Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-35S đã rơi xuống biển Okhotsk ở vùng Viễn Đông Nga sau khi bị hỏng động cơ.
Rơi máy bay ở Viễn Đông Nga, cả phi công và học viên thiệt mạng Rơi máy bay ở Viễn Đông Nga, cả phi công và học viên thiệt mạng
Nhiều nghi phạm vụ ám sát Tổng thống Haiti từng được Mỹ huấn luyện? Nhiều nghi phạm vụ ám sát Tổng thống Haiti từng được Mỹ huấn luyện?
Su-35 Nga gặp nạn rơi trong khi huấn luyện, phi công may mắn bung dù an toàn
Một chiến đấu cơ Su-35S gặp sự cố về động cơ ở khu vực Viễn Đông Nga. Nguồn minh họa

Ngày 31/7, một chiếc chiến đấu cơ Su-35 của không quân Nga đã gặp nạn và rơi ở vùng Sakhalin không lâu sau khi cất cánh trong một buổi huấn luyện định kì ở vùng Khabarovsk. Bộ Tư lệnh Quân khu miền Đông Nga cho biết chiếc Su-35S bị hỏng động cơ.

“Phi công thoát ra ngoài thành công và được đội cứu hộ tìm thấy sau đó. Hiện không có mối đe doạ sức khoẻ nào với phi công”, trích thông báo.

Theo dữ liệu sơ bộ, sau khi phi công thoát ra an toàn, chiếc máy bay mất kiểm soát vẫn tiếp tục di chuyển và rơi xuống ở một vị trí chưa xác định trên biển Okhotsk. Quân đội đã mở một cuộc điều tra về vụ việc.

Được biết, Su-35S là một trong những loại máy bay chiến đấu hiện đại nhất mà Không quân Nga sử dụng. Máy bay này là phiên bản được nâng cấp của Su-27 - tiêm kích biểu tượng suốt nhiều thập kỉ, trụ cột của không quân tuyến đầu ở Nga cũng như một số quốc gia khác.

Máy bay huấn luyện đâm vào vách núi, phi công và hai hành khách thiệt mạng Máy bay huấn luyện đâm vào vách núi, phi công và hai hành khách thiệt mạng
Tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Pakistan, ít nhất 35 người thiệt mạng Tai nạn đường sắt nghiêm trọng ở Pakistan, ít nhất 35 người thiệt mạng
In bài viết

Truyền hình