàng mọi điều kiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

aa
Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của tỉnh Tiền Giang cơ bản đã hoàn tất, mọi điều kiện cơ sở, vật chất, cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được tỉnh triển khai kỹ lưỡng, sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Ủy ban bầu cử tỉnh đã tiến hành cấp phát hơn 1,7 triệu thẻ cử tri theo quy định.
Danh sách 14 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Tiền Giang Danh sách 14 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Tiền Giang
Ông Nguyễn Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bầu kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Tiền Giang Ông Nguyễn Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bầu kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Tiền Giang

Ngày 21/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Tiền Giang tổ chức họp báo thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiền Giang: Sẵn sàng mọi điều kiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
Ủy ban Bầu cử tỉnh Tiền Giang tổ chức họp báo thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thông tin tại buổi họp báo, bà Châu Thị Mỹ Phương - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền Bầu cử tỉnh cho biết, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của tỉnh Tiền Giang cơ bản đã hoàn tất, mọi điều kiện cơ sở, vật chất, cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được tỉnh triển khai kỹ lưỡng, sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Toàn tỉnh Tiền Giang có 1.461 điểm bỏ phiếu, đặt tại nhà văn hóa, ấp văn hóa, trường học... qua kiểm tra, giám sát, các khu vực bỏ phiếu được trang trí trang trọng, tiết kiệm, an toàn. Việc niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên và danh sách cử tri đảm bảo đầy đủ, chính xác theo quy định. Công tác bầu cử trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an ninh, trật tự.

Báo cáo từ Ủy ban Bầu cử tỉnh Tiền Giang tại họp báo cho biết: công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã được triển khai đúng tiến độ. Tính đến hết ngày 7/5, toàn tỉnh đã hoàn thành việc lên danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu, Ủy ban bầu cử tỉnh đã tiến hành cấp phát hơn 1,7 triệu thẻ cử tri theo quy định. Các địa phương đã hoàn thành việc niêm yết công khai danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt, danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp…

Tiền Giang: Sẵn sàng mọi điều kiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
Toàn tỉnh Tiền Giang có 1.461 điểm bỏ phiếu, đặt tại nhà văn hóa, ấp văn hóa, trường học...

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, Trần Thanh Thảo cho biết: Tỉnh kịp thời triển khai các chỉ đạo và văn bản hướng dẫn của Trung ương về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tiểu ban an ninh trệt tự và y tế của Ủy ban Bầu cử tỉnh đã xây dựng phương án về xử lý một số tình huống về an ninh trật tự và y tế phục vụ bầu cử để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh trong trường hợp dịch bùng phát. Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã có kế hoạch đảm bảo y tế phục vụ bầu cử, trong đó xây dựng nội dung hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức hội nghị, cuộc họp và khu cực bỏ phiếu bầu cử tại các địa phương; cử cán bộ y tế tham gia vào thành viên các Tổ bầu cử nhằm trực tiếp hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang Trần Thanh Thảo nhấn mạnh tỉnh Tiền Giang chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng nhưng tỉnh xác định không chủ quan, lơ là. Ngành Y tế tỉnh tiếp tục thực hiện kiểm tra thường xuyên công tác chuẩn bị và công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu vực bầu cử; chuẩn bị sẵn nước sát khuẩn, khẩu trang tại các điểm bầu cử; chuẩn bị không gian đảm bảo cho cử tri ngồi nghỉ trong thời gian tham gia bỏ phiếu…

Quân, dân biên giới Nghệ An nô nức đi bầu cử sớm Quân, dân biên giới Nghệ An nô nức đi bầu cử sớm
Sáng 21-5, khoảng 42.696 cử tri tại 207 khu vực bầu cử thuộc các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã đi bầu cử sớm. Cùng với thực hiện quyền công dân, cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới đã triển khai lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19.
Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm
Nhằm tạo điều kiện để người dân và các lực lượng trên đảo Hòn Khoai (tỉnh Cà Mau) đảm bảo thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ công dân của mình. Đặc biệt, được sự thống nhất của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, sáng ngày 21/5, Ủy ban bầu cử tỉnh Cà Mau tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 sớm tại hai điểm bầu cử là cụm đảo Hòn Khoai (xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) và Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời).
Bầu cử sớm tại xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang Bầu cử sớm tại xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang
Sáng nay (21/5), quân và dân xã đảo Thổ Châu (TP. Phú Quốc, Kiên Giang) bắt đầu đi bầu cử, sớm hơn 2 ngày so với quy định. Đây cũng là xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Năm 2026: Phấn đấu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên

Năm 2026: Phấn đấu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên

Sáng 13/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2026. Đây là năm đầu triển khai Kế hoạch 5 năm 2026-2030, diễn ra Đại hội Đảng XIV. Mục tiêu đề ra là GDP phấn đấu từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người đạt 5.400 - 5.500 USD.
Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp ngày 13/11, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã tiến hành bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của chính quyền và HĐND thành phố. Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Thành ủy, được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; bà Phùng Thị Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội.
5 nhóm vấn đề lớn cử tri và nhân dân kiến nghị với Quốc hội

5 nhóm vấn đề lớn cử tri và nhân dân kiến nghị với Quốc hội

Đảng, Nhà nước tiếp tục chỉ đạo hiệu quả việc sắp xếp chính quyền địa phương, hoàn thiện cơ chế tuyển chọn cán bộ, nâng cao hiệu lực giải quyết khiếu nại, tăng cường phòng chống hàng giả, tin thất thiệt và chủ động phòng, chống thiên tai... Đây là những nhóm vấn đề lớn cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Các tin bài khác

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Lực lượng Hải quân tập trung hỗ trợ Khánh Hòa, Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày 23/11, Vùng 4 Hải quân tiếp tục huy động và duy trì gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại 2 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, với phương châm “nước rút đến đâu, giúp dân khắc phục đến đó”.
Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Mở làn miễn phí tại 21 trạm thu phí cho xe cứu trợ miền Trung

Từ ngày 23/11, Tập đoàn Đèo Cả triển khai miễn toàn bộ phí sử dụng đường bộ đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa cứu trợ đến các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên đang chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Chính sách được áp dụng trên toàn bộ 21 trạm thu phí do doanh nghiệp quản lý và vận hành.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược tại Hội nghị Thượng đỉnh G20

Với phương châm "đoàn kết để có sức mạnh - hợp tác để có lợi ích - đối thoại để có lòng tin", Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 bảo đảm chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng bao trùm, bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Ông Phạm Tuấn Long: Cần phân cấp mạnh hơn nữa cho cấp phường

Ông Phạm Tuấn Long: Cần phân cấp mạnh hơn nữa cho cấp phường

Từ 1/7 năm nay, chính quyền địa phương 2 cấp chính thức vận hành trên toàn quốc. Là thủ đô đương nhiên Hà Nội sẽ rất nhiều đặc thù, và trong Hà Nội thì Cửa Nam lại là phường lõi nên tính đặc thù lại càng tăng. Thời Đại đã có cuộc trao đổi với Bí thư Đảng uỷ phường Cửa Nam, ông Phạm Tuấn Long xoay quanh nội dung này.

Đọc nhiều

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

“Gặp gỡ hai phía”: Xoa dịu nỗi đau chiến tranh, kết nối nhân dân Việt Nam - Hoa Kỳ

Ngày 01/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Việt - Mỹ và Tổ chức “Dự án hai phía” (2SP/Hoa Kỳ) đã tổ chức cuộc gặp gỡ giữa con em liệt sĩ Việt Nam và gia đình các quân nhân Hoa Kỳ tử trận hoặc mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam. Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương và Bằng khen cho tập thể và cá nhân của 2SP.
Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào mãi trường tồn theo thời gian

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào từ ngày 01-02/12.
An Giang khởi động dự án BASIN

An Giang khởi động dự án BASIN

Ngày 1/12, tại phường Rạch Giá, UBND tỉnh An Giang, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam (World Vision International) tổ chức Lễ khởi động dự án “Tăng cường khả năng tiếp cận thị trường nông nghiệp thông qua mô hình kinh doanh bao trùm thích ứng biến đổi khí hậu cho cộng đồng” (BASIN).
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Phiên bản di động