Đề cử William Burns làm Giám đốc CIA của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được sự ủng hộ của lưỡng đảng.
Hạ viện Mỹ chính thức thông qua dự luật tạo cơ hội nhập tịch cho người nhập cư Hạ viện Mỹ chính thức thông qua dự luật tạo cơ hội nhập tịch cho người nhập cư
Thượng viện Mỹ Thượng viện Mỹ "mở đường" cho ông Merrick Garland trở thành Bộ trưởng Tư pháp

The Hill đưa tin, ngày 18-3, Thượng viện Mỹ xác nhận ông William Burns là Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) với số phiếu ủng hộ tuyệt đối, đánh dấu lần đầu tiên sau nhiều thập niên một cựu quan chức ngoại giao làm lãnh đạo cơ quan này.

Thượng viện Mỹ chính thức phê chuẩn Giám đốc CIA
Đại sứ William Burns được xác nhận là lãnh đạo cơ quan tình báo Mỹ CIA. Ảnh: AFP

Đồng thời, ông Burns cũng được ông James Baker - Ngoại trưởng dưới thời Tổng thống George Bush - và ông Leon Panetta - Giám đốc CIA dưới thời chính quyền Tổng thống Barack Obama - giới thiệu trong các phiên điều trần xác nhận.

Ông William Burns được Thượng viện xác nhận là Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Ảnh: AP

Ông Burns - từng được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Ngoại giao - đóng một vai trò quan trọng trong các vấn đề an ninh lớn của nhiều chính quyền; là đại sứ Mỹ tại Nga từ năm 2005 đến năm 2008 và cũng là đại sứ Mỹ tại Jordan từ năm 1998 đến năm 2001. Ông đã nghỉ hưu vào năm 2014. Hiện, ông đang giữ vị trí chủ tịch của Quỹ Carnegie vì Hòa bình Quốc tế (CEIP).

Ông tiếp quản CIA vào thời điểm mà chính quyền ông Biden cho rằng ngoại giao sẽ là nền tảng trong chiến lược an ninh quốc gia của Mỹ.

Được biết, cùng ngày, người đứng đầu cơ quan Tư pháp California Xavier Becerra đã được Thượng viện Mỹ xác nhận là Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người. Ông Brian McKeon được chấp thuận cho vị trí thứ trưởng ngoại giao Mỹ.

Mỹ: Ông Biden hối thúc Thượng viện thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD Mỹ: Ông Biden hối thúc Thượng viện thông qua gói cứu trợ 1.900 tỷ USD
Luật sư phe Trump đề nghị gì mà khiến Thượng viện Mỹ đột ngột tuyên bố lùi phiên tòa luận tội? Luật sư phe Trump đề nghị gì mà khiến Thượng viện Mỹ đột ngột tuyên bố lùi phiên tòa luận tội?
In bài viết

Truyền hình