Sáng 21-5, khoảng 42.696 cử tri tại 207 khu vực bầu cử thuộc các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã đi bầu cử sớm. Cùng với thực hiện quyền công dân, cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới đã triển khai lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19.
Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm
Cử tri ở cụm đảo Hòn Khoai - Cà Mau đi bầu cử sớm Cử tri ở cụm đảo Hòn Khoai - Cà Mau đi bầu cử sớm
Bầu cử sớm tại xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang Bầu cử sớm tại xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang

Từ sáng sớm, nhân dân bản Huồi Bắc, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn đã xuống núi đi bầu cử. Anh: Nguyễn Tâm

Các điểm bầu cử sớm đều thuộc các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, nơi địa hình phức tạp, phương tiện giao thông chưa hoàn thiện, việc đi lại của cử tri còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, việc tổ chức bỏ phiếu sớm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng như công tác báo cáo, tổng hợp và xử lý kết quả bầu cử ở các khu vực thống nhất, đồng bộ trong toàn tỉnh.

Trước đó, để đảm bảo công tác bầu cử được diễn ra theo kế hoạch, đảm bảo an toàn, khách quan, cùng với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, các đồn Biên phòng trên khu vực phía Tây Nghệ An đã tích cực kết hợp tuyên truyền cho nhân dân địa bàn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ý nghĩa của hoạt động bầu cử.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, sáng 21-5, quân và dân biên giới đã nô nức đến các điểm bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Phóng viên và cộng tác viên Báo Biên phòng đã ghi lại những hình ảnh đầu tiên về công tác bầu cử sớm ở khu vực biên giới tỉnh Nghệ An:

Cán bộ Quân y Đồn Biên phòng Mỹ Lý kiểm tra thân nhiệt cho cử tri trước khi vào điểm bỏ phiếu. Ảnh: Nguyễn Tâm

Người dân ngồi chờ chuẩn bị bỏ phiếu. Ảnh: Nguyễn Tâm

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nậm Càn và nhân dân xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn tham gia bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Nguyễn Hùng

Cử tri nữ dân tộc Mông ở bản Nậm Càn, xã Nậm Càn, huyện Kỳ Sơn đi bầu cử. Ảnh: Nguyễn Hùng

Cử tri 4 huyện vùng cao ở Nghệ An háo hức đi bầu cử sớm Cử tri 4 huyện vùng cao ở Nghệ An háo hức đi bầu cử sớm
Sáng nay 21/5, khoảng 42.696 cử tri của các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông của tỉnh Nghệ An đã đi bầu cử sớm.
Khi nào thực hiện bầu cử thêm, bầu cử lại? Khi nào thực hiện bầu cử thêm, bầu cử lại?
Bạn đọc hỏi: Bầu cử thêm, bầu cử lại là gì? Khi nào thực hiện bầu cử thêm, bầu cử lại và tiến hành như thế nào?
Anh cử tàu chiến HMS đi qua Biển Đông Anh cử tàu chiến HMS đi qua Biển Đông
Truyền thông Australia hôm nay (20/5) cho biết, Anh sẽ cử một tàu chiến tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và đi qua Biển Đông nhằm thể hiện cam kết của Anh đối với khu vực.
www.bienphong.com.vn
In bài viết

Truyền hình