Đó là khẳng định của Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong buổi tiếp bà Giang Wells-Đặng, Giám đốc điều hành của tổ chức Children of Vietnam.
“Nhân dân Cuba sẽ nhanh chóng khắc phục được thiệt hại và vượt qua mọi khó khăn, thách thức “Nhân dân Cuba sẽ nhanh chóng khắc phục được thiệt hại và vượt qua mọi khó khăn, thách thức"
Trà Vinh chủ động vận động, quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn viện trợ Trà Vinh chủ động vận động, quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn viện trợ

Sáng 17/8 tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì buổi tiếp bà Giang Wells-Đặng, Giám đốc điều hành của tổ chức Children of Vietnam (COV). Buổi làm việc còn có sự tham gia các cán bộ của Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM).

Tiềm năng của Children of Vietnam trong phát triển dự án phi lợi nhuận Việt - Mỹ còn rất lớn
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi tiếp (Ảnh: Nhung Nguyễn).

Chủ tịch VUFO chúc mừng Giám đốc điều hành của COV trong cương vị mới và bày tỏ sự ấn tượng trước kinh nghiệm 27 năm làm việc trong các tổ chức phi chính phủ của bà Giang Wells-Dang.

Trao đổi với Giám đốc điều hành của COV về những điểm cần lưu ý trong tiếp nhận nguồn viện trợ từ ngước ngoài, bà Nguyễn Phương Nga cho biết: "COV cần giúp các doanh nghiệp nước ngoài hiểu và tuân thủ các nghị định về quản lý sử dụng viện trợ như Nghị định 80/2020/NĐ-CP cũng như tư vấn cho các doanh nghiệp thực hiện trách nghiệm xã hội."

Tiềm năng của Children of Vietnam trong phát triển dự án phi lợi nhuận Việt - Mỹ còn rất lớn
Đại sứ Nguyễn Phương Nga (phải) trao quà cho bà Giang Wells-Đặng, Giám đốc điều hành của tổ chức COV (Ảnh: Nhung Nguyễn).

Giám đốc Giang Wells-Đặng cảm ơn Chủ tịch và cho biết trong năm 2023, COV sẽ kỷ niệm 25 năm thành lập (1998-2023) với nhiều hoạt động mới. Hiện nay, bên cạnh các hoạt động hỗ trợ y tế, giáo dục và phát triển cộng đồng ở các tỉnh miền Trung, COV còn chú trọng đến xây dựng các mối quan hệ, các chương trình, dự án nhằm chia sẻ thông tin và hiểu biết về đất nước và con người Việt Nam cho các thế hệ người gốc Việt sinh ra ở Mỹ, tạo cơ hội cho cộng đồng Việt kiều trẻ thể hiện sự quan tâm đến quê hương dù chưa từng đến Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Phương Nga đồng tình với ý kiến của lãnh đạo tổ chức, cho rằng những ưu tiên nêu trên là kịp thời và đúng đắn trong tình hình khu vực cũng như thế giới hiện nay. Chủ tịch cho biết cách tiếp cận chủ động của COV trong công tác hỗ trợ nhân đạo và vận động nhà đầu tư sẽ mang lại thuận lợi lớn và lâu dài không chỉ cho tổ chức mà còn đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Hai bên mong muốn tổ chức thường xuyên trao đổi thông tin thông qua PACCOM cũng như hỗ trợ lẫn nhau cho phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị, đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung và công tác hỗ trợ nhân đạo tại Việt Nam nói riêng.

Tiềm năng của Children of Vietnam trong lĩnh vực vận động các nhà đầu tư nước ngoài còn rất lớn: Chủ tịch VUFO
Ảnh: Children of Vietnaml
Được thành lập năm 1998, tổ chức Children of Vietnam (COV) - Trẻ em Việt Nam là tổ chức phi chính phủ Mỹ đang hoạt động hỗ trợ cho Việt Nam trong các lĩnh vực chính như: y tế, giáo dục và phát triển cộng đồng. Địa bàn hoạt động của COV hiện nay bao gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Tính đến nay, có hàng nghìn trẻ em tại Việt Nam nhận được sự chăm sóc từ 4 chương trình cơ bản bao gồm: Nhà ở, Y tế và Dinh dưỡng – và 2 chương trình phụ là Tăng cường vị thế cho Phụ nữ và Trẻ em và Hệ thống chăm sóc hi vong cho trẻ tật nguyền.
Tập huấn kiến thức marketing du lịch sinh thái cho 30 người dân tộc thiểu số Tập huấn kiến thức marketing du lịch sinh thái cho 30 người dân tộc thiểu số
Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Bến Tre Đoàn công tác Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc tại Bến Tre

In bài viết

Truyền hình