Chiều 15/6, Đại sứ quán Áo tại Hà Nội và Thương vụ Áo phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), UBND thành phố Hà Nội và Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức Hội thảo kết nối Áo – Việt Nam “Công nghệ giao thông tương lai”.
Thúc đẩy hợp tác sản xuất nông nghiệp công nghệ cao giữa Israel và Lai Châu Thúc đẩy hợp tác sản xuất nông nghiệp công nghệ cao giữa Israel và Lai Châu
Australia thúc đẩy hợp tác với Đắk Lắk về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo Australia thúc đẩy hợp tác với Đắk Lắk về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo

Hội thảo này là một trong những sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Áo.

Các đại biểu tham dự hội thảo.
Các đại biểu tham dự hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam, ông Hans-Peter Glanzer, cho biết, hội thảo là cơ hội để làm quen với các phương thức giao thông công cộng sáng tạo. Đại sứ cũng khẳng định tầm quan trọng của việc chuyển đổi sang các phương thức giao thông thân thiện với môi trường để giúp giảm đáng kể lượng khí thải CO2 và tăng hiệu quả năng lượng một cách đáng kể.

Thúc đẩy hợp tác về công nghệ giao thông giữa Việt Nam – Áo
Ông Hans-Peter Glanzer, Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Theo Đại sứ, ngành công nghiệp của Áo đã phát triển một trình độ cao trong các lĩnh vực ô tô, công nghệ đường sắt và hệ thống giao thông thông minh; đồng thời cũng góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực giao thông của Việt Nam trong thời gian qua.

"Tôi hy vọng rằng hội thảo sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Áo trong lĩnh vực giải pháp giao thông bền vững", Đại sứ Hans-Peter Glanzer nhấn mạnh

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, hội thảo là một sự kiện đầy ý nghĩa, góp phần củng cố sự hiểu biết lẫn nhau, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về khoa học công nghệ giao thông vận tải, để hướng tới một hệ thống giao thông hoàn chỉnh, hiện đại, bền vững, thân thiện với môi trường.

Thúc đẩy hợp tác về công nghệ giao thông giữa Việt Nam – Áo
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông phát biểu tại hội thảo.

Ôn lại những bước tiến tích cực trong quan hệ hợp tác giữa hai nước về kinh tế nói chung và lĩnh vực giao thông vận tải nói riêng, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh: "Về phía Bộ GTVT, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy xây dựng hành lang pháp lý thông thoáng nhất, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp của hai nước trao đổi tìm kiếm và triển khai các cơ hội hợp tác".

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia Áo và Việt Nam cũng như đại diện các cơ quan chức năng và doanh nghiệp liên quan. Qua đó, các đại biểu đã có ý kiến thảo luận và đề xuất rất thiết thực về các giải pháp và công nghệ cho giao thông đô thị tương lai có thể áp dụng tại Việt Nam nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng.

Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin Việt Nam - Lào tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin
Chiều 10/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào Boviengkham Vongdara.
Thúc đẩy hợp tác giữa Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ và Việt Nam Thúc đẩy hợp tác giữa Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ và Việt Nam
Tuần này lãnh đạo cấp cao của Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (US. CDC) đã đến Việt Nam để gặp và làm việc với lãnh đạo của Văn phòng CDC Khu vực Đông Nam Á và lãnh đạo Văn phòng CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam, các cán bộ của Đại sứ quán Hoa Kỳ, các Giám đốc Quốc gia của CDC Hoa Kỳ tại khu vực Đông Nam Á, và các đối tác từ Chính phủ Việt Nam để thảo luận về chiến lược vùng của CDC đối với khu vực Đông Nam Á.
In bài viết

Truyền hình