Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:14 | 08/06/2022 GMT+7
Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ:

Tích cực thúc đẩy mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ

aa
Chiều 7/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ Lê Quang Huy đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper nhân dịp gặp mặt lần thứ nhất Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ ba, Quốc hội Việt Nam khóa XV.
Đại sứ Marc Evans Knapper: Hoa Kỳ mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam Đại sứ Marc Evans Knapper: Hoa Kỳ mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam
Việt Nam: Động lực quan trọng thúc đẩy quan hệ chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ Việt Nam: Động lực quan trọng thúc đẩy quan hệ chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ

Tham dự buổi tiếp, về phía Việt Nam có các thành viên Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ; đại diện lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương; Bộ Ngoại giao; Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Đại sứ Phạm Quang Vinh - Chủ tịch Hội Việt - Mỹ; ông Bùi Văn Nghị - Tổng Thư ký Hội Việt - Mỹ. Về phía Hoa Kỳ có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper; các vị tham tán, trưởng đại diện của các cơ quan Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tích cực thúc đẩy mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ
Toàn cảnh cuộc tiếp đón. Ảnh: Thành Luân

Vui mừng đón tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper và các thành viên trong đoàn, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ Lê Quang Huy cho biết, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ thành lập tháng 11/2021 gồm 14 thành viên thuộc các Ủy ban của Quốc hội Việt Nam. Sau thời gian dài các hoạt động gặp gỡ trực tiếp gián đoạn bởi dịch bệnh COVID-19, đây là cuộc gặp mặt chính thức trực tiếp lần đầu tiên của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ nhân kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV. Nhóm đã trao đổi về phương hướng hoạt động của Nhóm trong năm 2022 và cả nhiệm kỳ Quốc hội khoá XV.

Ông Lê Quang Huy khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ - một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam; mong muốn xây dựng quan hệ song phương tin cậy ổn định, lâu dài, cùng có lợi trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau. Tăng cường và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện theo hướng thực chất, hiệu quả trên cả ba mặt song phương, khu vực và toàn cầu. Bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, hai bên vẫn duy trì tiếp xúc, trao đổi đoàn các cấp, trong đó có các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Về hợp tác nghị viện, ông Lê Quang Huy đánh giá cao vai trò của lưỡng viện Hoa Kỳ trong quá trình bình thường hóa cũng như trong hỗ trợ để thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ giữa hai nước. Các nghị sỹ Hoa Kỳ đã có những đóng góp quan trọng trong quá trình bình thường hóa cũng như thúc đẩy, tăng cường, phát triển quan hệ giữa hai nước.

Tích cực thúc đẩy mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ
Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ Lê Quang Huy trao đổi với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper. Ảnh: Thành Luân

Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ Lê Quang Huy cũng thông báo cho Đại sứ Marc Evans Knapper về kết quả buổi làm việc của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ vừa diễn ra trước cuộc gặp này, mong muốn phía Đại sứ quán Hoa Kỳ có sự phối hợp để triển khai thành công chương trình công tác của Nhóm trong năm 2022 cũng như cả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.

Theo đó, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ đã thảo luận và thống nhất một số giải pháp để thúc đẩy hoạt động của Nhóm, trong đó có việc tăng cường trao đổi đoàn giữa đại biểu Quốc hội Việt Nam và nghị sỹ Hoa Kỳ để tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Nhóm mong ngài Đại sứ giới thiệu một số nghị sỹ Hoa Kỳ để kết nối, phát triển hợp tác giữa Nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ và Nhóm của phía bạn.

Trong những dịp đó, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ trân trọng mời ngài Đại sứ và các vị tham tán, trưởng đại diện các cơ quan Hoa Kỳ tham gia hoạt động cùng với nhóm đại biểu Quốc hội của Việt Nam, đi thăm một số địa phương ở phía Bắc và phía Nam Việt Nam.

"Chúng tôi đang có ý định hình thành các nhóm ở Hà Nội, TP.HCM để các nghị sỹ của Hoa Kỳ, các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nhân của Hoa Kỳ khi sang Việt Nam hoàn toàn có thể gặp gỡ các đại biểu Quốc hội Việt Nam ở Hà Nội và TP.HCM", ông Lê Quang Huy cho biết.

Tích cực thúc đẩy mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: Thành Luân

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper bày tỏ cảm kích khi Việt Nam đã thành lập Nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ, thể hiện sự coi trọng của Việt Nam đối với mối quan hệ giữa hai nước.

Nhắc đến việc Hoa Kỳ và Việt Nam hỗ trợ lẫn nhau vượt qua đại dịch COVID-19, Đại sứ Marc Evans Knapper khẳng định điều này thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước và thể hiện cả hai bên đều coi trọng mối quan hệ song phương

"Đây là điều đúng đắn cần làm và chúng ta hỗ trợ lẫn nhau không phải vì chúng ta mong sẽ nhận lại một điều gì mà bởi vì chúng ta là những người bạn và những đối tác đích thực", Đại sứ Marc Evans Knapper nhấn mạnh.

Theo ngài Đại sứ, quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam là quan hệ rộng lớn, phát triển mạnh mẽ, không chỉ ở những hoạt động như hỗ trợ nhau vaccine, vượt qua khủng hoảng về y tế mà còn ở các lĩnh vực như đầu tư, thương mại, an ninh, khoa học công nghệ, giáo dục, quan hệ giữa nhân dân hai nước hay hỗ trợ phát triển.

Đại sứ Marc Evans Knapper bày tỏ hy vọng sẽ sớm được chào đón các nghị sỹ Hoa Kỳ đến Việt Nam, tham gia vào các hoạt động như thăm các địa phương của Việt Nam, gặp gỡ trực tiếp người dân Việt Nam để tăng cường hơn nữa mối quan hệ song phương giữa hai nước.

Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ Lê Quang Huy hy vọng thông qua sự hỗ trợ của ngài Đại sứ, các hoạt động của Nhóm cũng như phía nghị viện Hoa Kỳ sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian tới ngày càng sâu sắc hơn, thực chất hơn và nâng lên tầm cao mới.

Trao tặng Kỷ niệm chương Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Australia tại Việt Nam
Giao lưu, tăng cường hợp tác giữa Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Cuba, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba và Đại sứ quán Cuba Giao lưu, tăng cường hợp tác giữa Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Cuba, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba và Đại sứ quán Cuba

Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper

Trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 13/1 tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper, ghi nhận những đóng góp quan trọng của Đại sứ trong việc thúc đẩy và phát triển quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Chủ tịch Quốc hội Hungary thăm Việt Nam: Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện

Chủ tịch Quốc hội Hungary thăm Việt Nam: Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, ngày 18/10, Chủ tịch Quốc hội Hungary Kover Laszlo bắt đầu thăm chính thức Việt Nam.
Tổng Bí thư: Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược

Tổng Bí thư: Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn cùng Hoa Kỳ tiếp tục triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện theo hướng ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu.

Các tin bài khác

6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

Năm 2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM xác định 6 trọng tâm công tác nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân, bảo đảm bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, sự chỉ đạo của Thành phố, đồng thời phát huy vai trò cầu nối hữu nghị, hợp tác của Thành phố với bạn bè quốc tế trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.

Đọc nhiều

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil

Từ ngày 25–28/2/2026, đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã có chuyến thăm và làm việc tại bang Maranhão. Chuyến công tác nhằm khảo sát thực địa, thúc đẩy hợp tác đầu tư – thương mại song phương, đồng thời tìm kiếm các cơ hội kết nối chiến lược giữa Việt Nam và khu vực Đông Bắc Brazil.
Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Tan-Viet Group Poland: Đưa thương hiệu Việt đến 115 quốc gia

Từ sự hiện diện trên những kệ hàng siêu thị tại Ba Lan vào đầu thập niên 1990 đến mạng lưới phân phối trải rộng hơn 115 quốc gia hiện nay, hành trình của Tan-Viet Group Poland và doanh nhân Việt kiều Tào Ngọc Tú không chỉ là câu chuyện thành công trong lĩnh vực thực phẩm. Đó còn là biểu tượng cho tầm vóc, bản lĩnh và khát vọng vươn xa của thương hiệu Việt – khi sản phẩm Việt đủ năng lực bước vào dòng chảy chính của thị trường quốc tế, cạnh tranh sòng phẳng và khẳng định giá trị trên bản đồ kinh tế toàn cầu.
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới

Đại sứ quán Cộng hòa Dominicana tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ kỷ niệm 182 năm Quốc khánh Cộng hòa Dominicana (27/02/1844 - 27/02/2026) tại Hà Nội. Các phát biểu tại buổi lễ khẳng định quyết tâm đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, đa dạng và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

CMG phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026

Rằm tháng Giêng – Tết Nguyên tiêu – là thời khắc trăng tròn, hoa nở, người người sum họp. Vào lúc 20h ngày 3/3 (giờ Bắc Kinh), Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phát sóng chương trình Gala Tết Nguyên tiêu 2026 trong không khí rộn ràng, vui tươi, làm nổi bật cảm giác hài hòa, ấm áp và đoàn viên.
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè

Từ ngày 1 - 3/3, Đoàn công tác Tổ bầu cử sớm của Vùng 2 Hải quân do Đại tá Lê Hồng Quang, Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm làm Trưởng đoàn, đã hoàn thành nhiệm vụ tổ chức bỏ phiếu sớm cho cử tri tại các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác thủy hải sản tại khu vực Cụm Ba Kè.
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững

Những chuyến biển “xuyên” Tết Bính Ngọ 2026 mang về sản lượng cá ngừ khả quan cho ngư dân Khánh Hòa. Song song với tín hiệu tích cực về sản lượng và giá bán, địa phương tăng cường kiểm soát đội tàu, giám sát hành trình, nhật ký điện tử và truy xuất nguồn gốc, hướng đến nghề cá có trách nhiệm và bền vững.
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU

Ngày 2/3, Cục Thủy sản và Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Môi trường các tỉnh, thành phố ven biển về việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 5 về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Phiên bản di động