Khi học sinh tại An Giang, Kiên Giang trở lại trường học trực tiếp xuất hiện một số em bị F0, nhưng bằng sự quan tâm chăm lo kịp thời của các thầy cô nhà trường chủ động mọi biện pháp giúp các em yên tâm học tập tốt.
An Giang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc An Giang tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc
An Giang: Tuyên truyền về chủ quyền, an ninh biên giới cho học sinh An Giang: Tuyên truyền về chủ quyền, an ninh biên giới cho học sinh

Ngày 22/2, bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo An Giang cho biết, từ ngày 14/2, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn tỉnh đã trở lại trường học trực tiếp. Đồng thời, tận dụng thời gian vàng một cách hiệu quả và đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, các điểm trường ở địa phương đã chủ động vệ sinh trường lớp sạch sẽ, mua nước rửa tay, xà phòng để cho học sinh và giáo viên đến trường dạy và học an toàn. Đến nay học sinh đi học trực tiếp hàng ngày đạt trên 97%.

Tính đến ngày 19/2, An Giang ghi nhận có 10 học sinh nghi nhiễm COVID-19. Các em học sinh nghi nhiễm đa số đều tự test nhanh tại nhà và báo nhà trường tạm thời chuyển sang học trực tuyến. “Nhằm đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh, các đơn vị đều tổ chức 2 hình thức dạy học vừa trực tiếp vừa trực tuyến, giúp cho học sinh nắm vững kiến thức, học tập”, bà Diễm cho biết thêm.

An Giang, Kiên Giang chủ động hỗ trợ giúp học sinh đến trường học trực tiếp
Học sinh An Giang đến trường học trực tiếp tuân thủ thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Còn tại Kiên Giang, ông Trần Quang Bảo - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang cho biết, từ ngày 7/2 đến nay, Kiên Giang cũng ghi nhận một số trường hợp học sinh ở các điểm trường trên địa bàn bị F0. Đến nay các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh thực hiện khá tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong trường học. Các F0 là giáo viên và học sinh đều được phát hiện sớm, thực hiện cách ly, tự theo dõi sức khỏe ở nhà theo hướng dẫn của sở Y tế...

“Nhằm quan tâm các em học sinh F0, F1, thầy cô nhà trường sẽ gửi tài liệu học tập đến nhà hoặc các em sẽ học online. Đồng thời, hết thời gian cách ly ở nhà, nhà trường sẽ phân công giáo viên dạy bù, dạy phụ đạo nhằm đảm bảo kiến thức cho các em” - ông Bảo cho biết thêm.

Đến nay, Kiên Giang có học sinh đến trường học trực tiếp đạt tỷ lệ hơn 93%, trong đó cấp mầm non đạt hơn 49%, cấp tiểu học đạt hơn 89%, cấp THCS đạt hơn 91% và cấp THPT đạt hơn 97%.

Học sinh Việt kiều Campuchia thấy yên tâm khi quay trở lại học trực tiếp tại Đồng Tháp và An Giang Học sinh Việt kiều Campuchia thấy yên tâm khi quay trở lại học trực tiếp tại Đồng Tháp và An Giang
Sau Tết, các trường học tại nhiều huyện biên giới của Đồng Tháp và An Giang đã tổ chức cho học sinh đến trường học trực tiếp. Nhiều điểm trường có sự tham gia theo học của các em học sinh Việt kiều Campuchia. Hiện, ngành giáo dục Đồng Tháp và An Giang đã chuẩn bị những phương án phòng dịch cụ thể, sát với tình hình thực tế đảm bảo an toàn cho các em học sinh.
An Giang: Tuyên truyền về chủ quyền, an ninh biên giới cho học sinh An Giang: Tuyên truyền về chủ quyền, an ninh biên giới cho học sinh
Ngày 15/2, tại khu vực Mốc Quốc giới 275, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (Bộ đội Biên phòng An Giang) phối hợp với UBND thị trấn Tịnh Biên, Trường Tiểu học “A” thị trấn Tịnh Biên tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biên giới quốc gia, đường biên, mốc quốc giới cho các em học sinh Trường Tiểu học “A” thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.
Giải quyết Giải quyết "bài toán" ăn bán trú khi học sinh, trẻ em được trở lại trường học trực tiếp
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Ngô Thị Minh cho biết, ngày 9/2, trực tiếp Bộ trưởng Bộ GD&ĐT sẽ có cuộc làm việc với thành phố Hà Nội liên quan đến vấn đề ăn bán trú khi học sinh, trẻ em được trở lại trường học trực tiếp.
In bài viết

Truyền hình