Bộ Quốc phòng Nga thông báo, ngày 18/8, một tiêm kích MiG-29 của nước này đã rơi xuống khu vực Astrakhan khiến phi công thiệt mạng.
Ukraine bắt đầu huấn luyện quân đội sử dụng hệ thống phòng không Nga Ukraine bắt đầu huấn luyện quân đội sử dụng hệ thống phòng không Nga
Nga huấn luyện lính SAA bằng loại vũ khí khủng khiếp RPO-A Nga huấn luyện lính SAA bằng loại vũ khí khủng khiếp RPO-A

Đài Sputnik đưa tin cho biết, chiếc MiG-29 này đang trong lịch trình bay định sẵn thì xảy ra sự cố và rơi xuống một khu vực hoang vắng gần trung tâm huấn luyện Ashuluk ở miền Nam. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chiếc máy bay không mang theo đạn dược.

Được biết, tiêm kích MiG-29 của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã liên tục tham gia bay huấn luyện, tuy nhiên trong vòng bay tiếp theo, nó đột ngột biến mất khỏi radar, đồng thời các nhân viên quản lý bay đã mất liên lạc với phi công.

Tiêm kích MiG-29 Nga rơi khi đang huấn luyện, phi công tử nạn
Chiến cơ MiG-29. Ảnh tư liệu

Các nguồn tin cho rằng trước khi mất liên lạc, phi công đã không báo cáo bất kỳ sự cố hay trục trặc kỹ thuật nào, điều này có thể cho thấy sự cố xảy ra đột ngột.

Các nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm, máy bay chiến đấu bị rơi cách xa khu vực đông dân cư.

Một ủy ban của Bộ Tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã được cử đến hiện trường vụ tai nạn để điều tra. Danh tính của phi công cùng tình hình liên quan đến sự cố rơi máy bay hiện chưa được làm rõ.

Được biết, đây là vụ tai nạn máy bay chiến đấu Nga thứ hai chỉ trong hai ngày liên tiếp. Trước đó, một máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-112V chở 3 người đã rơi xuống gần Moskva. Nguyên nhân gây ra sự cố là lỗi hệ thống xả nước của cánh quạt.

Nga nâng cấp dòng tiêm kích 'siêu Sukhoi' Nga nâng cấp dòng tiêm kích 'siêu Sukhoi'
Su-35 Nga gặp nạn rơi trong khi huấn luyện, phi công may mắn bung dù an toàn Su-35 Nga gặp nạn rơi trong khi huấn luyện, phi công may mắn bung dù an toàn
In bài viết

Truyền hình