Thông tin ban đầu, điều kiện thời tiết không thuận lợi, lỗi kỹ thuật và lỗi của phi công đang được coi là ba nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn.
Máy bay Nga chở 28 người gặp nạn trên biển Máy bay Nga chở 28 người gặp nạn trên biển
Rơi máy bay quân sự ở Philippines khiến ít nhất 17 người thiệt mạng Rơi máy bay quân sự ở Philippines khiến ít nhất 17 người thiệt mạng

Như đã đưa tin, máy bay chở khách An-26 của hãng hàng không Petropavlovsk-Kamchatsky đã gặp nạn hôm 6-7 khi đang trên hành trình từ thành phố cùng tên tới thị trấn Palana (vùng Kamchatka, Nga). Toàn bộ 22 hành khách và sáu thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng.

Hãng thông tấn TASS cho biết, thời tiết xấu, lỗi kỹ thuật và lỗi do con người được cho là ba nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn thảm khốc làm toàn bộ hành khách trên một chiếc máy bay An-26 thiệt mạng ở vùng Viễn Đông (Nga).

Nhận định nguyên nhân sơ bộ vụ tai nạn máy bay An-26 khiến 28 người thiệt mạng
Chiếc máy bay An-26 đâm phải một dãy núi dọc bờ biển Okhotsk ở vùng Kamchatka (Nga). Ảnh: Sputnik

Trong cuộc họp giữa chính phủ Nga và Tổng thống Vladimir Putin vào ngày 7-7, Bộ trưởng Giao thông vận tải Vitaly Savelyev báo cáo rằng “một ủy ban kỹ thuật đã được thành lập để điều tra vụ tai nạn”.

Chiếc máy bay An-26 đâm phải một dãy núi dọc bờ biển Okhotsk ở vùng Kamchatka (Nga). Ảnh: SPUTNIK

“Điều kiện thời tiết không thuận lợi, lỗi kỹ thuật và lỗi của phi công đang được coi là ba nguyên nhân chính gây ra vụ tai nạn” - ông Savelyev nói.

Ông Savelyev cũng đã cùng ủy ban điều tra bay khảo sát phía trên hiện trường vụ tai nạn và nhận thấy điều kiện thời tiết ở đây “không tốt”. Máy bay của đoàn điều tra buộc phải hạ cánh theo một lộ trình khác với đường bay của chiếc An-26 xấu số. Lúc chiếc An-26 gặp nạn, một cơn bão đang quét qua bán đảo Kamchatka.

Iran bồi thường 150 nghìn USD cho mỗi nạn nhân trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine Iran bồi thường 150 nghìn USD cho mỗi nạn nhân trong vụ bắn nhầm máy bay Ukraine
Máy bay Mỹ rơi xuống hồ, 7 người thiệt mạng Máy bay Mỹ rơi xuống hồ, 7 người thiệt mạng
In bài viết

Truyền hình