Ngày 23/09, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại phụ trách Thương mại Quốc tế kiêm Cục trưởng Thương Vụ Hoa Kỳ Arun Venkataraman hoàn thành việc dẫn dắt một phái đoàn thương mại tới Việt Nam để thúc đẩy hợp tác song phương trong lĩnh vực y tế, bao gồm những cuộc gặp gỡ và trao đổi với Bộ Y tế Việt Nam.
Việt Nam - Indonesia cam kết phát triển trên mọi lĩnh vực Việt Nam - Indonesia cam kết phát triển trên mọi lĩnh vực
Tối 14/9, tại lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Tạ Văn Thông khẳng định hai nước sẽ tiếp tục phát triển trên mọi lĩnh vực trong thời gian tới.
Tiếp tục sửa đổi chính sách, thủ tục để đẩy nhanh gói hỗ trợ lãi suất 2% Tiếp tục sửa đổi chính sách, thủ tục để đẩy nhanh gói hỗ trợ lãi suất 2%
Việc thúc đẩy thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động, là nội dung quan trọng được lựa chọn thảo luận tại hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế - Xã hội Việt Nam năm 2022 do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Ban Kinh tế Trung ương, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức ngày 18/9, tại Hà Nội.
Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại phụ trách Thương mại Quốc tế kiêm Cục trưởng Thương Vụ Hoa Kỳ Arun Venkataraman hoàn thành việc dẫn dắt một phái đoàn thương mại tới Việt Nam.
Trợ lý Bộ trưởng Venkataraman và phái đoàn thương mại tới Việt Nam đã có những cuộc gặp gỡ và trao đổi với đại diện Bộ Y tế Việt Nam.

Phái đoàn Hoa Kỳ do Trợ lý Bộ trưởng Venkataraman dẫn đầu bao gồm 10 công ty Hoa Kỳ hoạt động trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, công nghệ kỹ thuật số và các sản phẩm và dịch vụ liên quan. Các công ty tham gia phái đoàn có cơ hội tìm hiểu các kết nối kinh doanh và thiết lập mối quan hệ với các nhà lãnh đạo trong khu vực công và tư nhân tại Việt Nam.

Tại Hà Nội, Trợ lý Bộ trưởng đã có các cuộc gặp với Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm. Ông cũng có các cuộc tiếp xúc với Ban Kinh Tế Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN.

Chuyến thăm tới Việt Nam là một phần của lịch trình một tuần Phái đoàn thương mại trong lĩnh vực y tế của Trợ lý Bộ trưởng Venkataraman tới khu vực Đông Nam Á. Trước khi đến Việt Nam, ông đã tới thăm Thái Lan, Malaysia và Singapore.

“Trong tuần vừa qua, chúng tôi đã chứng kiến tận mắt về nhu cầu chăm sóc sức khỏe rất lớn ở Đông Nam Á và sự cam kết mạnh mẽ của các các Chính phủ trong khu vực để đáp ứng những nhu cầu đó. Chúng tôi tự hào rằng các giải pháp chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ mà chúng tôi mang đến trong Phái đoàn này - từ công nghệ y tế, đến các sản phẩm kỹ thuật số, đến các loại dược phẩm giúp cứu sống tính mạng của con người có thể đóng một vai trò thiết yếu trong việc giúp các Chính phủ cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe tại các quốc gia. Hoa Kỳ cam kết tiếp tục trao đổi với ba quốc gia này và các quốc gia khác trên khắp Đông Nam Á để kiến tạo nên những nền kinh tế đáp ứng được nhu cầu của công dân chúng ta trong thế kỷ 21”, Trợ lý Bộ trưởng Venkataraman phát biểu.

UNESCO sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực UNESCO sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực
Việt Nam - Cộng hòa Djibouti tăng cường hợp tác nhiều lĩnh vực Việt Nam - Cộng hòa Djibouti tăng cường hợp tác nhiều lĩnh vực
In bài viết

Truyền hình