Báo cáo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, tính đến ngày 22/7, 19 tỉnh, thành phía Nam đã triển khai tiêm hơn 1,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 trong số gần 4,9 triệu liều vaccine được phân bổ.
Hà Nội dừng bán hàng ăn mang về, nhiều hoạt động của Grab tạm ngừng Hà Nội dừng bán hàng ăn mang về, nhiều hoạt động của Grab tạm ngừng
Ghi nhận thêm 9 ca COVID-19 mới tại Hà Nội, đều là F1 Ghi nhận thêm 9 ca COVID-19 mới tại Hà Nội, đều là F1
Đã tiêm hơn 1,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19 ở 19 tỉnh, thành phía Nam
Ảnh minh họa

Cụ thể, theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, trong thời gian vừa qua Bộ Y tế đã phân bổ nhiều loại vaccine phòng COVID-19 khác nhau như Astra Zeneca, Pfizer, Moderna cho các địa phương, đơn vị để tổ chức triển khai tiêm chủng.

Đến nay 19 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực phía Nam đã được phân bổ tổng cộng 4.883.870 liều vaccine phòng COVID-19. Trong đó, riêng TP.HCM được ưu tiên phân bổ 2.358.790 liều.

Về tình hình tiêm chủng, 19 tỉnh, thành phía Nam đã thực hiện tiêm 1.843.849 liều (đạt 37,7%), trong đó 1.601.131 người đã tiêm mũi 1 và 121.359 người đã tiêm mũi 2.

Riêng TP.HCM đã thực hiện tiêm 1.039.652 liều (đạt 44,1%). Trong số này, có 915.184 người tiêm mũi 1 và 62.234 người tiêm mũi 2.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên đặc biệt là các tỉnh, thành phố có dịch diễn biến phức tạp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố quyết định các đối tượng tiêm chủng phù hợp với tình hình thực tế; chỉ đạo việc rà soát các đối tượng tiêm theo đúng quy định và chỉ đạo thực hiện tiêm chủng tối đa số vaccine được cấp, bảo đảm an toàn, hiệu quả, tăng diện bao phủ tiêm chủng.

Sở Y tế đôn đốc các cơ sở tiêm chủng xây dựng kế hoạch, tiếp nhận và tổ chức tiêm ngay các loại vaccine phòng COVID-19 đã được Bộ Y tế phân bổ. Thực hiện tư vấn cho người được tiêm chủng lợi ích, tác dụng của các loại vaccine và thực hiện tiêm sớm, đúng lịch, không để xảy ra tình trạng lựa chọn hoặc chờ đợi để được tiêm loại vaccine khác.

Đẩy nhanh, tăng tốc độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy trình tiêm chủng bao gồm xây dựng kế hoạch, tổ chức đăng ký tiêm, thực hiện sàng lọc, tổ chức tiêm chủng... và báo cáo theo quy định. Yêu cầu sử dụng nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý và theo dõi đối tượng tiêm chủng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính họp về sản xuất vaccine trong nước Thủ tướng Phạm Minh Chính họp về sản xuất vaccine trong nước
Chiều 23/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, các đơn vị nghiên cứu, sản xuất vaccine, các nhà khoa học về công tác nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng COVID-19 ở trong nước.
Thủ tướng: Tạo mọi điều kiện để có vaccine sản xuất trong nước nhanh nhất, sớm nhất Thủ tướng: Tạo mọi điều kiện để có vaccine sản xuất trong nước nhanh nhất, sớm nhất
Chiều 23/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, đơn vị nghiên cứu, sản xuất vaccine, nhà khoa học về công tác nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng COVID-19 ở trong nước.
Thêm 1,2 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca về nước Thêm 1,2 triệu liều vắc xin COVID-19 của AstraZeneca về nước
Sáng 23/7, AstraZeneca đã chuyển về TP Hồ Chí Minh thêm 1.228.500 liều vắc xin COVID-19. Đây là lần giao vắc xin thứ 5 và cũng là lượng vắc xin lớn nhất từ trước đến nay về Việt Nam.

In bài viết

Truyền hình