Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:02 | 20/11/2022 GMT+7

Việt Nam và Slovakia thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương

aa
Trong chuyến công tác tới Kosice ngày 16/11, Đại sứ Nguyễn Tuấn đã có buổi làm việc với Thị trưởng thành phố Jaroslav Polacek nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các thành phố của Việt Nam và thành phố Kosice.
Đà Nẵng và Khonkaen (Thái Lan) ký kết Bản Ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai địa phương Đà Nẵng và Khonkaen (Thái Lan) ký kết Bản Ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai địa phương
Ngày 16/11, tại buổi hội đàm cấp cao giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan nhân chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Thành phố Đà Nẵng đã cùng với tỉnh Khonkaen ký kết Bản Ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai địa phương trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục và văn hóa.
Thúc đẩy hợp tác, triển khai hiệu quả các cơ chế song phương Việt Nam - Bỉ Thúc đẩy hợp tác, triển khai hiệu quả các cơ chế song phương Việt Nam - Bỉ
Chiều 16/11, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Thượng viện Bỉ Andries Gryffroy.

Viet Nam va Slovakia thuc day hop tac giua cac dia phuong hinh anh 1
Đại sứ Nguyễn Tuấn dẫn đầu đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia làm việc với Chính quyền thành phố Kosice, ngày 16/11/2022.

Với nỗ lực của lãnh đạo và nhân dân hai nước, trong đó có sự hợp tác của các địa phương, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Slovakia được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển trên tất cả các lĩnh vực.

Đây là khẳng định của Đại sứ Việt Nam tại Slovakia Nguyễn Tuấn trong chuyến công tác tới Kosice, thành phố lớn nhất miền Đông Slovakia và là nơi có cộng đồng người Việt Nam sinh sống đông thứ hai sau thủ đô Bratislava.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, trong chuyến công tác tới Kosice ngày 16/11, Đại sứ Nguyễn Tuấn đã có buổi làm việc với Thị trưởng thành phố Jaroslav Polacek nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các thành phố của Việt Nam và thành phố Kosice của Slovakia.

Kosice nằm cách thủ đô Bratislava 401 km, có diện tích 250 km2, dân số hơn 240.000 người, là trung tâm kinh tế, văn hóa của miền Đông Slovakia. Đây là nơi có cộng đồng người Việt Nam sinh sống đông thứ hai ở Slovakia sau thủ đô Bratislava.

Tham dự buổi làm việc còn có bà Lucia Gurbalova, Phó Thị trưởng thành phố Kosice; ông Rastislav Sedmak, Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Kosice và ông Nguyễn Duy Vũ, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Kosice.

Đại sứ Nguyễn Tuấn chúc mừng ông Jaroslav Polacek vừa được bầu lại làm Thị trưởng Kosice nhiệm kỳ 2022-2026 và cho rằng với nỗ lực của lãnh đạo và nhân dân hai nước, trong đó có sự hợp tác của các địa phương, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Slovakia sẽ phát triển trên tất cả các lĩnh vực.

Đại sứ Nguyễn Tuấn khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với chính quyền thành phố Kosice để thúc đẩy hợp tác hơn nữa giữa thành phố Kosice và thành phố kết nghĩa Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như các thành phố khác của Việt Nam trong nhiệm kỳ mới của Thị trưởng.

Thị trưởng Jaroslav Polacek cám ơn những tình cảm và những lời chúc mừng tốt đẹp của Đại sứ Nguyễn Tuấn và khẳng định sẽ cùng với phía Việt Nam thúc đẩy hợp tác với các thành phố kết nghĩa của Việt Nam trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Tuấn đã chuyển thư của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi mời Thị trưởng Jaroslav Polacek tham dự sự kiện Đối thoại Hữu nghị sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 2-4/12.

Đây là sự kiện do Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh, thúc đẩy các hoạt động giao lưu và củng cố quan hệ với các địa phương nước ngoài có quan hệ hữu nghị, hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh. Thị trưởng Jaroslav Polacek đã vui vẻ tiếp nhận thư mời và hứa sẽ thu xếp đoàn đi Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại thành phố Kosice, Đại sứ Nguyễn Tuấn cũng gặp và trao đổi với lãnh đạo Ban chấp hành cộng đồng người Việt tại thành phố Kosice.

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam - Mexico Thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam - Mexico
Ngày 18/11 tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tiếp Vụ trưởng Vụ châu Á – Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Mexico Fernando Gonzalez Saiffe. Các đại biểu hai bên tin tưởng trong thời gian tới, quan hệ Việt Nam – Mexico sẽ đạt kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực.
Thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam - Đức Thúc đẩy hợp tác thương mại, đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam - Đức
Ngày 18/11 tại Trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên có cuộc tiếp và làm việc với ông Andreas Scheuer - Đại biểu Quốc hội liên bang, Cựu Bộ trưởng giao thông và Hạ tầng số liên bang Đức, Chủ tịch Hiệp hội Nhịp cầu Châu Á (Asia Bridges Association) và đại diện một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Đức.
Theo TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân

Vai trò của Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương trong kết nối giữa thế nước và lòng dân

Bối cảnh thế giới và khu vực tiếp tục biến động nhanh, khó dự báo; cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn gia tăng; an ninh truyền thống và phi truyền thống đan xen, tác động trực tiếp đến ổn định chính trị – xã hội trong nước. Quá trình phát triển đặt ra những vấn đề mới: cơ cấu lợi ích xã hội thay đổi, yêu cầu minh bạch – giải trình tăng lên, nhu cầu tham gia của người dân vào quản trị công ngày càng rõ.
Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Lễ tưởng niệm vợ chồng ông bà Peter và Cora Weiss: Những sứ giả của lương tri và hòa bình

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì, phối hợp Hội Việt - Mỹ tổ chức Lễ tưởng niệm hai nhà hoạt động hòa bình Hoa Kỳ Peter và Cora Weiss, những người bạn thân thiết và thủy chung của nhân dân Việt Nam, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026

Hội Việt - Mỹ tổng kết công tác năm 2025, định hướng hoạt động năm 2026

Ngày 14/01 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng hoạt động năm 2026. Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Tăng cường kết nối, phát triển hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga

Tăng cường kết nối, phát triển hội viên Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga

Tăng cường kết nối giữa Trung ương Hội và các Hội địa phương, đẩy mạnh phát triển hội viên... được xác định là nhiệm vụ trọng tâm Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga trong thời gian tới.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Trả lời với Tạp chí Thời Đại, ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt tại Đức tin tưởng rằng với tinh thần đổi mới, đoàn kết và lấy người dân làm trung tâm, Đại hội XIV của Đảng sẽ tiếp tục khơi dậy sức mạnh Việt Nam trên toàn cầu, đưa đất nước vững bước trên con đường phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động