Đó là phát biểu của TS. Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường ĐH Nam Cần Thơ (25/01/2013 – 25/01/2023), diễn ra sáng ngày 12/1 tại TP Cần Thơ.
Hiện thực hoá hợp tác đào tạo tiếng Anh giữa Chương trình Hòa bình và Bộ Giáo dục và Đào tạoHiện thực hoá hợp tác đào tạo tiếng Anh giữa Chương trình Hòa bình và Bộ Giáo dục và Đào tạo
Doanh nhân Nga: Hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư với Việt Nam cần là một ưu tiênDoanh nhân Nga: Hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư với Việt Nam cần là một ưu tiên

Tham dự lễ kỷ niệm có ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND TP; ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP; nguyên lãnh đạo Đảng, lãnh đạo tỉnh, TP Cần Thơ qua các thời kỳ…

ĐH Nam Cần Thơ cần đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong đào tạo
TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội trao quyết định và giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng cho 4 chương trình đào tạo: Công nghệ thực phẩm, Luật, Kỹ thuật hình ảnh y học, Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học - Trường ĐH Nam Cần Thơ.

Tại buổi lễ, TS Nguyễn Văn Quang - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH Nam Cần Thơ đã không ngừng xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên cơ hữu giàu nhiệt huyết, mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất khang trang, các trang thiết bị, các phòng thí nghiệm thực hành, thư viện điện tử, phòng máy vi tính, tài liệu giảng dạy, học tập hiện đại phục vụ cho việc đào tạo và nghiên cứu khoa học với hơn 19.000 học viên sinh viên đang học tập tại trường và trường có trên 8.000 học viên, sinh viên đã tốt nghiệp, với tỷ lệ hơn 95% học viên, sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có việc làm, cung cấp nguồn nhân lực cho thành phố Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Từ khi mới thành lập, trường chỉ tuyển sinh được 6 ngành hệ ĐH, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Đến năm 2022, trường đã phát triển đào tạo đa ngành, đa hệ, đa bậc với 38 ngành bậc ĐH chính quy; 5 ngành bậc thạc sỹ; 1 ngành bậc tiến sỹ; tuyển sinh liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên ĐH ngành Dược chính quy; tuyển sinh và đào tạo bậc ĐH ngành xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học hệ vừa làm vừa học.

ĐH Nam Cần Thơ cần đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong đào tạo
TS. Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho đại diện các tập thể và cá nhân thuộc Trường ĐH Nam Cần Thơ đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển Trường nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Trường.

Trên cơ sở đáp ứng các điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho 11 chương trình đào tạo bậc ĐH chính quy và 1 chương trình đào tạo bậc thạc sỹ của trường gồm: Ngành Dược học, Ngành Luật kinh tế, Ngành Quản trị kinh doanh, Ngành Kỹ thuật xây dựng, Ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Ngành Công nghệ thông tin, Ngành Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành, Ngành Công nghệ thực phẩm, Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học, Ngành Kỹ thuật xét nghiệm và Ngành Thạc sỹ Quản trị kinh doanh. ĐH Nam Cần Thơ cũng lọt top 21 cơ sở giáo dục được chấm sao, đạt chuẩn quốc tế theo hệ thống xếp hạng đối sánh “University Performance Metrics” (UPM) đạt chuẩn 3 sao.

Quá trình xây dựng và phát triển, Trường cũng đã cho ra đời nhiều “công trình tiếp nối công trình” như: Trung tâm Thư viện điện tử; Khu hiệu bộ, giảng đường; Khu ký túc xá; Xưởng cơ khí ô tô; Thư quán DNC; Khu resort giảng viên; Khu thực hành đa chức năng; Viện Nghiên cứu và Phát triển dược liệu; Showroom Ô tô Nam Cần Thơ DNC; Trung tâm Phát triển và Ứng dụng Phần mềm DNC; Bệnh viện ĐH Nam Cần Thơ; Viện Nghiên cứu - Đào tạo khoa học sức khỏe DNC…

ĐH Nam Cần Thơ cần đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong đào tạo
Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho các tập và cá nhân thuộc Trường ĐH Nam Cần Thơ đã có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục và đào tạo nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Trường.

Bên cạnh công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, trường còn đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế. Trong các năm qua, Trường ĐH Nam Cần Thơ đã đẩy mạnh liên kết, hợp tác quốc tế với Hoa Kỳ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Malaysia, Philipines... Nhiều đoàn công tác như Đại sứ New Zealand, Tổng Lãnh sự Nhật Bản, Tổng Lãnh sự Philipines tại Việt Nam, Sứ giả khoa học Hoa Kỳ, Trường ĐH Regis (Hoa Kỳ), Học viện Thương Mại – Kỹ thụât Úc (AIBT), Viện lương thực quốc tế (IRRI), Tập đoàn Tsukui (Nhật Bản)… đã đến thăm và hợp tác với trường. Trường đã liên kết với Trường ĐH Khoa học - Công nghệ Malaysia (MUST) đào tạo cử nhân quốc tế ngành Quản trị kinh doanh tại Trường và Malaysia.

TS Nguyễn Văn Quang cũng cho biết, với khát vọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường đã xây dựng và phát triển Mô hình “Doanh nghiệp trong trường ĐH”, đưa trường trở thành một trong những cơ sở giáo dục tiên phong trong việc xây dựng mô hình này. Cụ thể, Trường đã thành lập các doanh nghiệp, viện để xây dựng mô hình doanh nghiệp trong trường học như: Tập đoàn Nam Miền Nam, Công ty TNHH MTV Bệnh viện đa khoa DNC, Công ty TNHH MTV Thương mại DNC, Viện Nghiên cứu và Phát triển dược liệu. Theo mô hình này, nhằm phục vụ nhu cầu thực hành - thực tập cho sinh viên Trường có điều kiện để cọ xát với thực tế, góp phần hoàn thiện kỹ năng và nâng cao tay nghề cho các em, đồng thời là nơi tiếp nhận sinh viên làm việc sau khi tốt nghiệp.

Trường cũng đã thành lập Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Hợp tác doanh nghiệp; thực hiện liên kết với các đối tác như Tập đoàn TaTa International, Tập đoàn Philip, Tập đoàn ISUZU, Tập đoàn Vingroup, Vietravel, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bệnh viện Quân y 121, Dược Hậu Giang, Viettinbank, HDBank, Misa, Viettel, VNPT, Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ…đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cho sinh viên…

TS.LS Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng trường, cho biết: Trong thời gian tới, ĐH Nam Cần Thơ sẽ kiên trì thực hiện triết lý giáo dục: “Trí tuệ - Sáng tạo - Hội nhập và Phát triển” với phương châm “Chất lượng là danh dự của Nhà trường”, phấn đấu đến năm 2025 đạt Top đầu của hệ thống giáo dục ngoài công lập của cả nước; đến năm 2030, trở thành trường ĐH đa ngành, đa bậc học, đa lĩnh vực, đạt Top 20 tại Việt Nam, đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích mà Nhà trường đã đạt được trong 10 năm qua. Thứ trưởng Ngô Thị Minh đề nghị trong thời gian tới nhà trường cần tiếp tục đổi mới đào tạo theo hướng phát huy tích cực sự chủ động, sáng tạo của người học; đẩy mạnh công tác kiểm định các chương trình đào tạo, khẳng định chất lượng đào tạo của Nhà trường. Nhà trường cần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong đào tạo; chủ động hợp tác với nước ngoài, triển khai các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, thu hút người nước ngoài đến học tập và nghiên cứu tại trường; gắn hoạt động đào tạo của nhà trường với đời sống văn hóa - xã hội trong nước và quốc tế. “Cán bộ, giảng viên của Nhà trường phải là nhà khoa học, nhà hoạt động thực tiễn, đi tiên phong trong sự nghiệp giáo dục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước”, Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh.

Dịp này, nhiều cá nhân, tập thể nhà trường vinh dự được nhận Bằng khen Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Đồng Tháp: Kỳ vọng kết nối hợp tác trong nước và quốc tế, thúc đẩy đổi mới sáng tạoĐồng Tháp: Kỳ vọng kết nối hợp tác trong nước và quốc tế, thúc đẩy đổi mới sáng tạo
Chiều 19/12, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Talkshow với chủ đề: "Kinh doanh và thu hút đầu tư hiệu quả". Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động diễn đàn Mekong Startup lần I năm 2022 với chủ đề "Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp" được diễn ra tại TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
Thành phố Nasushiobara (Nhật Bản) mong muốn hợp tác với Cần Thơ trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế, du lịchThành phố Nasushiobara (Nhật Bản) mong muốn hợp tác với Cần Thơ trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế, du lịch
Chiều 23/12, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Nhật Bản, do ông Watanabe Michitaro - Thị trưởng thành phố Nasushiobara làm Trưởng đoàn. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về tiềm năng hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, y tế.
An Giang hợp tác nghiên cứu quốc tế văn hóa Óc Eo với Ấn ĐộAn Giang hợp tác nghiên cứu quốc tế văn hóa Óc Eo với Ấn Độ
An Giang đã tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác nghiên cứu quốc tế về di sản văn hóa Óc Eo, An Giang (Việt Nam) - Ấn Độ

In bài viết

Truyền hình