Trang chủ Hữu nghị
10:34 | 15/11/2025 GMT+7

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

aa
Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
TS Trà My - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc: Giao lưu nhân dân là nền tảng bền vững nhất vun đắp tình hữu nghị
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam. (Ảnh: Plan International)

Bà Lê Quỳnh Lan cho biết, phần lớn địa bàn hoạt động của Plan International đều nằm ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Điều này cũng đồng nghĩa với việc luôn có những khó khăn nhất định, từ điều kiện địa lý, hạ tầng cho đến công tác phối hợp triển khai dự án.

Tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu hoạt động, chúng tôi luôn nhận được sự hỗ trợ và đồng hành rất lớn từ VUFO và Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM). Mỗi khi Plan International xây dựng chiến lược hay giới thiệu định hướng hợp tác mới, VUFO và PACCOM luôn là những đơn vị đầu tiên kết nối, giới thiệu chúng tôi với chính quyền địa phương, giúp tạo dựng niềm tin và nền tảng vững chắc cho các chương trình hợp tác. Khi gặp khó khăn trong quá trình triển khai, chúng tôi cũng đều báo cáo lại để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Năm 2021, tại tỉnh Kon Tum, khi Plan International gặp một số vướng mắc trong giai đoạn xin gia hạn giấy phép hoạt động, VUFO và PACCOM đã trực tiếp tổ chức một đoàn công tác cùng Plan International đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh. Đoàn đã khảo sát thực tế các dự án, ghi nhận hiệu quả mang lại cho người dân, qua đó giúp củng cố niềm tin của chính quyền địa phương và tạo điều kiện thuận lợi để chương trình được tiếp tục triển khai.

Nói về hành trình hoạt động của Plan International tại Việt Nam, bà Lê Quỳnh Lan cho biết, tổ chức Plan International bắt đầu hoạt động tại Việt Nam trong giai đoạn 1954-1975 với chương trình bảo trợ trẻ em tại miền Nam, nhằm hỗ trợ các em nhỏ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Sau một thời gian gián đoạn, đến năm 1993, chúng tôi chính thức quay trở lại với tên gọi Plan International Việt Nam, đồng hành cùng Việt Nam trong việc thúc đẩy quyền trẻ em và bình đẳng giới.

Sự gắn bó lâu dài của Plan International với Việt Nam xuất phát từ sự tương đồng trong định hướng phát triển, khi các chương trình luôn phù hợp với ưu tiên của Chính phủ Việt Nam trong việc bảo đảm quyền trẻ em và phát triển bền vững.

Hiện nay, Plan International tập trung ưu tiên hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số - nơi các em vẫn còn thiếu cơ hội tiếp cận dịch vụ giáo dục, y tế, sức khỏe sinh sản và dễ bị tổn thương bởi thiên tai, biến đổi khí hậu. Tại các đô thị như Hà Nội, Plan International triển khai nhiều chương trình hướng tới nhóm trẻ em và thanh niên di cư, giúp các em có cơ hội học tập, học nghề và hòa nhập cộng đồng.

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Plan International tập trung ưu tiên hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. (Ảnh: Plan International)

Với Plan International, Việt Nam không chỉ là điểm đến của các chương trình hỗ trợ, mà còn là nguồn cảm hứng và kinh nghiệm thực tiễn quý báu để chia sẻ với hơn 80 quốc gia nơi Plan International đang hoạt động.

- Trong hơn ba thập kỷ đồng hành cùng Việt Nam, đâu là những lĩnh vực mà Plan International chú trọng?

Bà Lê Quỳnh Lan: Plan International đã triển khai các chương trình tại gần 100 xã (30 huyện của gần 20 tỉnh, thành trên cả nước) với tổng ngân sách khoảng 273 triệu USD. Các chương trình của chúng tôi tập trung vào những lĩnh vực liên quan trực tiếp đến trẻ em bao gồm: giáo dục, y tế, bảo vệ trẻ em, sinh kế và đào tạo nghề, phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em.

Một trong những mô hình tiêu biểu mà Plan International tự hào được đồng hành là Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em - 111. Từ năm 2004, Plan International đã phối hợp với Ủy ban Bảo vệ, chăm sóc trẻ em Việt Nam xây dựng đường dây tư vấn và trợ giúp trẻ em. Khi chính thức ra mắt vào ngày 19/5/2004, Việt Nam trở thành quốc gia thứ 52 trên thế giới có đường dây tư vấn, trợ giúp trẻ em với sự tham gia và cam kết mạnh mẽ của Nhà nước. Đến năm 2016, khi Luật Trẻ em ra đời, đường dây này được phát triển thành Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em - 111. Đây là mô hình rất đặc biệt vì kết nối được giữa các tổ chức xã hội, các cơ quan nhà nước và người dân, góp phần phát hiện, can thiệp và hỗ trợ kịp thời cho trẻ em bị bạo lực, xâm hại.

Plan International cũng triển khai mô hình “Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng” trong hơn 10 năm qua. Mô hình này giúp học sinh, giáo viên và phụ huynh cùng tạo dựng môi trường học tập tích cực, không bạo lực, thúc đẩy bình đẳng giới và tôn trọng lẫn nhau. Chúng tôi phối hợp với Bộ Giáo dục và đào tạo cùng các địa phương để lồng ghép nội dung kỷ luật tích cực, phòng ngừa bạo lực học đường và tăng cường sự tham gia của học sinh vào đời sống nhà trường. Mô hình này đã được nhân rộng ra nhiều tỉnh, thành, trở thành một trong những cách làm hiệu quả để xây dựng trường học an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ em.

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Học sinh vùng cao Quảng Trị biểu diễn tiểu phẩm về những kết quả mà mô hình “Trường học an toàn, thân thiện và bình đẳng” mang lại. (Ảnh: Plan International)

“Hội đồng trẻ em” cũng là sáng kiến nổi bật giúp trẻ em có không gian chính thức để lên tiếng, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo địa phương về những vấn đề liên quan đến cuộc sống của các em. Tại huyện Xín Mần (tỉnh Hà Giang), trong một buổi đối thoại giữa Hội đồng trẻ em và lãnh đạo Hội đồng nhân dân huyện, các em đã kiến nghị về việc cần có sân chơi và lớp dạy bơi an toàn cho học sinh. Ngay sau buổi làm việc, lãnh đạo Hội đồng nhân dân huyện đã trích ngân sách địa phương để xây dựng sân chơi và hỗ trợ chương trình bơi an toàn cho trẻ em trong huyện.

Song song với đó là mô hình Phiên họp giả định Quốc hội trẻ em - sáng kiến cấp quốc gia do Plan International phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương tổ chức. Tại đây, các em được ngồi trong phòng họp Diên Hồng của Nhà Quốc hội Việt Nam, đảm nhận những vai trò như Chủ tịch Quốc hội, đại biểu Quốc hội, thành viên Chính phủ… và tiến hành thảo luận, chất vấn, biểu quyết giống như một phiên họp thật. Các nội dung được thảo luận đều xuất phát từ mối quan tâm của trẻ em, như an toàn trên môi trường mạng, phúc lợi điện tử hay bảo vệ trẻ em trong thương mại trực tuyến.

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Phiên họp giả định Quốc hội trẻ em lần thứ hai năm 2024. (Ảnh: Plan International)

Trong hai năm 2023 và 2024, những kiến nghị của trẻ tại các phiên họp này đã được các cơ quan quản lý nhà nước ghi nhận và phản hồi. Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên trong khu vực thực hiện thành công mô hình này, với sự cam kết rất cao của Chính phủ trong việc thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em. Kinh nghiệm từ các phiên họp Quốc hội trẻ em giả định của Việt Nam đã được Plan International chia sẻ tới 15 quốc gia ở châu Á, trở thành mô hình mẫu về việc lắng nghe và trao quyền cho tiếng nói của trẻ em trong quá trình hoạch định chính sách.

Bên cạnh đó, Plan International còn triển khai nhiều mô hình sinh kế như: sản xuất chuối sấy, nuôi ong lấy mật, trồng chanh leo, phát triển du lịch cộng đồng... Mỗi mô hình đều được thiết kế dựa trên điều kiện tự nhiên, nguồn lực và nhu cầu thực tế của người dân địa phương, thể hiện cách tiếp cận đặc trưng của Plan International - luôn đồng hành lâu dài, tôn trọng tri thức bản địa và thúc đẩy người dân làm chủ sự thay đổi của chính mình.

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Nhóm nữ thanh niên tại huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu cũ) sản xuất chuối sấy - mô hình sinh kế do Plan International hỗ trợ, tạo ra việc làm và thu nhập ổn định. (Ảnh: Plan International)

- Trong giai đoạn 5-10 năm tới, Plan International có kế hoạch gì để tiếp tục đồng hành cùng trẻ em và cộng đồng tại Việt Nam?

Bà Lê Quỳnh Lan: Hiện nay, Plan International vẫn kiên định với sứ mệnh thúc đẩy quyền trẻ em và bình đẳng giới. Tại Việt Nam, chúng tôi nhìn thấy nhiều cơ hội mới khi Việt Nam đã trở thành quốc gia có thu nhập trung bình và có vị thế ngày càng lớn trên trường quốc tế. Việt Nam không chỉ là nước nhận viện trợ mà đã trở thành đối tác trong lĩnh vực phát triển. Điều này có nghĩa là bên cạnh việc triển khai các mô hình trong nước, Việt Nam hoàn toàn có thể chia sẻ kinh nghiệm và tri thức phát triển cho các quốc gia khác đang ở giai đoạn tương tự. Plan International mong muốn Việt Nam sẽ trở thành một trung tâm chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn về thúc đẩy quyền trẻ em, quyền tham gia của trẻ em và bình đẳng giới trong khu vực.

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Plan International sẽ tiếp tục kiên định với sứ mệnh thúc đẩy quyền trẻ em và bình đẳng giới. (Ảnh: Plan International)

Trong giai đoạn tới, chúng tôi cũng hướng đến việc tăng cường hợp tác với khu vực tư nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp, để cùng giải quyết các vấn đề xã hội theo hướng sáng tạo và bền vững hơn. Hai lĩnh vực được Plan International ưu tiên trong thời gian tới là chuyển đổi số và thích ứng với biến đổi khí hậu - những thách thức lớn đòi hỏi sự vào cuộc của cả chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức xã hội và cộng đồng.

Như vậy, Plan International sẽ tiếp tục cam kết đồng hành cùng Chính phủ và các đối tác trong hành trình vì trẻ em, vì bình đẳng giới và phát triển bền vững, không chỉ với vai trò là tổ chức hỗ trợ, mà còn là đối tác phát triển lâu dài. Chúng tôi tin rằng, những bài học và mô hình thành công tại Việt Nam sẽ trở thành kinh nghiệm quý để chia sẻ với các quốc gia khác, góp phần thúc đẩy tiến trình phát triển công bằng và bền vững trên toàn cầu.

- Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống của VUFO, bà có thông điệp nào muốn gửi tới Liên hiệp cũng như những người đang làm công tác đối ngoại nhân dân hiện nay?

Bà Lê Quỳnh Lan: Tổ chức Plan International thực sự rất may mắn khi trong hơn 30 năm qua luôn nhận được sự ủng hộ và đồng hành sâu sắc từ VUFO và PACCOM. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống của VUFO, chúng tôi xin gửi tới toàn thể những người làm công tác đối ngoại nhân dân lời chúc mừng nồng nhiệt và lời cảm ơn chân thành nhất.

Chúng tôi luôn trân trọng vai trò của VUFO như một cầu nối quan trọng - kết nối các tổ chức quốc tế với Việt Nam, kết nối văn hóa giữa các dân tộc và trên hết là kết nối con người với con người. Nhờ có cầu nối đó, các chương trình hợp tác quốc tế, trong đó có những chương trình vì trẻ em của Plan International, đã được triển khai hiệu quả, mang lại những thay đổi tích cực và bền vững cho cộng đồng Việt Nam.

Chúng tôi tin rằng, với nền tảng 75 năm đáng tự hào, VUFO sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, lan tỏa tinh thần hòa bình, hữu nghị và hợp tác, đồng thời đưa Việt Nam vươn lên một vị thế mới trong kỷ nguyên phát triển toàn cầu, nơi tình hữu nghị và hợp tác vì con người luôn là giá trị cốt lõi.

- Trân trọng cảm ơn bà!

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tích cực tham gia và tổ chức hoạt động đối ngoại cấp cao ở nước ngoài Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tích cực tham gia và tổ chức hoạt động đối ngoại cấp cao ở nước ngoài
Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba trong hành trình vẻ vang 75 năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Hội hữu nghị Việt Nam – Cuba trong hành trình vẻ vang 75 năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân

Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân

Ngày 30/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với 30 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, thành phố triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân.
Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam"

Ngày 20/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Cơ sở khoa học của hoạt động đối ngoại nhân dân Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Ngày 10/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm "Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".

Các tin bài khác

Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân

Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân

Ngày 30/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với 30 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, thành phố triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân.
5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

Ngày 28/3 tại Sơn La, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, nhiệm kỳ 2021-2026, thống nhất các định hướng trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Hợp tác Lan Thương – Mekong: Một thập kỷ gắn kết và tầm nhìn tương lai

Hợp tác Lan Thương – Mekong: Một thập kỷ gắn kết và tầm nhìn tương lai

Lấy sự chân thành làm gốc, lấy hợp tác làm động lực, cơ chế Hợp tác Lan Thương – Mekong sau 10 năm đã trở thành hình mẫu tiêu biểu cho sự phát triển tiểu vùng, mở ra không gian hợp tác sâu rộng giữa Trung Quốc và các nước hạ nguồn, trong đó có Việt Nam.
Thanh niên phát huy vai trò xung kích trong công tác đối ngoại nhân dân và hội nhập quốc tế

Thanh niên phát huy vai trò xung kích trong công tác đối ngoại nhân dân và hội nhập quốc tế

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 26/3 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức “Diễn đàn Thanh niên Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về công tác đối ngoại nhân dân và hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên mới”. Tại đây, các đoàn viên, thanh niên đã trao đổi, đề xuất giải pháp nhằm phát huy vai trò xung kích trong kết nối quốc tế và quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Đọc nhiều

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Trồng cây hữu nghị tại Cần Thơ

Ngày 30/3, tại Trường Đại học Nam Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trồng cây hữu nghị năm 2026. Sự kiện mang ý nghĩa thiết thực, hướng tới kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ (2016 - 2026).
Lan tỏa thông điệp hòa bình của Làng Hữu nghị Việt Nam đến bạn bè quốc tế

Lan tỏa thông điệp hòa bình của Làng Hữu nghị Việt Nam đến bạn bè quốc tế

Làng Hữu nghị Việt Nam cần chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên giỏi về chuyên môn y tế, giáo dục; có lòng kiên nhẫn, sự thấu cảm đặc biệt với các đối tượng được chăm sóc và nuôi dưỡng, giáo dục tại Làng...
Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân

Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân

Ngày 30/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với 30 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, thành phố triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng về công tác đối ngoại nhân dân.
“Trống hội khai Xuân” của người Việt gây ấn tượng tại Macau

“Trống hội khai Xuân” của người Việt gây ấn tượng tại Macau

Ngày 29/3, Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau đã tham gia Lễ hội diễu hành quốc tế đường phố năm 2026 của Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) để lan tỏa văn hóa dân tộc, hòa mình vào lễ hội quốc tế đầy sắc màu.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Phiên bản di động