Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:14 | 08/06/2022 GMT+7
Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ:

Tích cực thúc đẩy mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ

aa
Chiều 7/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ Lê Quang Huy đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper nhân dịp gặp mặt lần thứ nhất Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ ba, Quốc hội Việt Nam khóa XV.
Đại sứ Marc Evans Knapper: Hoa Kỳ mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam Đại sứ Marc Evans Knapper: Hoa Kỳ mong muốn thúc đẩy quan hệ với Việt Nam
Việt Nam: Động lực quan trọng thúc đẩy quan hệ chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ Việt Nam: Động lực quan trọng thúc đẩy quan hệ chiến lược ASEAN-Hoa Kỳ

Tham dự buổi tiếp, về phía Việt Nam có các thành viên Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ; đại diện lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương; Bộ Ngoại giao; Đại sứ Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Đại sứ Phạm Quang Vinh - Chủ tịch Hội Việt - Mỹ; ông Bùi Văn Nghị - Tổng Thư ký Hội Việt - Mỹ. Về phía Hoa Kỳ có Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper; các vị tham tán, trưởng đại diện của các cơ quan Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Tích cực thúc đẩy mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ
Toàn cảnh cuộc tiếp đón. Ảnh: Thành Luân

Vui mừng đón tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper và các thành viên trong đoàn, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ Lê Quang Huy cho biết, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ thành lập tháng 11/2021 gồm 14 thành viên thuộc các Ủy ban của Quốc hội Việt Nam. Sau thời gian dài các hoạt động gặp gỡ trực tiếp gián đoạn bởi dịch bệnh COVID-19, đây là cuộc gặp mặt chính thức trực tiếp lần đầu tiên của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ nhân kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV. Nhóm đã trao đổi về phương hướng hoạt động của Nhóm trong năm 2022 và cả nhiệm kỳ Quốc hội khoá XV.

Ông Lê Quang Huy khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Hoa Kỳ - một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam; mong muốn xây dựng quan hệ song phương tin cậy ổn định, lâu dài, cùng có lợi trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau. Tăng cường và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác toàn diện theo hướng thực chất, hiệu quả trên cả ba mặt song phương, khu vực và toàn cầu. Bất chấp những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, hai bên vẫn duy trì tiếp xúc, trao đổi đoàn các cấp, trong đó có các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Về hợp tác nghị viện, ông Lê Quang Huy đánh giá cao vai trò của lưỡng viện Hoa Kỳ trong quá trình bình thường hóa cũng như trong hỗ trợ để thúc đẩy, tăng cường mối quan hệ giữa hai nước. Các nghị sỹ Hoa Kỳ đã có những đóng góp quan trọng trong quá trình bình thường hóa cũng như thúc đẩy, tăng cường, phát triển quan hệ giữa hai nước.

Tích cực thúc đẩy mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ
Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ Lê Quang Huy trao đổi với Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper. Ảnh: Thành Luân

Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ Lê Quang Huy cũng thông báo cho Đại sứ Marc Evans Knapper về kết quả buổi làm việc của Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ vừa diễn ra trước cuộc gặp này, mong muốn phía Đại sứ quán Hoa Kỳ có sự phối hợp để triển khai thành công chương trình công tác của Nhóm trong năm 2022 cũng như cả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.

Theo đó, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ đã thảo luận và thống nhất một số giải pháp để thúc đẩy hoạt động của Nhóm, trong đó có việc tăng cường trao đổi đoàn giữa đại biểu Quốc hội Việt Nam và nghị sỹ Hoa Kỳ để tăng cường hiểu biết lẫn nhau. Nhóm mong ngài Đại sứ giới thiệu một số nghị sỹ Hoa Kỳ để kết nối, phát triển hợp tác giữa Nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ và Nhóm của phía bạn.

Trong những dịp đó, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ trân trọng mời ngài Đại sứ và các vị tham tán, trưởng đại diện các cơ quan Hoa Kỳ tham gia hoạt động cùng với nhóm đại biểu Quốc hội của Việt Nam, đi thăm một số địa phương ở phía Bắc và phía Nam Việt Nam.

"Chúng tôi đang có ý định hình thành các nhóm ở Hà Nội, TP.HCM để các nghị sỹ của Hoa Kỳ, các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nhân của Hoa Kỳ khi sang Việt Nam hoàn toàn có thể gặp gỡ các đại biểu Quốc hội Việt Nam ở Hà Nội và TP.HCM", ông Lê Quang Huy cho biết.

Tích cực thúc đẩy mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm. Ảnh: Thành Luân

Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper bày tỏ cảm kích khi Việt Nam đã thành lập Nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ, thể hiện sự coi trọng của Việt Nam đối với mối quan hệ giữa hai nước.

Nhắc đến việc Hoa Kỳ và Việt Nam hỗ trợ lẫn nhau vượt qua đại dịch COVID-19, Đại sứ Marc Evans Knapper khẳng định điều này thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước và thể hiện cả hai bên đều coi trọng mối quan hệ song phương

"Đây là điều đúng đắn cần làm và chúng ta hỗ trợ lẫn nhau không phải vì chúng ta mong sẽ nhận lại một điều gì mà bởi vì chúng ta là những người bạn và những đối tác đích thực", Đại sứ Marc Evans Knapper nhấn mạnh.

Theo ngài Đại sứ, quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam là quan hệ rộng lớn, phát triển mạnh mẽ, không chỉ ở những hoạt động như hỗ trợ nhau vaccine, vượt qua khủng hoảng về y tế mà còn ở các lĩnh vực như đầu tư, thương mại, an ninh, khoa học công nghệ, giáo dục, quan hệ giữa nhân dân hai nước hay hỗ trợ phát triển.

Đại sứ Marc Evans Knapper bày tỏ hy vọng sẽ sớm được chào đón các nghị sỹ Hoa Kỳ đến Việt Nam, tham gia vào các hoạt động như thăm các địa phương của Việt Nam, gặp gỡ trực tiếp người dân Việt Nam để tăng cường hơn nữa mối quan hệ song phương giữa hai nước.

Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ Lê Quang Huy hy vọng thông qua sự hỗ trợ của ngài Đại sứ, các hoạt động của Nhóm cũng như phía nghị viện Hoa Kỳ sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian tới ngày càng sâu sắc hơn, thực chất hơn và nâng lên tầm cao mới.

Trao tặng Kỷ niệm chương Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Australia tại Việt Nam
Giao lưu, tăng cường hợp tác giữa Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Cuba, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba và Đại sứ quán Cuba Giao lưu, tăng cường hợp tác giữa Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Cuba, Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba và Đại sứ quán Cuba

Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper

Trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 13/1 tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Evans Knapper, ghi nhận những đóng góp quan trọng của Đại sứ trong việc thúc đẩy và phát triển quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Chủ tịch Quốc hội Hungary thăm Việt Nam: Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện

Chủ tịch Quốc hội Hungary thăm Việt Nam: Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, ngày 18/10, Chủ tịch Quốc hội Hungary Kover Laszlo bắt đầu thăm chính thức Việt Nam.
Tổng Bí thư: Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược

Tổng Bí thư: Việt Nam luôn coi Hoa Kỳ là đối tác có tầm quan trọng chiến lược

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn cùng Hoa Kỳ tiếp tục triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện theo hướng ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao

Theo hãng tin CNN (Hoa Kỳ), tối 20/02 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump thông báo trên mạng xã hội Truth Social rằng ông đã ký sắc lệnh áp thuế 10% đối với tất cả các quốc gia.
Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Đại tướng Phan Văn Giang tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ

Ngày 19/2, tại thủ đô Washington D.C., Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tiếp Ngài Elbridge A. Colby, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ phụ trách Chính sách, trong khuôn khổ chuyến tham dự đoàn công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tới cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động