Bệnh viện Cấp cứu Đại học Bucharest mong muốn tìm kiếm và hợp tác với các đối tác Việt Nam và mong Đại sứ quán sẽ đóng vai trò là cầu nối.
Thành phố Nasushiobara (Nhật Bản) mong muốn hợp tác với Cần Thơ trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế, du lịch Thành phố Nasushiobara (Nhật Bản) mong muốn hợp tác với Cần Thơ trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế, du lịch
Chiều 23/12, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Nhật Bản, do ông Watanabe Michitaro - Thị trưởng thành phố Nasushiobara làm Trưởng đoàn. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về tiềm năng hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, y tế.
ĐH Nam Cần Thơ cần đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong đào tạo ĐH Nam Cần Thơ cần đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong đào tạo
Đó là phát biểu của TS. Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường ĐH Nam Cần Thơ (25/01/2013 – 25/01/2023), diễn ra sáng ngày 12/1 tại TP Cần Thơ.
Bệnh viện Cấp cứu Đại học Bucharest.
Bệnh viện Cấp cứu Đại học Bucharest.

Nhận lời mời của Bệnh viện Cấp cứu Đại học Bucharest, ngày 31/1, Đại sứ Việt Nam tại Romania Đỗ Đức Thành đã có buổi làm việc với bệnh viện để thảo luận về khả năng hợp tác giữa bệnh viện với các đối tác Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy y dược.

Giáo sư Corina Pop, Giám đốc y tế bệnh viện, đồng thời là Giáo sư Khoa nội và tiêu hóa của trường Đại học Y Dược Carol Davila cho biết, bệnh viện có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, chữa trị các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, C, bệnh lao… đồng thời là bệnh viện có tổ chức tiêu biểu nhất tại Romania trong lĩnh vực y tế, gồm giáo dục/giảng dạy, nghiên cứu và thực hành y tế.

Với những thế mạnh trên, bệnh viện mong muốn tìm kiếm và hợp tác với các đối tác Việt Nam có cùng quan tâm và mong muốn Đại sứ quán sẽ đóng vai trò là cầu nối.

Đại sứ Đỗ Đức Thành cho biết, Đại sứ quán sẵn sàng kết nối với trong nước để các đối tác tiềm năng nghiên cứu, tiến tới thảo luận các cơ hội hợp tác trong tương lai.

Đại sứ cho biết, quan hệ song phương tốt đẹp giữa Việt Nam và Romania, cùng với sự hợp tác giáo dục lâu năm giữa hai nước là nền tảng tốt để hai bên tiếp tục hợp tác trong nghiên cứu và giảng dạy y dược - là lĩnh vực tuy nhiều tiềm năng nhưng vẫn còn bỏ ngỏ trong thời gian qua.

Bệnh viện Cấp cứu Đại học Bucharest được thành lập năm 1978, là bệnh viện cấp cứu lớn nhất Romania với 1.100 giường bệnh, gồm 29 khoa và 24 chuyên khoa, có thế mạnh trong các lĩnh vực ung thư/huyết học, tiêu hóa, chỉnh hình, tim mạch và phẫu thuật tim mạch.

Trong số 355 bác sĩ của bệnh viện, 94 là giảng viên (24 giáo sư đại học) và 35 nghiên cứu sinh. Hàng năm tại bệnh viện trên 1300 sinh viên y khoa được đào tạo theo các chương trình thực tập từ 3-12 tháng.

Hoa Kỳ cam kết tiếp tục trao đổi với Việt Nam trong lĩnh vực y tế Hoa Kỳ cam kết tiếp tục trao đổi với Việt Nam trong lĩnh vực y tế
Ngày 23/09, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại phụ trách Thương mại Quốc tế kiêm Cục trưởng Thương Vụ Hoa Kỳ Arun Venkataraman hoàn thành việc dẫn dắt một phái đoàn thương mại tới Việt Nam để thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực y tế, bao gồm những cuộc gặp gỡ và trao đổi với Bộ Y tế Việt Nam.
AstraZeneca Việt Nam và Bệnh viện Chợ Rẫy hợp tác nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế AstraZeneca Việt Nam và Bệnh viện Chợ Rẫy hợp tác nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế
Ngày 1/2, tại TP HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy và AstraZeneca Việt Nam đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác cho giai đoạn 2023-2025, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bệnh nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam.
baoquocte.vn
In bài viết

Truyền hình