Những ngày vừa qua, chính quyền tỉnh Kampong Chhnang và chi nhánh Hội Khmer - Việt Nam tỉnh Kampong Chhnang, Campuchia đã triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 1.100 bà con gốc Việt tại tỉnh Kanpong Chhnang.
Phát quà cho 170 hộ gia đình gốc Việt và Campuchia gặp khó khăn tại TP Preah Sihanouk Phát quà cho 170 hộ gia đình gốc Việt và Campuchia gặp khó khăn tại TP Preah Sihanouk
Hơn 170 phần quà được chuyển đến 150 hộ gia đình người gốc Việt và 20 hộ gia đình người Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP Preah Sihanouk, tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia.
3 đối tượng nhiễm Covid nhập cảnh trái phép từ biên giới Campuchia vào Việt Nam 3 đối tượng nhiễm Covid nhập cảnh trái phép từ biên giới Campuchia vào Việt Nam
Lực lượng chức năng tỉnh Long An vừa bắt giữ 10 đối tượng nhập cảnh trái phép từ biên giới Campuchia về Việt Nam qua Đồn Biên phòng Sông Trăng, trong đó có 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, hiện tỉnh Kampong Chhnang có hơn 22.000 bà con gốc Việt. Đối tượng người gốc Việt được tiêm vaccine là công dân từ 18 tuổi trở lên. Lần này bà con được tiêm vaccine Sinopharm của Trung Quốc.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 1100 bà con gốc Việt tại tỉnh Kanpong Chhnang (Campuchia)
Việc tiêm vaccine cho bà con tuân thủ theo lịch và kế hoạch của UBND tỉnh Kampong Chhnang.

Ông Võ Tuấn Ngọc, Tham tán, Trưởng phòng công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cho biết: "Bà con gốc Việt được bình đẳng tiếp cận vaccine như người Khmer. Chính quyền tỉnh Kampong Chhnang và chi nhánh Hội Khmer - Việt Nam đã rất nỗ lực vận động bà con hiểu và tham gia tiêm ngừa".

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 1100 bà con gốc Việt tại tỉnh Kanpong Chhnang (Campuchia)
Bà con gốc Việt xếp hàng đảm bảo giãn cách chờ để được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trân trọng gửi lời cảm ơn chính quyền tỉnh Kampong Chhnang và chi nhánh Hội tỉnh Kampong Chhnang đã quan tâm và phối hợp triển khai kịp thời việc làm có ý nghĩa thiết thực này.

Việc triển khai tiêm vaccine cho bà con góp phần tạo miễn dịch cộng đồng cũng như bảo vệ sức khỏe cho người gốc Việt tại Kanpong Chhnang. Chính quyền địa phương cũng như Đại sứ quán mong muốn và tích cực vận động bà con chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh tại địa phương, ổn định cuộc sống

Bộ Y tế Campuchia ngày 29/7 ra thông cáo xác nhận có 765 ca mắc mới COVID-19 ở nước này trong 24 giờ qua, bao gồm 328 ca nhập cảnh và 337 ca lây nhiễm cộng đồng. Có thêm 11 người tử vong do COVID-19 ở Campuchia trong 24 giờ qua. Đến nay, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 75.917 ca mắc COVID-19, trong đó 68.386 người đã khỏi bệnh và 1.350 người tử vong.

Trong bối cảnh số ca mắc mới nhập cảnh luôn ở trên ngưỡng 300 ca trong nhiều tuần trở lại đây trong khi biến thể Delta lây lan trong cộng đồng, Chính phủ Campuchia đã quyết định phong tỏa toàn bộ 8 tỉnh giáp biên giới với Thái Lan và áp dụng lệnh giới nghiêm trên toàn quốc nhằm cắt đứt chuỗi lây nhiễm biến thể nguy hiểm này.

Tiếp tục khai giảng 2 lớp học cho 78 con em người gốc Việt chuyển đổi nghề nghiệp tại Campuchia Tiếp tục khai giảng 2 lớp học cho 78 con em người gốc Việt chuyển đổi nghề nghiệp tại Campuchia
Sáng 25/7, tại Khu liên hợp nông nghiệp Snoul, tỉnh Kratie, Công ty Thagrico đã khai giảng 02 lớp học tại Lô 42 cho 78 học sinh là con em bà con gốc Việt chủ yếu từ các tỉnh quanh Biển Hồ lên chuyển đổi nghề nghiệp tại đây.
Đã tiêm hơn 1,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 ở 19 tỉnh, thành phía Nam Đã tiêm hơn 1,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 ở 19 tỉnh, thành phía Nam
Báo cáo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tính đến ngày 22/7, 19 tỉnh, thành phía Nam đã triển khai tiêm hơn 1,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong số gần 4,9 triệu liều vaccine được phân bổ.
Mỹ đặt thêm 200 triệu liều vaccine Pfizer để tăng cường tiêm phòng cho trẻ em và tiêm nhắc lại Mỹ đặt thêm 200 triệu liều vaccine Pfizer để tăng cường tiêm phòng cho trẻ em và tiêm nhắc lại
Pfizer đã cập nhật vaccine của mình nhằm đối phó với biến chủng Delta và phiên bản này dự kiến sẽ được thử nghiệm trong những tuần tới.

In bài viết

Truyền hình