Ngày 25/11, tại trụ sở UBND tỉnh Bình Định, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn có buổi tiếp và làm việc với bà Sarah Hooper - Tổng Lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh. Tổng Lãnh sự Sarah Hooper cho biết, trong thời gian tới, sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Úc và tỉnh Bình Định bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực và hiệu quả.
Thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam và Uganda Thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước Việt Nam và Uganda
Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và khu vực Mỹ Latinh Thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và khu vực Mỹ Latinh

Tại buổi tiếp Tổng Lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã giới thiệu khái quát về những nét đặc trưng, tiềm năng, thế mạnh và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua, định hướng phát triển trong thời gian tới.

Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thiết thực, hiệu quả giữa Úc và tỉnh Bình Định
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp và làm việc Tổng Lãnh sự Úc tại TP. Hồ Chí Minh Sarah Hooper - (Ảnh: Kim Loan/binhdinh.gov.vn).

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đánh giá cao và cảm ơn Tổng Lãnh sự quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh, trong nhiều năm qua, đã quan tâm kết nối, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Định với các địa phương, đối tác của Úc. Cũng như, mong muốn bà Tổng Lãnh sự quan tâm giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp Úc đến với tỉnh Bình Định,...

Tổng Lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh Sarah Hooper đánh cao những tiềm năng của tỉnh Bình Định và tin tưởng trong thời gian tới quan hệ hợp tác giữa Úc và tỉnh Bình Định sẽ được mở rộng và phát triển hơn nữa bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực và hiệu quả.

Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thiết thực, hiệu quả giữa Úc và tỉnh Bình Định
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Úc tại thành phố Hồ Chí Minh Sarah Hooper - (Ảnh: Kim Loan/binhdinh.gov.vn).

Bà Sarah Hooper cũng khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Úc và Việt Nam, đặc biệt, khi Chiến lược Tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam - Australia được công bố, đã làm sâu sắc thêm mối quan hệ kinh tế, mở ra những cơ hội đáng kể cho các doanh nghiệp của hai nước. Đây là cơ sở quan trọng để mở rộng quan hệ hợp tác giữa Úc và Việt Nam nói chung, giữa Úc và các địa phương của Việt Nam nói riêng, trong đó có tỉnh Bình Định.

Thời gian qua, về tình hình hợp tác với Úc, tỉnh Bình Định luôn quan tâm phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác với các tổ chức và đối tác của Úc. Tuy có nhiều nỗ lực, cố gắng, nhưng kết quả thu hút đầu tư các doanh nghiệp Úc trên địa bàn tỉnh còn khá khiêm tốn.

Đến nay, toàn tỉnh có 06 dự án của các nhà đầu tư Úc, với tổng vốn đăng ký đầu tư 23,24 triệu USD. Trong đó, có 03 dự án thuộc lĩnh vực nuôi trồng thủy sản và 03 dự án sản xuất công nghiệp. Nhìn chung, các dự án này hiện đang hoạt động hiệu quả, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương.

Bên cạnh đó, hoạt động giao thương hàng hóa giữa Bình Định với Úc cũng chưa mạnh. Trong năm 2022, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Bình Định sang thị trường Úc đạt hơn 45,4 triệu USD, chủ yếu là các mặt hàng khoáng sản và vật liệu xây dựng, sản phẩm bàn ghế nhựa giả mây, gỗ tinh chế nội thất, sản phẩm từ sắt thép,...

Việt Nam và Slovakia thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Slovakia thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương
Việt Nam và Philippines tiếp tục thúc đẩy đưa quan hệ Đối tác Chiến lược đi vào chiều sâu và thực chất Việt Nam và Philippines tiếp tục thúc đẩy đưa quan hệ Đối tác Chiến lược đi vào chiều sâu và thực chất
In bài viết

Truyền hình